Ba nạn nhân Việt Nam cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập dự kiến xuất viện trước Tết Nguyên đán

Thứ Năm, 17/01/2019 15:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/1, bác sỹ Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận cho biết, 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom xảy ra ở Ai Cập ngày 28/12/2018, đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực, sắp được xuất viện.
Vụ đánh bom ở Ai Cập: 9 du khách Việt Nam lên đường về nước

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 9 du khách Việt Nam lên đường về nước

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ngày 31/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã có cuộc làm việc cuối cùng với đoàn công tác của TP.HCM để rà soát và chốt danh sách 9 khách du lịch của Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành Saigon Tourist, bị thương nhẹ hoặc không bị thương có sức khỏe ổn định, lên đường về nước đợt đầu tiên vào tối cùng ngày.
Cụ thể, 3 nạn nhân Lê Phúc, Lê Thị Ngọc Hà, Trần Thị Kim Anh đều là thành viên trong một gia đình đi du lịch tại Ai Cập gặp nạn và được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận vào ngày 10/1. Cả 3 nạn nhân này đều bị gãy xương ở chân. Trong đó nặng nhất là trường hợp chị Lê Thị Ngọc Hà bị gãy xương đùi cả 2 chân. Chị Hà chính là vợ của anh Trần Hóa Khánh- 1 trong 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom. Còn chị Trần Thị Kim Anh bị gãy xương đùi và xương cẳng chân, còn anh Lê Phúc bị gãy xương gót chân.
Chú thích ảnh
Các bác sỹ Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận theo dõi quá trình hồi phục của bệnh nhân Lê Thị Kim Anh. Ảnh: TTXVN
Sau khi gặp nạn, cả 3 bệnh nhân đều được các bác sỹ Ai Cập phẫu thuật kết hợp xương rất tốt. Do đó, sau khi về đến Việt Nam, các bệnh nhân chỉ cần được theo dõi, điều trị hậu phẫu. Trong những ngày qua, các bác sỹ Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận đã duy trì các biện pháp điều trị cho bệnh nhân như sử dụng kháng sinh, kháng viêm, chăm sóc vết mổ... Đặc biệt là thực hiện vật lý trị liệu, tập vận động các khớp gối và các biện pháp chống loét cho bệnh nhân.
Hiện bệnh nhân Trần Thị Kim Anh đã có thể tập đi lại trong phòng bệnh, bệnh nhân Lê Thị Ngọc Hà đã có thể gập khớp gối 20 độ, còn bệnh nhân Lê Phúc đã ổn định, đi lại được. Do vết thương và tâm lý đã phục hồi, ổn định nên dự kiến các bệnh nhân sẽ được xuất viện trước Tết Nguyên đán.  

Tuy nhiên, bác sỹ Ngà cho hay, phải ít nhất 3 tháng nữa các bệnh nhân mới có thể vận động, đi lại được bình thường. Riêng bệnh nhân Trần Thị Kim Anh có thể phải thực hiện phẫu thuật do xương cẳng chân bị vỡ thành nhiều mảnh. Chị Trần Thị Kim Anh cho biết, đi du lịch gặp nạn, kể từ khi được chuyển về Việt Nam chị và các bệnh nhân khác đã yên tâm hơn rất nhiều. Chị đã được các bác sỹ Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận chăm sóc chu đáo, cắt cử người theo dõi 24/24 giờ.
Được biết toàn bộ chi phí điều trị cho những bệnh nhân này được công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Công ty lữ hành Saigontourist chi trả.
TTXVN/Đinh Hằng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên