Bệnh nhân chết bất thường, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu bệnh viện khẩn trương báo cáo nhanh

Bệnh nhân chết bất thường, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu bệnh viện khẩn trương báo cáo nhanh

Chủ Nhật, 22/04/2018 13:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.v) - Ngay sau khi báo chí phản ánh về trường hợp một bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu, dẫn đến tử vong sau khi vào Bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) khám vì bị dị ứng, nổi mề đay và được bệnh viện chích ba mũi thuốc, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Bệnh viện An Sinh khẩn trương báo cáo nhanh về chẩn đoán và điều trị của bệnh viện trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện.
Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, chiều ngày 20/4, Sở Y tế đã nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân Dân 115 về một trường hợp tử vong. Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân Dân 115, bệnh nhân L. N. T (nữ, 30 tuổi, trú tại TP Hồ Chí Minh) được Bệnh viện An Sinh chuyển đến trong tình trạng suy hô hấp, tuần hoàn. Sau khi cấp cứu hồi sức, hỏi bệnh sử và thăm khám lâm sàng, Bệnh viện Nhân Dân 115 chẩn đoán bệnh nhân bị ngưng hô hấp tuần hoàn, sốc phản vệ, tổn thương đa cơ quan, viêm phổi, phù phổi tổn thương.
Chú thích ảnh
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu Bệnh viện An Sinh khẩn trương báo cáo nhanh về bệnh nhân tử vong sau khi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BV
Theo báo cáo của bệnh viện, khi khai thác bệnh sử, bệnh viện ghi nhận trước khi nhập viện tại Bệnh viện An Sinh một ngày, người bệnh có ăn thịt bò, bánh tráng trộn, uống trà sữa, sau đó bị nổi mề đay khắp người ngày càng tăng và đến bệnh viện để điều trị. Bệnh viện cũng ghi nhận bệnh nhân có tiền sử dị ứng không rõ nguyên nhân.
Theo lời kể của người nhà người bệnh, sau khi tiêm 3 liều thuốc, người bệnh xuất hiện nôn ói, khó thở, trào bọt hồng qua miệng, ngưng hô hấp tuần hoàn, được bệnh viện cấp cứu hồi sức tim phổi và chuyển đến Bệnh viện Nhân Dân 115.

Tại khoa Hồi sức tích cực, chống độc của Bệnh viện Nhân Dân 115, người bệnh được các y bác sĩ điều trị hồi sức tích cực nội khoa theo hướng sốc phản vệ và đã hội chẩn với các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, chống độc của Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, người bệnh diễn tiến nặng không hồi phục và tử vong.
Sợ người nhà bệnh nhân đánh, bệnh viện thuê vệ sĩ cho bác sĩ

Sợ người nhà bệnh nhân đánh, bệnh viện thuê vệ sĩ cho bác sĩ

Người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ, như vụ việc mới xảy ở bệnh viện Sản Nhi Yên Bái khiến hai bác sĩ bị đánh trọng thương, là chuyện thường xuyên xảy ra tại các bệnh viện Ấn Độ. Thống kê cho thấy trong 2 năm qua, có tới 53 vụ bác sĩ bị đánh, khiến bệnh viện phải thuê cả vệ sĩ bảo vệ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên