28 diễn giả tham gia chuỗi thuyết trình truyền cảm hứng cho người trẻ

Thứ Ba, 28/07/2015 19:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuỗi sự kiện thuyết trình, truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới TED (công nghệ, giải trí, thiết kế) sẽ xuất hiện ở Việt Nam lần đầu tiên. Đó là nội dung chính buổi họp báo về chuỗi sự kiện TEDx Hà Nội diễn ra chiều nay (28/7) tại Hà Nội.
Chủ đề của chuỗi sự kiện TEDx tại Hà Nội 2015 là “Stop and Start- Dừng lại và bắt đầu” xoay quanh 6 lĩnh vực: Giáo dục - Môi trường - Khoa học - Kinh tế - Nghệ thuật và câu chuyện cuộc sống. Các lĩnh vực này sẽ được 28 diễn giả có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng truyền cảm hứng cho giới trẻ từ 8/8 đến 16/8. Các diễn giả dự kiến gồm: Nghệ sĩ Xuân Bắc, đạo diễn Lê Hoàng, siêu mẫu Hà Anh, nhà báo Phan Đăng, nhà văn Trang Hạ, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Le Bros Lê Quốc Vinh...

Chủ đề của chuỗi sự kiện TEDx tại Hà Nội 2015 là “Stop and Start- Dừng lại và bắt đầu”. Ảnh: Mỹ Anh
TED ra đời từ năm 1984, với hình thức là hội nghị quy tụ ba giới: công nghệ, giải trí, thiết kế. Mỗi năm TED đều thu hút được khoảng 60 diễn giả xuất sắc và hàng ngàn khán giả tham dự. Một số nhân vật nổi tiếng đã từng đứng trên sân khấu của TED là: Bill Clinton, Bill Gates. Sith Godin...
Với sứ mệnh toàn cầu lan tỏa giá trị của những ý tưởng, TED trở thành một kênh chia sẻ tri thức, suy nghĩ, ý kiến và nguồn cảm hứng cho cộng đồng tri thức toàn cầu. Đây cũng là nơi kết nối những người trẻ có cùng ước vọng phát triển cộng đồng, ham học hỏi, không ngừng tư duy, đổi mới và sáng tạo.
TEDx tại Hà Nội 2015 được sự cấp phép của cộng đồng TED thế giới. Bên cạnh chuỗi thuyết trình, chương trình còn có hoạt động triển lãm các tác phẩm nghệ thuật và các sản phẩm Việt, tinh thần Việt, truyền cảm hứng Việt của FPT Arena và Rock da Mood.

Mỹ Anh - Phạm Mỹ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay