Apple đã tìm ra nguyên nhân iPhone bốc cháy ở Trung Quốc

Thứ Năm, 08/12/2016 15:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng "trái táo khuyết" Apple cho rằng nguyên nhân khiến những chiếc iPhone phát nổ hay bốc cháy tại Trung Quốc là do những “yếu tố bên ngoài”.
Apple khẳng định những chiếc điện thoại của hãng là an toàn và nguyên nhân bốc cháy không phải do lỗi sản phẩm.
Sau sự cố Galaxy Note 7 của Samsung, Hội Bảo vệ người tiêu dùng thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết đã nhận được 8 báo cáo từ phía người dùng nói rằng những chiếc iPhone của họ đã tự bốc cháy khi đang sử dụng hay sạc pin.

Một chiếc iPhone4 phát nổ tại Trung Quốc

Hội này cũng đã dẫn lời một người phụ nữ nói rằng iPhone 6s Plus của cô đã phát nổ hồi tháng Tám, làm vỡ màn hình và khiến mặt lưng cũng như viên pin cháy đen. Apple đã đề xuất thay pin iPhone 6s cho các khách hàng Trung Quốc - những người phàn nàn máy đột ngột tắt nguồn, song không liên quan đến vấn đề an toàn.
Hội trên cho biết số đơn khiếu nại Apple mà Hội đã nhận được tăng gấp sáu lần trong hai tháng qua, trong đó có sự cố iPhone 6 và 6s đột ngột mất nguồn dù vẫn còn đủ pin.
Trong một thông báo gửi đến AFP, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ nói rằng hãng đã đem những chiếc điện thoại mà bị phàn nàn có “hiện tượng nóng máy” đi phân tích và kiểm tra kỹ lưỡng, song bác bỏ những lo ngại về sự an toàn. Apple cũng bác bỏ việc phản hồi chậm trễ, sau khi Hội bảo vệ người tiêu dùng Thượng Hải yêu cầu hãng giải quyết những phàn nàn của người tiêu dùng.
Theo M. H - Tin tức/AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*