Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị tỉnh Long An ‘bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo’

Thứ Ba, 06/03/2018 21:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 6/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã có công văn gửi UBND tỉnh Long An về việc bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo.
Tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng là đúng người, đúng việc; một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định; một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.
Công văn nêu rõ, theo báo cáo nhanh của ngành Giáo dục tỉnh Long An, ngày 28/2/2018, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung - Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường.
Sự việc này tác động xấu tới hoạt động giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.
Bộ GD-ĐT đề nghị UBND Long An chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục; có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.
Vụ việc bắt nguồn từ nguyên nhân cô giáo Nhung phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ không muốn đi học.
Dư luận một phần cho rằng, hình thức phạt của cô giáo Nhung với học sinh là không phù hợp, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Nhưng sau đó cách hành xử của các phụ huynh, buộc cô giáo Nhung phải quỳ xin lỗi là hành động làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo đã bị lên án mạnh mẽ.

L.S/Báo Tin tức
Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Đừng để tái diễn hành vi phản giáo dục

Cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Đừng để tái diễn hành vi phản giáo dục

Những ngày qua, sự việc cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4/3, Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh đã gây bức xúc trong dư luận.
Đã lập biên bản nhưng phụ huynh không chịu ký mà bắt cô giáo phải quỳ

Đã lập biên bản nhưng phụ huynh không chịu ký mà bắt cô giáo phải quỳ

Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bến Lức cho biết địa phương đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý khách quan vụ việc phụ huynh học sinh gây áp lực buộc cô giáo B.T.T.N ở Trường tiểu học Bình Chánh phải quỳ gối xin lỗi gây bức xúc dư luận.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7