Bố đẻ bạo hành hai con dã man ngay giữa Thủ đô

Bố đẻ bạo hành hai con dã man ngay giữa Thủ đô

Thứ Sáu, 15/06/2018 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có công văn gửi phường Phúc Đồng (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) đề nghị can thiệp vụ trường hợp 2 trẻ em bị chính bố đẻ bạo hành.
Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) nhận được đơn của bà Trần Thị Phúc, sinh năm 1948, hiện ở số 18, ngõ 27, phố Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội; tố cáo việc hai cháu ngoại bị hành hạ dã man.
Chú thích ảnh
Vết thương bị bạo hành của 2 trẻ em bị bố đẻ bạo hành.
Trong đơn bà Trần Thị Phúc trình bày, năm 2003 chị Lê Hải Xuân - con gái nuôi của bà Phúc, kết hôn với anh Nguyễn Đức Giáo và có hai con chung là cháu Nguyễn Hà Phương, sinh năm 2004 và cháu Nguyễn Đức Thành, sinh năm 2008. Do anh Giáo có tính vũ phu nên sau 10 năm chung sống chị Xuân đã bỏ đi khi anh chị vẫn chưa ly hôn.
Hai con hiện ở với anh Giáo tại số 10, ngách 15, ngõ 76, phố Tân Thụy, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nộ, thường xuyên bị anh bạo hành. Chị Xuân cũng nhiều lần đến chỗ trọ của anh Giáo để đón hai con về nuôi nhưng không được anh đồng ý. Ngày 1/6/2018, anh Giáo trói và đánh đập hai cháu, sự việc được người dân sinh sống gần đấy báo cho Công an địa phường đến giải quyết. Lo sợ cho sức khỏe, tính mạng của hai cháu khi tiếp tục bị bố bạo hành và mong muốn hai cháu có được cuộc sống tốt đẹp hơn nên bà Phúc viết đơn nhờ sự giúp đỡ của Hội và cơ quan chức năng.

Sau khi nghiên cứu đơn, Hội đề nghị UBND phường Phúc Đồng có biện pháp hỗ trợ, can thiệp cho hai cháu Hà Phương và Đức Thành theo quy định tại Luật Trẻ em và giúp đỡ bà Phúc để chăm sóc, bảo vệ hai cháu.
Sao Việt đồng hành trong MV kêu gọi chống bạo hành, xâm hại trẻ em

Sao Việt đồng hành trong MV kêu gọi chống bạo hành, xâm hại trẻ em

Dự án MV 'Giữ lấy tuổi thơ' đang dần "thành hình" nhờ nỗ lực của rất đông các nghệ sĩ.
PV/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7