Áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh, diễn biến rất phức tạp

Thứ Năm, 15/11/2018 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, nước ta chuẩn bị hứng chịu đợt không khí lạnh mới, đồng thời áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông diễn biến rất phức tạp.
Thời tiết Hà Nội đẹp, cảnh báo áp thấp nhiệt đới giật cấp 9

Thời tiết Hà Nội đẹp, cảnh báo áp thấp nhiệt đới giật cấp 9

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 15/11, rãnh áp thấp hình thành trên khu vực Nam Biển Đông và có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.
Dự báo trong ngày 15/11 đến ngày 16/11, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6-7.
Cảnh báo trong ngày 16-17/11, trên khu vực quần đảo Trường Sa sẽ xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển nhanh theo hướng Tây và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ.
Dự báo thời tiết, Tin thời tiết, Áp thấp nhiệt đới, Không khí lạnh, Thời tiết, thời tiết hôm nay, gió mùa đông bắc,thời tiết hà nội, bão, bão số 8, tin bão, bão mới
Diễn biến về khả năng hình thành, phát triển và di chuyển của vùng áp thấp, áp thấp nhiệt đới rất phức tạp.
Tiếp đó, khoảng ngày 17 và 18/11, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh khiến trời chuyển mưa lạnh, nhiệt độ trung bình ngày xuống dưới 20 độ C. Gió mùa đông bắc mạnh sẽ nhanh chóng dồn xuống các tỉnh miền Trung gây ra một đợt mưa vừa và trời trở lạnh cho các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đồng thời gây ra mưa to đến rất to cho các tỉnh trung Trung Bộ từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi.
Dự báo ngày và đêm 15/11, Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 20 độ C, sương mù tiếp tục xuất hiện tại Bắc bộ và Bắc Trung Bộ.
Tháng 11 xuất hiện 1 cơn bão, 4 đến 6 đợt không khí lạnh
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 11/2018, không khí lạnh từ phía bắc tiếp tục gia tăng về cường độ và sẽ tác động đến khu vực Miền Bắc nước ta khoảng từ 4-6 đợt.
Khu vực miền Trung vẫn trong tháng chính của mùa mưa, các đợt mưa diện rộng nhiều khả năng sẽ tập trung vào 15 ngày cuối tháng, tuy nhiên dự báo sẽ không kéo dài và cường độ không lớn, do vậy tổng lượng mưa tháng có xu hướng thiếu hụt nhiều so với trung bình nhiều năm.
Trong tháng 11, có khả năng xuất hiện khoảng 1 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông. Vì vậy, sau cơn bão số 7, cần đề phòng sự xuất hiện của cơn bão số 8.
Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như dông, lốc và gió giật mạnh. Ngoài ra tại các vùng biển bắc và giữa Biển Đông sẽ có gió đông bắc mạnh do chịu ảnh hưởng của các đợt gió mùa đông bắc. Trong tháng 11 cần đề phòng tình trạng hanh khô, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 15/11
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ  22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 63-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Dự báo thời tiết, Tin thời tiết, Áp thấp nhiệt đới, Không khí lạnh, Thời tiết, thời tiết hôm nay, gió mùa đông bắc,thời tiết hà nội, bão, bão số 8, tin bão, bão mới
Mùa hoa dã quỳ về đầu Đông
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng vùng núi đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 64-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.   
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ  Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.   
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 50-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.   
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên