KINH NGHIỆM CHỌN ĐỒ NHẬT BÃI

6 nguyên tắc vàng khi mua đồ Nhật bãi

Thứ Năm, 25/08/2016 22:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi quyết định có nên “rinh” một “em” Nhật Bãi về không, bạn cần lưu ý một số điểm.
 Dù đã qua sử dụng, nhưng giá của hàng Nhật bãi cũng không hề rẻ, thậm chí còn đắt hơn nhiều sản phẩm mới. Chẳng hạn, giá một chiếc nồi cơm điện thường không rẻ hơn 1 triệu (cho loại 1 lít trở lên); giá một chiếc máy giặt cũng từ tầm 8 triệu trở lên; tủ lạnh cũng ngót nghét trên dưới chục triệu…
Với hàng Nhật bãi, tuyệt đối không nên mua online mà phải đến tận nơi để xem.
Các sản phẩm này dù chất lượng còn khá tốt nhưng cũng lắm rủi ro. Khi mua cần chú ý chế độ bảo hành cho sản phẩm. Máy được nhập về từ Nhật nhưng có thể được sửa chữa, mông má, thay thế linh kiện; chú ý thỏa thuận với người bán về chế độ bảo hành sản phẩm tránh trường hợp mua về phải vứt đi.
Khi sản phẩm bị hỏng, thường rất khó mua linh kiện thay thế, vì vậy, bạn nên hỏi người bán xem họ có nhận sửa chữa luôn không, nếu không thì có thể mang đến đâu sửa chữa, phòng trường hợp bị hỏng khi đã hết hạn bảo hành.
 

 Hàng sản xuất từ 2002 – 2009, mặc dù chất lượng còn rất tốt, nhưng sản phẩm đã cũ nên người dân Nhật mới bỏ để thay thế bằng những sản phẩm công nghệ cao hơn, hình thức đẹp hơn, do đó, bạn cũng cần cân nhắc khi mua.
Hàng qua sử dụng sản xuất từ 2010 đến nay, một khi đã hỏng thì khó bắt bệnh và khắc phục hoàn toàn, do vậy, cần phải thật cẩn trọng khi lựa chọn.
Đồ Nhật bãi thường sử dụng điện 110V nên bạn cần hỏi rõ xem có cần mua bộ đổi nguồn không.
Một vài trang web bán hàng Nhật bãi bạn có thể tham khảo: http://hangnhatbai.vn/ ; http://donhatbai.com/; https://www.hangnhat123.com/ (bán cả đồ cũ và đồ mới); http://dienlanhhungdung.com/; facebook: Chuyên hàng Inverter Nhật…
Nguyễn Anh Dũng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7