3 ngày nghỉ Tết dương lịch: 67 người chết vì tai nạn giao thông

Sáng 31/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến Quốc lộ 19, đoạn qua thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai khiến 6 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

3 ngày nghỉ Tết dương lịch: 67 người chết vì tai nạn giao thông

Thứ Hai, 01/01/2018 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch 2018, toàn quốc xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 73 vụ tai nạn giao thông và 51 vụ va chạm; làm chết 67 người, bị thương 74 người.
So với 3 ngày nghỉ Tết dương lịch năm 2017 tăng 31 vụ, giảm 12 người chết nhưng số người bị thương lại tăng 20 người. Cả nước không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. 
Đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy, ngày đầu và cuối nghỉ lễ, do người dân tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh về quê nghỉ Tết đã khiến cho các bến xe, nhiều tuyến đường vành đai, cửa ngõ và cảng hàng không Tân Sơn Nhất bị quá tải.
Tối 31/12/2017, hàng vạn người đổ về khu vực trung tâm hai thành phố đón giao thừa khiến tình hình giao thông các tuyến đường nối với trung tâm thành phố luôn ùn tắc. Các lực lượng chức năng phải tăng cường quân số, phương tiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông kéo dài. 
Trong 3 ngày qua, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã ra quyết định xử phạt 16.324 trường hợp với số tiền 11,1 tỉ đồng, tạm giữ 2.434 phương tiện vi phạm, tước 518 giấy phép lái xe. Lực lượng cảnh sát đường thủy đã ra quyết định xử phạt hành chính 650 trường hợp, phạt tiền 320 triệu đồng. 
Trong dịp này, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận được khoảng 80 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không; tình trạng tăng giá vé bất hợp lý và nhồi nhét khách, xe chở quá tải tại một số tuyến. Sau khi nhận được phản ánh, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh. 
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, 3 ngày nghỉ Tết dương lịch, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng do công tác chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tăng giá vé, ô tô chở vượt số người quy định trên một số tuyến và tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch 2018: 29 người chết vì tai nạn giao thông

Ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch 2018: 29 người chết vì tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, ngày 30/12/2017, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết dương lịch 2018, toàn quốc đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 29 người, bị thương 32 người. Tất cả các vụ tai nạn này đều xảy ra trên đường bộ.
Chu Thanh Vân - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*