Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin về hình thức xử lý kỷ luật đối với hai tướng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân

Thứ Năm, 02/08/2018 08:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chính phủ đang xử lý kỷ luật theo quy trình và làm ngay, làm đúng để sớm công bố cho nhân dân biết.
Ngày 1/8, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và lãnh đạo Bộ Công an đã trả lời báo chí liên quan đến việc vừa qua Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật về đảng với hai tướng ngành Công an.
Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chính phủ đang xử lý kỷ luật theo quy trình và làm ngay, làm đúng để sớm công bố cho nhân dân biết. Đây là quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong phòng chống tham nhũng, xử lý kỷ luật không có vùng cấm.
Chú thích ảnh
Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người Phát ngôn Chính phủ chủ trì họp báo. Ảnh: Dương Giang - TTXVN
Trước đó, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 130-TTr/UBKTTW ngày 27/7/2018, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Trung tướng Bùi Văn Thành bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an nhiệm kỳ 2010 - 2015).
Bộ Chính trị cũng giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính và giáng cấp bậc hàm đối với ông Bùi Văn Thành, bảo đảm đồng bộ, kịp thời, tương xứng với kỷ luật của Đảng theo quy định.
Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Việt Tân bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2011 - 2016, đồng thời giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính và giáng cấp bậc hàm đối với ông Trần Việt Tân bảo đảm đồng bộ, kịp thời, tương xứng với kỷ luật của Đảng theo quy định.
Tại họp báo Chính phủ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: Ngày 24/7/2018, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã tiến hành kiểm điểm rất nghiêm túc và đề xuất hình thức kỷ luật về Đảng và chính quyền lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban cán sự đảng Chính phủ. Ngày 31/7/2018, Bộ Chính trị đã có quyết định kỷ luật về đảng đối với các cán bộ Công an này.
Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết thêm, Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp bàn để có hình thức kỷ luật với các cán bộ Công an này phù hợp với quy định kỷ luật của Đảng. Đây sẽ là hình thức kỷ luật hết sức nghiêm túc, nghiêm minh.
Về vấn đề này, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Sau khi có quyết định của Bộ Chính trị, Ban cán sự đảng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an, Bộ Nội vụ triển khai ngay quyết định của Bộ Chính trị.
Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, quyết định của Bộ Chính trị nêu rõ xử lý kỷ luật về hành chính và giáng cấp bậc hàm, Ban cán sự đảng Chính phủ đã họp, sẽ có hình thức xử lý tương xứng.

Đối với ông Trần Việt Tân, khi đã cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2011 - 2016 tức là không còn nguyên Thứ trưởng Bộ Công an. Về giáng cấp bậc hàm thuộc thẩm quyền của Chủ tịch nước, Ban cán sự đảng Chính phủ sẽ trình Chủ tịch nước ra quyết định theo quy định của Luật Công an nhân dân.
Đối với ông Bùi Văn Thành, xử lý hành chính tương xứng với việc cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021. Như vậy, ông Bùi Văn Thành sẽ không còn là Thứ trưởng Bộ Công an.
Liên quan đến việc cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Bùi Văn Thành, về xử lý hành chính, nếu là Tổng cục trưởng thuộc thẩm quyền của Thủ tướng, nếu là phó Tổng cục trưởng như ông Bùi Văn Thành thì thuộc thẩm quyền của Bộ Công an. Còn giáng cấp bậc hàm thuộc thẩm quyền Chủ tịch nước.
Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chính phủ đang xử lý theo quy trình và làm ngay, làm đúng để sớm công bố cho nhân dân biết. Đây là quyết tâm của Đảng và nhà nước trong phòng chống tham nhũng, xử lý không có vùng cấm.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba cán bộ cấp cao của Quân đội và Công an

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật ba cán bộ cấp cao của Quân đội và Công an

Ngày 28/7/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Xuân Tùng - Thanh Vân/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS