Cá ngừ 1,8 triệu USD bán trong phiên đấu giá đầu năm mới tại Nhật Bản

Chủ Nhật, 05/01/2020 23:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đến hẹn lại lên, phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của Năm mới 2020 ở Nhật Bản diễn ra ngày 5/1 tại chợ cá Toyosu ở Tokyo. Giống như mọi năm, "Vua cá ngừ" - biệt danh của ông chủ chuỗi nhà hàng Sushi của Nhật Bản Kiyoshi Kimura đã sở hữu con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 276 kg với giá 193 triệu yen (1,8 triệu USD). Đây là mức giá kỷ lục thứ 2 tại các phiên đấu giá cá ngừ đầu năm theo truyền thống hằng năm của Nhật Bản. 
Phiên đầu năm mới ở chợ cá thay Tsukiji: Cá ngừ khổng lồ có giá hàng triệu USD

Phiên đầu năm mới ở chợ cá thay Tsukiji: Cá ngừ khổng lồ có giá hàng triệu USD

Ngày 5/1, ngay trong phiên đấu giá đầu tiên của năm mới, chợ cá thay thế cho chợ cá nổi tiếng Tsukiji ở Nhật Bản đã giao dịch rất sôi động với kết quả là con cá ngừ to nhất đã được bán cho một doanh nghiệp chế biến sushi với giá lên tới 3,1 triệu USD.
Được biết, con cá ngừ trên được bắt tại vùng biển Aomori, miền Bắc Nhật Bản. Ông Kimura bày tỏ vui mừng khi mua được cá ngừ chất lượng tốt nhất này để qua đó, cũng giống như mọi năm, ông phục vụ thực khách những bữa ăn trọn vị trong năm. 
Chú thích ảnh
Cá ngừ được bày bán trong phiên đấu giá đầu năm mới tại chợ cá Toyosu, Tokyo, Nhật Bản, ngày 5/1/2020. Ảnh: Kyodo/ TTXVN
Mang biệt danh "Vua cá ngừ" vì hằng năm tên tuổi của ông Kimura cùng chuỗi nhà hàng của ông luôn xuất hiện trong thông tin là người trả giá cao nhất trong buổi đấu giá cá ngừ đầu tiên của Năm mới. Trong buổi đấu giá năm ngoái, ông Kimura đã "phóng tay" chi 3,1 triệu USD để sở hữu con cá ngừ vây xanh 278 kg. 

Từ năm 2019, chợ cá Toyosu đã thay thế chợ cá Tsukiji lâu năm nổi tiếng thế giới đã đóng cửa năm 2018,  tổ chức các phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của Năm mới tại Nhật Bản.
Lan Phương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*