'Bệnh lạ' làm học sinh Bắc Kạn trở nên hung dữ là do rối loạn phân ly

Thứ Ba, 19/12/2017 08:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn khảo sát của Bệnh viện Nhi Trung ương xác định nguyên nhân ban đầu của “bệnh lạ” mà các học sinh tại điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) mắc phải là do rối loạn phân ly.
Ngày 18/12, đoàn chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương đã đến thăm khám, khảo sát cho các học sinh tại điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) và xác định nguyên nhân ban đầu khiến một số em thường xuyên có biểu hiện liên tục bị ngất, trở nên hung dữ bất là do bị rối loạn phân ly.
Như tin đã đưa, ngày 15/12, trên các phương tiện truyền thông có đưa tin phản ánh nhiều học sinh của trường tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn có biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khỏe, không kiểm soát được bản thân.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã đề nghị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cử các chuyên gia của bệnh viện phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết tình trạng trên cho các cháu học sinh.
Theo PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, qua quá trình thăm, bước đầu đoàn công tác xác định đây là biểu hiện của rối loạn phân ly tập thể. Hiện các học sinh đã trở lại bình thường và không tái phát. Đoàn công tác sẽ tiếp tục tìm hiểu, tiến hành các xét nghiệm cần thiết để đưa ra kết luận nguyên nhân của hiện tượng trên.
Hiện các em học sinh vẫn học bình thường và sẽ tiếp tục được theo dõi.

Nói về bệnh rối loạn phân ly, theo TS. BS Trần Thị Hồng Thu, Phó giám đốc Bệnh viện Ban ngày Mai Hương cho biết: Rối loạn phân ly thường gặp ở nhóm đối tượng trưởng thành, thanh niên, người lớn hơn là trẻ nhỏ. Rối loạn phân ly thường ít gặp ở đối tượng trẻ nhỏ từ 7-10 tuổi. Các em học sinh mắc các triệu chứng này có thể do áp lực học tập gây ra. Nguyên nhân của rối loạn phân ly thường do các chấn thương tâm lý, xung đột, chấn thương cảm xúc mạnh như lo sợ, tức giận, thất vọng ở mức độ nặng nề nhất gây ra.
“Thực ra, rối loạn phân ly không phải là bệnh “lạ”, đã từng có trường hợp các em học sinh trung học phổ thông bị ngất đồng loạt xảy ra trước đây”,TS.BS Trần Thị Hồng Thu cho biết.
Điều tra vụ 142 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm

Điều tra vụ 142 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 12/12, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra nguyên nhân khiến 142 học sinh Trường Tiểu học An Phú, phường An Phú, Quận 2 bị sốt, đau bụng, tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm.
Theo TN/báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7