10 ngư dân mất tích trên biển, đã tìm thấy 2 người

Thứ Sáu, 29/11/2013 17:28 GMT+7

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An phối hợp với Văn phòng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và các ngành liên quan đang khẩn trương tìm kiếm 10 ngư dân bị mất tích trên một tàu cá.
Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 29/11, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An nhận được điện báo của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An cho hay, tàu đánh cá mang số hiệu QB 92287 TS của ngư dân tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và tìm thấy hai ngư dân tại tọa độ 18 độ, 15 phút, 55 giây vĩ độ Bắc - 106 độ, 55 phút kinh độ Đông.
Người nhà của ngư dân Nguyễn Văn Trí suy sụp khi nghe tin con tàu bị đắm. Ảnh: N.Tình - Người Lao động
Hai ngư dân được phát hiện và tìm thấy là anh Hồ Vinh Lai (sinh năm 1979, thôn Hồng Phong, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) và anh Hà (chưa rõ Họ, sinh năm 1997, xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu).

Ngay sau khi được tìm thấy, các ngư dân bị nạn đã được sơ cấp cứu và hiện sức khỏe hai ngư dân dần hồi phục. Các ngư dân này đang được ngư dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với các ngành liên quan đưa về đất liền. Đối với các ngư dân còn lại, Bộ đội biên phòng, UBND huyện Quỳnh Lưu và Ban chỉ huy phòng Phống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cùng các tàu đánh cá khác của ngư dân cũng đang tích cực phối hợp tìm kiếm, nắm thông tin.
Tàu gặp nạn mang số hiệu NA 90249, do anh Nguyễn Văn Trí, trú tại xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 ngư dân Nghệ An.
Thông tin từ huyện Quỳnh Lưu cho biết, lúc 23 giờ 30 phút ngày 27/11 tàu đang đánh cá ở ngư trường thì gặp diễn biến thời tiết bất thường làm tàu bị sóng đánh chìm. Sau khi nhận được thông tin có tàu gặp nạn, Bộ Chỉ huy Biên phòng Nghệ An phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu triển khai việc tìm kiếm.
Đến gần trưa 29/11, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được tàu gặp nạn; tuy nhiên khi tiếp cận, lặn xuống tàu bị nạn thì không thấy có người nào trong tàu.
Hiện nay cùng với việc khẩn trương tìm kiếm những ngư dân mất tích, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cùng với các ngành liên quan thông báo cho ngư dân dọc các tuyến biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá biết để cùng phối hợp tìm kiếm.
Nguyễn Văn Nhật - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay