3 lao động Trung Quốc chết trong vụ tai nạn lao động tại thủy điện ở Hà Giang

Thứ Năm, 22/01/2015 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/1, tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đã bàn giao thi thể 3 nạn nhân trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thủy điện Thuận Hòa cho các cơ quan chức năng Trung Quốc để đưa về an táng theo phong tục địa phương.

3 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn được các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Hà Giang xác định là các ông: Deng Chao Gioang (sinh năm 1984); Deng Gui Neng (sinh năm 1980); Pan Dao Zhong (sinh năm 1973), đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Thay mặt các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh thông qua các cơ quan chức năng của Trung Quốc gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân 3 nạn nhân và mong muốn các cơ quan chức năng của Trung Quốc chia sẻ trước sự cố ngoài ý muốn này.


Khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân cách công trường thi công thủy điện Thuận Hòa hơn 2 km. Ảnh: Tuổi Trẻ

Như TTXVN đã đưa đi, khoảng 22 giờ ngày 20/1, trên công trình thủy điện Thuận Hòa, thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên đã xảy ra tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng. Qua xác minh sơ bộ của cơ quan chức năng 4 lao động bị nạn thuộc Công ty Triết Giang (Trung Quốc), là nhà thầu thi công dự án thủy điện Thuận Hòa.

Đây là công trình do Công ty Cổ phần thủy điện Thuận Hòa làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công, 4 lao động trên xuống đo đạc khối lượng tại hầm dẫn dòng phục vụ thi công đập đầu mối đã bị nước cuốn trôi. Hậu quả làm 1 người bị thương, 1 người chết và 2 người mất tích. Sau một thời gian khẩn trương tìm kiếm, thi thể 2 nạn nhân bị mất tích đã được các ngành chức năng phát hiện cách khu vực thi công công trình khoảng trên 2 km và trục vớt ngay trong ngày 21/1.

P.V - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên