6 ý tưởng kinh doanh online hiệu quả

Chủ Nhật, 11/09/2016 11:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên internet, có rất nhiều cơ hội kinh doanh, làm giàu. Nếu chưa có một ý tưởng cụ thể, hãy thử ngó nghiêng 6 gợi ý dưới đây nhé!
Đồ ăn vặt online - Bánh

Đặc trưng của hình thức kinh doanh này là khả năng thu hồi vốn nhanh. Nếu bạn làm theo hình thức khách đặt đến đâu, làm đến đấy thì cũng không phải lo lắng về chuyện tồn hàng.
Hiện nay, khi nhu cầu ăn sạch, uống sạch ngày càng tăng cao thì những gian hàng như thế này, chỉ cần đảm bảo tiêu chí ngon – sạch – an toàn là đã có cơ hội cạnh tranh rồi.
Đối với các mặt hàng ăn vặt, ngoài khả năng nấu nướng, bạn cần biết nhiều món ăn mà giới trẻ đang “phát sốt” theo từng giai đoạn.
Đối với tiệm bánh online, ngoài chất lượng thì hình thức cũng đóng vai trò quyết định cho thành công của bạn, thế nên, đừng ngại sáng tạo để có thể cho ra lò những chiếc bánh độc đáo nhất.
Mỹ phẩm tự nhiên

Khi nhu cầu làm đẹp trở thành lẽ tự nhiên của phụ nữ thì kinh doanh mỹ phẩm được đánh giá là một nghề hốt bạc. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, mọi người có xu hướng trở về với thiên nhiên thì mỹ phẩm handmade lại càng hút khách.
Thực sự, mỹ phẩm handmade không khó làm bởi công thức của nó được chia sẻ rất nhiều trên mạng, thế nên, bạn chỉ cần tỉ mẩn một chút là đã có thể cho ra đời những sản phẩm ưng ý.
Ngoài cách tự làm mỹ phẩm, bạn cũng có thể kinh doanh mỹ phẩm nhập từ các nước Pháp, Nhật, Hàn… dưới hình thức nhận order, như thế sẽ không lo tồn hàng, đọng vốn. Tuy nhiên, để có thể làm được việc này, bạn cần có đầu mối ở các nước kia.
Bán quần áo

Hiện nay, mặt hàng này được đánh giá là dễ kinh doanh online nhất, tuy nhiên lại dễ tồn hàng bởi nếu lấy buôn, nó thường bán đủ số, từ nhỏ đến lớn. Do vậy, hình thức này đòi hỏi sự nhạy bén với thị trường để có thể cập nhật thường xuyên các xu hướng.
Kinh doanh hàng thùng
Mặt hàng này nở rộ lên theo trào lưu ưa chuộng hàng độc hoặc hàng hiệu giá tốt. Ý tưởng kinh doanh mặt hàng này có mức chi phí khá nhỏ và lãi cao. Kết hợp thêm hình thức kinh doanh online, cùng những hình ảnh bắt mắt có không ít cửa hàng người ra người vào nườm nượp, đặc biệt mỗi khi có thông báo hàng mới về.
Với ý tưởng kinh doanh này, bạn có thể bỏ ra từ 4 - 10 triệu đồng cho khoảng 50 – 80 – 100 kg hàng mà lãi có thể gấp 3 lần. Với mặt hàng hè thì dễ kinh doanh và giá cũng mềm hơn.
Tuy nhiên, mặt hàng kinh doanh này khá bấp bênh, nhất là với người mua quần áo theo cân. Thế nên, ở giai đoạn khởi đầu, hãy tự tay đi lựa từng đồ một. Giá cho hình thức này cao hơn, song nó lại an toàn hơn.
Kinh doanh quảng cáo
Bạn có thể tạo ra một mạng lưới các trang web với nội dung phong phú để thu hút một số lượng lớn lưu lượng truy cập của khách hàng. Sau đó, bạn có thể cung cấp các gói quảng cáo cho các khách hàng muốn quảng bá sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của mình trên website/fanpage của bạn.
Nếu không có khả năng tạo ra một mạng lưới các trang web/fanpage lớn để người dùng thuê quảng cáo, bạn có thể là người môi giới quảng cáo và nhận tiền hoa hồng từ chủ website.
Nhiếp ảnh và tư vấn hình ảnh

Nếu bạn có sở thích chụp ảnh và có khả năng cho ra những bộ ảnh đẹp, tại sao không đăng nó lên Facebook cá nhân để mọi người chiêm ngưỡng và nghĩ đến bạn mỗi khi có nhu cầu về ảnh?
Khách hàng của bạn không chỉ là những cá nhân, gia đình mà còn có thể là các công ty muốn giới thiệu sản phẩm hoặc thương hiệu đến với khách hàng. Để hình thức kinh doanh này thêm hiệu quả, bạn có thể tham gia vào các diễn đàn của những người yêu thích nhiếp ảnh, vừa là để mở mang các mối quan hệ, vừa để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.
Mai Anh
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7