1500 m3 đất đá mới lấy đầy hố sụt lún ở Bắc Kạn

Thứ Hai, 04/01/2016 09:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đến đêm 3/1, hố sụt lún tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, c ơ bản đã được đổ đất lấp đầy. Hố có chiều rộng hơn 12m, chiều sâu gần 20m. 
Theo Bí thư Huyện ủy Chợ Đồn Nông Quang Nhất, phải mất hơn 1.500 m3 đất đá mới lấp đầy được hố sụt lún. Hiện tuyến đường 254 từ Chợ Đồn đi Ba Bể đã được thông trở lại, tuy nhiên chỉ các phương tiện nhỏ, xe máy, xe đạp và người đi bộ đi được, còn xe ô tô và xe tải vẫn phải đi đường tránh. 
Cơ quan chức năng vẫn đang theo dõi, khi nào ổn định và nền đất cứng, mới cho thông xe toàn bộ. Các lực lượng vẫn túc trực và theo dõi, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, báo cáo kịp thời nếu có sự cố xảy ra. 
N guyên nhân hiện t ượng sụt lún đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tỉnh Bắc Kạn sẽ đề nghị Tổng cục Địa chất và Khoáng sản lên đo đạc, kiểm tra, đánh giá địa chất khu vực. Song để có kết luận nguyên nhân chính xác cần có thêm thời gian. 

Trước mắt, Bắc Kạn di dời những hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, tiến hành đo đạc thống kê, trấn an tư tưởng người dân. 
Theo ng ười dân, khu vực này đã từng xảy ra hiện tượng sụt lún, nhưng đây là lần sụt lún lớn nhất, rất may không thiệt hại về người và tài sản. 
TTXVN/ Đức Hiếu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020