4 học sinh chết đuối tại hồ thủy lợi như chiếc bẫy giăng sẵn

Thứ Sáu, 29/05/2015 10:12 GMT+7

Chiều 28/5, người dân thôn Đăng Lang, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng (Bình Phước) bàng hoàng khi chứng kiến sự việc đau lòng: 4 trẻ em trong thôn (trong đó có 2 em là chị em ruột) bị tử vong do đuối nước tại hồ thủy lợi Đắk Liên.
4 trẻ bị tử vong do đuối nước gồm: Hoàng Thị Mai, sinh năm 2002 và Hoàng Thị Hương, sinh năm 2004 là hai con của ông Hoàng Văn Tuyên và bà La Thị Thức (dân tộc Nùng); Lý Thị Thắm, sinh năm 2002; Nguyễn Thị Hồng Hạnh, sinh năm 2002.
Cả 4 em cùng ngụ tại thôn Đăng Lang, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng. 3 em là học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở Chu Văn An và 1 em là học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Đắk Nhau.
Người dân tới gia đình các em hỏi thăm, chia buồn. Ảnh: Quang Minh - Báo Bình Phước
Theo gia đình các nạn nhân, khoảng 11 giờ ngày 28/5, các em rủ nhau đi mót điều trong rẫy. Vì trời quá nóng và oi bức, các em đã rủ nhau xuống hồ, đập thủy lợi Đắk Liên để tắm. Vì không biết bơi lại gặp chỗ nước sâu nên các học sinh đã bị trượt chân ngã và ngạt nước.
Mặc dù lúc đó một người dân làm nghề chài, lưới đánh bắt cá trên hồ đã phát hiện và truy hô mọi người cứu vớt nhưng vì nước sâu nên việc lặn, ngụp tìm kiếm gặp khó khăn. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể các em mới được tìm thấy.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Đắk Nhau đã trực tiếp tới thăm hỏi hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân; chỉ đạo các lực lượng chức năng giúp đỡ các gia đình lo việc hậu sự cho các nạn nhân. Trước mắt, UBND xã Đắk Nhau hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân một triệu đồng.
Người dân địa phương cho biết: Hồ thủy lợi Đắk Liên có diện tích khoảng 10ha, do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước quản lý. Do mực nước sâu, vách thẳng đứng rất nguy hiểm, nên đã xảy ra một số trường hợp trẻ em bị đuối nước tại hồ này.
Chứng kiến cái chết thương tâm cùng một lúc của 4 trẻ em, nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc trước sự tắc trách của cơ quan quản lý hồ đập đã không có các biện pháp cảnh báo hay rào ngăn bảo vệ an toàn, biến hồ thủy lợi thành một "bẫy giăng sẵn".
Đậu Tất Thành - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay