Cá voi nặng 5 tấn chết dạt vào đảo Lý Sơn

Cá voi nặng 5 tấn chết dạt vào đảo Lý Sơn

Chủ Nhật, 13/04/2014 12:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ đảo Lý Sơn gửi về Thể thao & Văn hoá cho biết, một xác cá voi lớn mới trôi dạt vào khu vực đảo Lớn Lý Sơn. Hiện xác cá đang được kéo về khu vực bờ để tổ chức chôn cất.
Rất đông người dân xem xác cá voi
Rất đông người dân xem xác cá voi
Theo các ngư dân cá voi, hay còn được là cá ông được phát hiện ra ngày hôm qua trong tình trạng đã chết và được tàu của ông Trương Đình Kỳ làm thuyền trưởng (thôn Tây An Hải) phát hiện ra. Theo ghi nhận, cá voi chết nặng khoảng 5 tấn, xác đã bắt đầu phân huỷ. Các ngư dân đã quyết định kéo ông vào bờ để an táng theo đúng nghi thức của người dân vùng biển sau đó thờ cúng ở đền trên đảo.
Sáng nay, xác cá voi đã được đưa vào bờ, tuy nhiên một số việc ngoài dự kiến đã xảy ra trong việc chọn chỗ chôn cất. Hiện 2 xã gần khu vực xác cá ông đang tranh việc chôn cất và thờ cúng khiến chính quyền phải can thiệp. Nhiều khả năng, cá ông sẽ được chôn cất và thờ tại Âm Linh Tự để chấm dứt việc tranh giành của ngư dân.Cũng trong ngày hôm qua, một xác cá ông khác đã được phát hiện tại bờ biển thôn An Vĩnh, gần cảng Sa Kỳ.Lúc dạt vào bờ, cá chưa chết nhưng rất yếu, bà con đã tổ chức chôn cất luôn. Cá voi này còn khá nhỏ, chỉ nặng khoảng 300kg.

Thông tin từ chính quyền huyện đảo, nghi lễ an táng cá ông sẽ được tổ chức trong ngày hôm nay. Theo đúng trình tự, trước tiên những người tổ chức nghi lễ này sẽ chọn giờ tốt sau đó sẽ chôn cất cá ông và tiếp tục các thủ tục khác.
Thể thao & Văn hoá sẽ tiếp tục cập nhật hình ảnh do cộng tác viên gửi về từ Lý Sơn tới bạn đọc.
Ngong Hakang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên