12 người chết vì tai nạn giao thông ngày đầu tiên nghỉ lễ 30/4

Thứ Bảy, 28/04/2018 19:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 28/4, ngày đầu tiên trong dịp nghỉ lễ 30/1-1/5, cả nước xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 12 người, bị thương 7 người.
Lực lượng Cảnh sát giao thông công an các địa phương đã triển khai 2.500 lượt tuần tra kiểm soát, phát hiện 8.504 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; phạt tiền 6,4 tỷ đồng; tạm giữ 1.495 giấy tờ các loại; tước 371 giấy phép lái xe các loại.
Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN)
Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày hôm nay nhận được gần 40 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.
“Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh,” ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định.
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, bắt đầu từ chiều ngày 27 và sáng ngày 28/4, nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu về quê nhân dịp nghỉ lễ dẫn tới tình trạng lưu lượng giao thông tăng cao, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại một số trục chính, đầu mối giao thông như nhà ga, bến xe, sân bay, các tuyến ra vào cửa ngõ các thành phố lớn, khu du lịch.
Tại Hà Nội, bên trong bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm số lượng hành khách dồn về rất đông, người dân xếp hàng mua vé kéo dài, nhiều tuyến xe có lượng người đi quá lớn như Thanh Hóa, Nam Định, Lào Cai, Quảng Ninh.... hành khách phải chờ đợi nhiều giờ mới lên được xe về quê.
Hầu hết các bến xe đều đã có kế hoạch bố trí xe tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp vận tải ký cam kết thực hiện một số nội dung như không chở quá tải, không thu quá giá vé theo quy định, phương tiện đảm bảo về yếu tố kỹ thuật và còn thời hạn đăng kiểm, lái xe không được sử dụng bia rượu khi điều khiển phương tiện.

Do người về quê quá đông, tại một số tuyến đường cửa ngõ thủ đô như đường Trường Chinh hướng Ngã Tư Sở-Ngã Tư Vọng; đường Giải Phóng, đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, đường vành đai 3 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đi về Linh Đàm đã xuất hiện tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bên trong bến xe miền Tây và miền Đông, lượng hành khách về quê cũng rất đông, khu vực bán vé luôn kẹt cứng người xếp hàng, hành khách ngồi la liệt để chờ xe khách.
4 tháng, 2.788 người chết, 4.636 người bị thương vì tai nạn giao thông 

4 tháng, 2.788 người chết, 4.636 người bị thương vì tai nạn giao thông 

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam từ ngày 16/3 đến 15/4, toàn quốc xảy ra 1.346 vụ tai nạn giao thông, làm chết 639 người và làm bị thương 1.009 người. So với tháng cùng kỳ năm 2017, giảm 210 vụ (13,5%), giảm 42 người chết (6,17%) và 275 người bị thương (21,42%). 
Theo Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS