Schumacher có thể trở lại cuộc sống ‘như người bình thường’

Schumacher có thể trở lại cuộc sống ‘như người bình thường’

Thứ Tư, 08/10/2014 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau chuyến thăm Michael Schumacher tại dinh thự riêng ở Thụy Sỹ, Chủ tịch FIA Jean Todt đã chia sẻ tin vui với những ai yêu mến tay đua F1 huyền thoại.
Jean Todt là bạn thân của Schumacher trong thời gian cả hai cùng làm việc với nhau tại đội đua Ferrari. Rời dinh thự của gia đình Michael Schumacher ở bên hồ Lake Geneva, ông Jean Todt đã có cuộc chia sẻ ngắn với báo chí về tình trạng hiện tại của cựu tay đua F1. Chủ tịch Hiệp hội đua xe thế giới (FIA) cho biết tình trạng của tay đua từng 7 lần vô địch F1 đang cải thiện từng ngày sau tai nạn trượt tuyết kinh hoàng vào cuối tháng 12 năm ngoái.
“Những gì chúng tôi có thể nói là Schumacher chắc chắn sẽ không bao giờ có thể lái một chiếc xe công thức 1 nữa. Nhưng cậu ấy đang chiến đấu. Tình trạng của cậu ấy đang được cải thiện và hy vọng cậu ấy sẽ trở lại cuộc sống của một người bình thường trong thời gian ngắn”- chủ tịch FIA nói trên đài truyền hình Bỉ RTL.

Chủ tịch FIA Jean Todt- bạn thân của Michael Schumacher

“Trong những tuần qua, Schumacher có tiến bộ rõ rệt trong tiến trình điều trị những chấn thương. Nhưng trước mắt cậu ấy còn cả chặng đường. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn. Gia đình luôn ở bên cậu ấy. Schumacher cần thời gian và sự yên tĩnh”- ông Todt cho biết thêm.
Thông tin của Jean Todt thực sự quý giá với người hâm mộ trong thời điểm mọi tin tức về tình hình của Schumacher đều được giữ kín. Sau tai nạn ở Pháp, Schumacher bị chấn thương nặng ở đầu và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Trải qua thời gian ngắn điều trị tại Pháp, anh được chuyển về bệnh viện Lausanne (Thụy Sỹ) để gia đình tiện việc đi lại chăm sóc. Hai tháng trước, gia đình quyết định chuyển Schumacher về điều trị tại bệnh viện mini được xây dựng trong dinh thự trị giá 35 triệu bảng. Từ đó đến nay, chưa có thêm bất kỳ thông tin nào về sự tiến triển trong điều trị của Schumacher cho tới khi Jean Todt chia sẻ với báo chí.
Được biết, đội ngũ 15 y bác sĩ đã được gia đình thuê về điều trị cho Schumacher. Chi phí điều trị của tay đua huyền thoại vào khoảng 100.000 bảng/tháng.
K.Đ
Theo Telegraph
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*