Samuel Eto’o bị cáo buộc trốn thuế

Thứ Sáu, 29/06/2012 21:50 GMT+7

(TT&VH Online) – Một công tố viên của Tây Ban Nha đã buộc tội QBV Châu Phi 2010 Samuel Eto’o âm mưu trốn 3,5 triệu euro tiền thuế thu nhập từ việc bán bản quyền hình ảnh trong thời gian đá cho Barca giai đoạn 2006-2009.


Samuel Eto'o (áo vàng) bị cáo buộc trốn thuế

Cựu tiền đạo Barca và Inter Milan bị cáo buộc vi phạm 4 điểm mà mỗi điểm có thể bị phạt tù tới 5 năm và phạt tiền tới 21 triệu euro.
Công tố viên nói trên đã đưa vụ án Eto’o trốn thuế ra trước một tòa án ở Barcelona vào ngày 15/6/2012 và đề nghị quan tòa tiến hành các thủ tục tố tụng đối với Eto’o trước khi thời hiệu điều tra của một trong những điều mà chân sút này bị cáo buộc hết hiệu lực vào ngày 30/6/2012.
Tây Ban Nha đang đẩy mạnh chiến dịch chống gian lận thuế nhằm đáp ứng mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách của EU. Eto’o bị cáo buộc đã lập ra 2 công ty, một ở Tây Ban Nha và một ở Hungary và dùng 2 công ty này vào việc chuyển thu nhập từ bán bản quyền hình ảnh của anh sang Barca và hãng sản xuất đồ thể thao PUMA.
Theo cáo buộc của công tố viên thì công ty ở Hungary mà Eto’o lập ra đóng thuế với tỷ suất thấp nhất ở Châu Âu là từ 10% tới 19% còn công ty ở Tây Ban Nha thì đóng ở mức 30%-35% trong khi thuế thu nhập theo quy định là 45%.
“Báo đen” cũng bị buộc tội dùng công ty ở Tây Ban Nha để khấu trừ các chi phí cá nhân như thanh toán mua đồ đạc và các chi phí lên quan tới những chiếc ô tô xa xỉ của anh.
HT

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*