Biểu dương những người cứu nạn trong vụ chìm tàu trên sông Hàn

Thứ Ba, 07/06/2016 12:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trưa 7/6, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia cứu nạn trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4/6, cứu sống 53/56 nạn nhân.
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, vụ tai nạn xảy ra vừa qua là hết sức bất ngờ, dẫn đến những cái chết thương tâm, gây nhiều hậu quả cho du khách. “Những tập thể, cá nhân hôm nay có mặt tại đây là những người quyết định thành công hết sức lớn trong cuộc cứu nạn vừa rồi. Họ là những người đầu tiên, sớm nhất có mặt tại hiện trường, những giây phút đầu tiên là giây phút quyết định trong việc cứu nạn, cứu hộ, nếu ko có họ, tổn thất của chúng ta là vô cùng lớn và hậu quả ko thể gánh được” – Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói thêm.

5 tập thể được khen thưởng.
Ảnh: Hoàng Yến
Những tổ chức, cá nhân được vinh danh lần này là những người dân bình thường nhưng hết sức ưu tú, quả cảm, đã quên thân, xả mình để  cứu sống được rất nhiều người. UBND TP. Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân, cùng tiền thưởng kèm theo. Đối với tập thể 5.000.000 đồng/ tập thể, và 2.000.000 đồng/ cá nhân.

Các nạn nhân trong vụ lật tàu được anh Mai Viết Dụng (mặc áo trắng) cứu sống đến cảm ơn ân nhân (Ảnh chụp ngày 6/6). Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
5 tập thể được khen thưởng gồm: Thuyền trưởng và thuyền viên tàu Du lịch Sông Hàn 1 (DNa 0523) thuộc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn; thuyền trưởng và thuyền viên tàu Du lịch Phú Qúy 2 (DNa 0577) thuộc Công ty TNHH An Pha Sơn; thuyền trưởng và thuyền viên tàu Du lịch Biển Đảo Việt (DNa 0543 và tàu DNa 0544) thuộc hộ kinh doanh Biển Đảo Việt và thuyền trưởng và thuyền viên tàu Hàn Giang 2 (DNa 0478) thuộc doanh nghiệp tư nhân Hoàng Giang.

Các cá nhân được khen thưởng.
Ảnh: Hoàng Yến
9 cá nhân được tặng bằng khen gồm: ông Lê Văn Lực (thuyền trưởng) và ông Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu Du lịch Sông Hàn 1 (DNa 0523);  ông Nguyễn Văn Hốt (thuyền trưởng) và ông Nguyễn Văn Dậu (thuyền viên) tàu Du lịch Hàn Giang 2 (DNa 0478); ông Lê Văn Phú (chủ tàu kiêm thuyền trưởng) và anh Lê Văn Hoa (thuyền viên) tàu Du lịch Phú Qúy 2 ( DNa 0577); ông Mai Viết Dũng chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu Du lịch Biển Đảo Việt (DNa 0543); ông Nguyễn Khánh Trường, thuyền trưởng tàu Du lịch Biển Đảo Việt (DNa 0544) và ông Trần Ngọc Sơn, lái xe số 563, hãng Taxi Tiên Sa.

Anh Lê Văn Hoa đang kể lại sự việc ứng cứu các hành khách gặp nạn trong vụ tàu Thảo Vân 2 bị lật và chìm trên sông Hàn (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khẳng định: “Hôm nay là buổi vinh danh đầu tiên, tôi tin rằng trong cuộc đại nạn vừa qua vẫn còn nhiều tổ chức, cá nhân nữa tham gia cứu nạn, chúng tôi cũng sẽ khen thưởng trong thời gian sau này”.
Hoàng Yến
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*