Bánh trung thu rau câu ngon hết nấc

31/08/2016 19:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Những chiếc bánh trung thu rau câu với màu sắc bắt mắt, hương vị thanh mát là một lựa chọn mới cho mùa trông trăng này.

Hãy cùng theo dõi cách làm dưới đây và bắt tay vào làm ngay nhé!

BÁNH TRUNG THU RAU CÂU NGŨ SẮC ĐẸP HỚP HỒN

Nguyên liệu:

- Bột thạch rau câu: 10g

- Nước thanh long đỏ : 10ml

- Nước chanh leo: 10 ml

- Nước cao cao: 10ml

- Nước cốt dừa: 10ml

- Nước bột trà xanh: 10ml

- Đường trắng

- Khuôn bánh Trung thu

Cách làm:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.


Bước 2:

- Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngọt thì tắt bếp.

- Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông.


Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn, đổ nhẹ nhàng từng lớp một.

Chú ý: Bạn nên đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo lên. Điều này giúp thạch không bị lẫn màu.







Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.


Bước 5: Sau 2 giờ, thạch đông cứng và mát lạnh, bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng để thưởng thức.



BÁNH RAU CAU NHÂN ĐẬU XANH

Nguyên liệu:

- Bột thạch rau câu: 45g

- Thanh long đỏ: 200g

- Đỗ xanh xát vỏ: 100g

- Bột cốt dừa: 100ml

- Đường: 100g

- Nước: 2lít

- Khuôn bánh trung thu

Thực hiện:

Bước 1:

- Đỗ xanh cho vào nước ngâm nở rồi cho vào đồ chín.

- Cho đỗ chín vào xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước và 50g bột cốt dừa. Cho đỗ đã xay vào chảo nóng đảo cho đỗ hơi se lại.


Bước 2: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước.


Bước 3: Đỗ xay nhuyễn cho vào khuôn làm thạch (chỉ cho đỗ vào 1/3 khuôn để làm lớp nhân ở giữa).


- Lấy đỗ xanh ở khuôn ra, dùng dao cắt bớt viền xung quanh mỗi cạnh 1cm để khi cho vào làm nhân sẽ không bị vướng.

Bước 4:

- Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

- Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi, thêm 50g bột cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.


Bước 5: Để khuôn đổ bánh ra 1 khay rộng, múc thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi se mặt.


Phần thạch còn lại giữ ấm trên bếp.

Bước 6:

- Khi thấy thạch se se lại lấy nhân đỗ xanh thực hiện ở bước 3 nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch.

- Múc thạch thanh long đỏ còn lại vào đầy khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thạch đông hoàn toàn.

- Sau 2 giờ thạch đông cứng và mát lạnh, nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành để thưởng thức.



Hà My
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm