Bộ Công thương yêu cầu báo cáo việc tặng bằng khen cho ‘Giáo sư âm nhạc’ Ngọc Sơn

Thứ Tư, 23/08/2017 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay (23/8), Văn phòng Bộ Công thương phát đi thông báo yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen cho "giáo sư âm nhạc" Ngọc Sơn.
Cụ thể, văn phòng Bộ Công thương cho biết, vừa qua, trên một số phương tiện thông tin truyền thông phản ánh việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên bằng khen là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”.
Chú thích ảnh
Bằng khen "Giáo sư âm nhạc", ca sĩ Phạm Ngọc Sơn
Về việc này, Bộ Công thương xin cho biết: “Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 3/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và tổ chức hoạt động theo Điều lệ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-BNV ngày 21/3/2014. Theo đó, Hội hoạt động trên phạm vi toàn quốc và chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội (trong đó có Bộ Công thương) theo quy định của pháp luật”.
Ngoài ra, ngày 23/8/2017, Bộ Công thương đã có văn bản số 7711/BCT-TCCB gửi Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam yêu cầu Hội báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen nêu trên về Bộ Công Thương trước ngày 25/8/2017.

'Giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn': Bi hài kịch danh xưng

'Giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn': Bi hài kịch danh xưng

Có lẽ, câu chuyện của Ngọc Sơn đã không trở nên ầm ĩ đến vậy – nếu chàng ca sĩ này trưng ra với dư luận một danh xưng khác, thay cho 2 chữ Giáo sư. Ông hoàng, thiên tài, hay siêu sao nhạc sến chẳng hạn.
Sau khi nhận được Báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) và trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công thương sẽ thông tin cụ thể về các nội dung liên quan đến các cơ quan báo chí, truyền thông.
Hoài An
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*