Bệnh xá Song Tử Tây cấp cứu kịp thời ngư dân bị nhiễm độc cá mặt quỷ

Thứ Tư, 30/04/2014 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 30/4, Bệnh xá Song Tử Tây thuộc xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã cấp cứu kịp thời một ngư dân trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng do nhiễm độc của cá mặt quỷ.

Theo đó, khoảng 2 giờ sáng 30/4, ngư dân Phạm Ngọc Phú, 20 tuổi, trú ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận trong khi lặn bắt cá mặt quỷ ở vùng biển quần đảo Trường Sa thì bị loài cá này đâm vào mu bàn tay phải gây nhiễm độc nặng.

Đến trưa cùng ngày, ngư dân Phạm Ngọc Phú được đưa đến Bệnh xá Song Tử Tây cấp cứu trong tình trạng cánh tay phải sưng to; huyết áp, nhịp tim, nhịp thở rối loạn… Bác sĩ Luyện Trung Kiên – Bệnh xá Song Tử Tây, cho biết: Ngay sau khi ngư dân Phạm Ngọc Phú nhập bệnh xá, các bác sĩ đã tiến hành điều trị theo phương pháp “không đặc hiệu”, tức là dùng thuốc để trị các triệu chứng do độc của cá mặt quỷ gây ra nhằm kiểm soát huyết áp; giữ nhịp tim, nhịp thở ổn định. Sau khi được điều trị, sức khỏe ngư dân Phạm Ngọc Phú đang dần ổn định.


Theo các bác sĩ, trường hợp của ngư dân Phạm Ngọc Phú nếu không được cấp cứu kịp thời, độc của cá mặt quỷ sẽ chạy vào tim và có thể dẫn đến tử vong. Ngư dân Phạm Ngọc Phú sẽ được xuất hiện trong 3 ngày tới.

Nguyên Lý - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên