7 công nhân đào vàng ở Lào Cai chết vì lũ cuốn

Thứ Tư, 24/08/2016 12:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có ít nhất 7 công nhân khai thác vàng chết vì mưa lũ là thông tin được ông Đỗ Văn Duy, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai xác nhận.
Theo ông Duy, cả 7 người này đều là công nhân của Công ty cổ phần vàng Nhẫn. Ngoài 2 công nhân là Hoàng Văn Từ, sinh năm 1976, địa chỉ ở xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai - Thái Nguyên và Phạm Văn Tự (sinh năm 1977), địa chỉ xã Mỹ Tâm, huyện Ngọc Lạc - Thanh Hóa được xác nhận đã tử vong ngày 20/8, lực lượng chức năng địa phương đã xác nhận thêm 5 công nhân khác đã thiệt mạng.
Cả 5 công nhân này đều ở xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, Lào Cai gồm: Bàn Văn Nhung (sinh năm 1966), Bàn Văn Lợi (sinh năm 1999), Bàn Văn Ngân (sinh năm 1999), Trương Văn Nhất (sinh năm 1966), Triệu Văn Bách (sinh năm 1982). Liên quan tới thông tin này, ông Phạm Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy Văn Bàn cho biết nhận được tin báo tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, Lào Cai có một số gia đình làm đám tang cho người chết vì mưa lũ, huyện đã cử lực lượng chức năng xác minh.

Qua lời khai của gia đình các nạn nhân, lực lượng chức năng của huyện Văn Bàn xác nhận 5 trường hợp trên chết tại khai trường vàng ở thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, Lào Cai. Huyện Văn Bàn đang tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh về các nạn nhân chết, mất tích theo thông tin từ các cơ quan báo chí và người dân vì nhiều người khai thác tự do, không khai báo với chính quyền địa phương nên lực lượng chức năng không có thông tin. Như tin đã đưa, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 vào tối 19 và rạng sáng 20/8 mưa lũ đã cuốn trôi lán trại của công nhân khai trường khai thác vàng của Công ty cổ phần vàng Nhẫn ở thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, Lào Cai.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay