Big C đồng hành cùng nông dân trồng vải thiều

Thứ Tư, 15/06/2016 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hệ thống siêu thị Big C, cho biết để sẵn sàng hỗ trợ nông dân trồng vải thiều, từ nhiều tháng nay, Hệ thống siêu thị Big C đã chủ động kết nối và tăng số lượng nhà cung cấp tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, để có thể linh hoạt hơn trong kế hoạch phân phối và hỗ trợ nông dân trồng vải khi cần thiết. Dự kiến, số lượng vải tiêu thụ năm nay tại Big C sẽ tăng hơn 30% so với năm trước, đạt hơn 200 tấn trên toàn hệ thống.
Ngoài ra, Hệ thống siêu thị Big C cũng lên kế hoạch quản lý hiệu quả để giảm giá thành sản phẩm cũng như thực hiện các chương trình bán hàng không lãi nhằm đẩy mạnh lượng tiêu thụ, hỗ trợ nông dân trồng vải nhất là khi mùa vào chính vụ. Hiện tại, giá bán Hệ thống siêu thị Big C dao động từ 27.900đồng/kg (tại các siêu thị Hà Nội), 36.900 đồng.kg (Big C miền Trung), cho đến 38.900đồng/kg (tại các siêu thị Big C ở TP. HCM).
Theo báo cáo mới đây của UBND các tỉnh Lào Cai, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, năm 2016, dự kiến thời gian thu hoạch vải thiều sớm từ ngày 5/6 - 20/6/2016, vải chính vụ từ ngày 20/6 đến 25/7/2016.

Năm nay do rét đậm, rét hại kéo dài gây ảnh hưởng đến quá trình ra hoa, đậu quả cùng với việc nhiều diện tích vải chính vụ ra lộc nên dự kiến sản lượng thấp hơn năm trước. Dự báo sản lượng vải thiều năm nay của Bắc Giang là 130.000 tấn, Hải Dương 50.000 tấn… Chất lượng vải thiều năm nay được đánh giá cao hơn so với năm trước, công tác chuẩn bị cho thu hoạch, tiêu thụ cũng được các tỉnh thực hiện kỹ lưỡng.
Dự báo từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), năm nay vải thiều sẽ tiêu thụ nội địa khoảng 60% (chủ yếu là vải tươi), tập trung tại các đô thị lớn như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh; xuất khẩu khoảng 40%.
Phước Ngọc
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020