12 đầu bếp nước ngoài 'hô biến' nhà hàng Hội An thành nhà hàng nước mình

Thứ Ba, 08/03/2016 21:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới sẽ chọn bất kỳ một nhà hàng trong phố cổ để trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình bằng nguyên liệu của Hội An và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của nhà hàng trong suốt 1 tuần diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An năm 2016 (từ ngày 14-20/3).
Đó là thông tin được đưa ra tại buổi giới thiệu Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An chiều 8/3, do UBND TP. Hội An phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện Ẩm thực (HACE) tổ chức. Liên hoan có sự tham gia của 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia gồm: Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Thụy Điển, Slovenia, Mauritius, Ý, Pháp, Ấn Độ, Hy Lạp, Anh và 12 đầu bếp địa phương.

Buổi giới thiệu thu hút đông đảo các nhà hàng trên phố cổ tham gia.

Tại buổi giới thiệu, BTC cho biết, đây là lần đầu tiên chính quyền thành phố đăng cai tổ chức một sự kiện ẩm thực mang tầm quốc tế và có sự góp mặt của nhiều đầu bếp nước ngoài. Vì thế, đây cũng là dịp để các đầu bếp địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực thế giới; đồng thời tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa - du lịch của thành phố Hội An cũng như Việt Nam đến với bạn bè các nước trên thế giới.
Bánh tráng là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của phố Hội.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, Liên hoan sẽ có 3 hoạt động chính diễn ra gồm tổ chức giao lưu kỹ thuật chế biến các món ăn; tổ chức giới thiệu sự kiện theo mô hình gala đường phố và tổ chức tiệc ẩm thực đường phố.
Trong đó, 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới sẽ chọn bất kỳ một nhà hàng trong phố cổ để trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình bằng nguyên liệu của Hội An và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của nhà hàng trong suốt 1 tuần diễn ra Liên hoan.
Toàn bộ nhà hàng sẽ được thay đổi theo yêu cầu của mỗi đầu bếp để phù hợp với văn hóa của quốc gia đó, từ việc trang trí nhà hàng, mở nhạc đến thực đơn,... để khi khách hàng đặt chân đến nhà hàng có thể nhận ra được đầu bếp đó đến từ quốc gia nào. Không gian nơi diễn ra liên hoan cũng sẽ được trang trí theo chủ đề của các nước có đầu bếp tham gia lễ hội.

Cao lầu là một trong những món ăn nổi tiếng của Hội An.
Đặc biệt, tại Liên hoan ẩm thực, các đầu bếp cũng sẽ giới thiệu và chế biến một số món ăn nổi tiếng của Hội An như mỳ Quảng và cao lầu. Đây cũng là 2 món ăn được công nhận là "Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á", tạo tiền đề cho Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 lần này.
Nét đặc trưng của cao lầu và mỳ Quảng Hội An chính là tiền đề cho Liên hoan ẩm thực lần này.
Hội An vốn nổi tiếng với đời sống ẩm thực phong phú, đa dạng, hấp dẫn. Sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 diễn ra sẽ không chỉ là nơi giao lưu học hỏi giữa đầu bếp các nước và đầu bếp Việt mà còn góp phần quảng bá nét đẹp ẩm thực Hội An đến với bạn bè quốc tế.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7