Ấm lòng với những tấm lòng vàng sau bão lũ ở Quảng Bình

Thứ Bảy, 16/11/2013 11:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi xem thời sự, tin tức trên báo đài người ta không thể kìm lòng trước cảnh người dân Quảng Sơn - Quảng Trạch - Quảng Bình di chuyển chiếc quan tài tránh dòng nước lũ bủa vây, cảnh nhà tan hoang đổ nát sau bão hay ánh mắt vui mừng của những đứa trẻ khi nhận được gói hàng cứu trợ...
Chứng kiến những cảnh này, hàng triệu trái tim Việt Nam ngày đêm thổn thức, mong ngóng được một lần về Quảng Bình, để sẻ chia những mất mát cùng người dân vùng rốn lũ.
Những ngày này, khắp nơi trên vùng đất nghèo Quảng Bình liên tiếp nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm mọi miền đất nước.
Chiều ngày 3/11/2013 tại thôn Trằm Mé 1, thuộc xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình (một trong hai thôn nghèo nhất huyện) bà con vui mừng và phấn khởi được đón đoàn cứu trợ Kiều bào Việt tại Mỹ. Trong thôn có 245 hộ thì tất cả 245 hộ đều nhận được quà cứu trợ bao gồm: 01 phong bì 200.000 đồng, cùng phần quà: 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm và 1 thùng mỳ tôm. Ôm những phần quà trên tay, khuôn mặt ai cũng khấp khởi vui mừng.
Một cụ già, đã 90 tuổi, một tay chống gậy, một tay ôm thùng hàng cứu trợ mà miệng cụ cứ luôn miệng nói: “Cảm ơn, cảm ơn các cô, các chú”. Một tháng tới cụ sẽ được ăn sáng bằng món mỳ tôm, cái món ăn tưởng chừng như rất bình thường đối với nhiều người nhưng với cụ, nó lại là một món ăn ngon mà không phải sáng nào cụ cũng được ăn. Cầm chiếc phong bì, tay cụ run rẩy cẩn thận cất nó vào túi...
Vượt qua quảng đường xa hơn nữa, xã biên giới Thượng Trạch, Tân Trạch của huyện Bố Trạch Quảng Bình những người làm báo Quảng Bình đã tới thăm và trao quà cho các em học sinh ở đây. Những đứa trẻ hàng ngày không có đủ quần áo mặc, chân chẳng có dép để đi, thiếu thốn đủ thứ. Hôm nay bỗng nhiên được các cô, các chú miền xuôi tới cho quà, nào áo ấm, nào dép, nào bánh kẹo rồi cả sữa... những thứ mà hàng ngày chúng hằng ước ao. Ánh mắt chúng dấy lên niềm vui lạ thường.
Rồi biết bao nhiêu điểm đến, biết bao con người đã may mắn nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Những món quà chất chứa biết bao tình cảm, sự sẻ chia, ghánh chung ghánh nặng cùng nhân dân Quảng Bình. Hơn lúc nào hết, khoảng thời gian này là lúc người ta thấm thía nhất câu nói: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một nhà”, hay “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”.
Thethaovanhoa.vn đã ghi lại những khoảnh khắc người dân Quảng Bình nhận quà cứu trợ, như một lời tri ân của nhân dân Quảng Bình tới tất cả các nhà hảo tâm trên cả nước đã không quản ngại khó khăn, gian khổ khi đến với nhân dân vùng lũ Quảng Bình:
Bà con xã Thượng Trạch chờ nhận quà cứu trợ

Các em học sinh trường Tiểu học số 2 Thượng Trạch xếp hàng nhận quà


Các em không có áo quần tử tế, chân không có dép là cảnh thường thấy của học sinh nơi đây


Hộp sữa được các cô chú trong đoàn mở cho em uốngTừ nay đi học các em sẽ không phải đi chân đất, có áo ấm để mặc


Các trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tậ thành phố Đồng Hới vui mừng nhận quà
Những chiếc bật lửa với hy vọng thắp sáng tương lai cho cuộc sống của người dân vùng lũ

Hàng cứu trợ được chuyển trực tiếp đến người dân xã Quảng Trường, Quảng Trạch


Chị Nguyễn Thị Bông ( 35 tuổi)  cùng em gái Nguyễn Thị Huyền ( Duy Ninh, Quảng Ninh) vui mừng nhận quà


Nhận được quà cứu trợ, Ông Hoàng Văn Đoan sẽ có tiền lợp lại căn nhà đã bị tốc ngói


Không biết đã có bao nhiêu chuyến xe mang dòng chữ ý nghĩa “Cứu trợ đồng bão lũ lụt Quảng Bình” tới chia sẽ những mất mát, khổ đau mà người dân nơi đây đang trải qua


Quà được mang từ huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế tới phát cho người dân thôn Trằm MéVui mừng nhận quà cứu trợ và cẩn thận gói những món quà vừa nhận được
Ngô Huyền
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên