Phỏng vấn Eusebio (kỳ 2): Ở Anh, tôi thích nhất Man United

Phỏng vấn Eusebio (kỳ 2): Ở Anh, tôi thích nhất Man United

Thứ Tư, 08/01/2014 15:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phần 2 của bài phỏng vấn với tờ FourFourTwo, Eusebio đã chia sẻ về tình bạn của mình với hàng loạt danh thủ từ Pele, Di Stefano, Bobby Charlton cũng như tình yêu của mình với Quỷ đỏ thành Manchester.
Pele là bạn, nhưng cũng là đối thủ
* Ông từng chạm trán với một vài cầu thủ vĩ đại nhất như Pele, Best, Di Stefano, Puskas, Charlton. Ông thấy ai là số một?
Bạn có thể thêm vài người vào danh sách này. Nhưng tôi không dám bước vào ngôi đền của những huyền thoại ấy. Theo tôi, Alfredo Di Stefano là người toàn diện nhất. Tất cả đều vĩ đại nhưng Di Stefano có mọi tiêu chuẩn.
* Trong trận đấu với Brazil, ông từng khuyên nhủ một đồng đội sau khi truy cản quyết liệt với Pele. Ông đã nói gì vậy?
Tôi không hề cáu giận với đồng đội của mình. Pele là một đối thủ nhưng cũng là bạn của tôi. Nhưng ông ấy chơi cho Brazil và muốn thắng còn tôi chơi cho BĐN và dĩ nhiên cũng muốn thắng. Pele khi đó không có thể lực tốt nhất vì đang bị chấn thương mà nhẽ ra không nên chơi trận đó. Tại sao ông ấy ra sân ngay từ đầu khi biết không có đủ thể lực? Chỉ để chúng tôi sợ thôi!
Cú tắc bóng đó không vào mắt cá bị chấn thương của ông ấy. Tôi không nói gì với Morais cả. Tôi chỉ thể hiện sự ủng hộ với người bạn Pele, vậy thôi. Pele đã cố gắng hết sức nhưng không có thể lực tốt nhất và đó là một trong những chiến thắng vẻ vang nhất của chúng tôi.
* Ông rất thân thiện với Jimmy Johnstone của Celtic. Ông từng gặp lại ông ấy năm 2006 khi Celtic gặp Benfica trước khi ông ấy qua đời. Đó có phải là một cuộc tái ngộ đầy cảm xúc? Ông đánh giá ông ấy thế nào so với các ngôi sao hàng đầu khác?
Chẳng nghi ngờ gì cả, đó là một tài năng lớn, rất lớn. Một cầu thủ chạy cánh tuyệt hảo của Celtic và Scotland. Khi Benfica chạm trán Celtic, tôi đã gặp Jimmy Johnstone và vợ của anh ấy. Anh ấy đã bị ốm nên không thể tới Lisbon. Thật may vì tôi đã kịp ôm anh ấy lần cuối bởi anh ấy không chỉ là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Scotland mà còn trên thế giới.
Tại Scotland, tôi phải thú nhận mình thích Glasgow Rangers hơn Celtic và có một cầu thủ chạy cánh xuất sắc chơi cho họ và vẫn còn sống: Willie Henderson. Gần đây, tôi đã tái ngộ anh ấy khi Benfica gặp lại Celtic.
Ở Anh, tôi thích nhất Man United
* Tôi từng nghe được một âm mưu rằng BĐN chỉ thua tuyển Anh bởi sự thay đổi địa điểm thi đấu vào phút chót và cả sự can thiệp của một số người…?
Đúng là địa điểm có bị thay đổi nhưng tôi chẳng tin vào mấy thuyết âm mưu đó. Chúng tôi tưởng sẽ chơi ở Goodison Park nhưng sau đấy lại chuyển sang Wembley nên phải di chuyển từ khách sạn ở Manchester tới London. Ở mặt này, người Anh đã khôn ngoan bởi việc này có lợi cho họ. BĐN đã chấp nhận quyết định và chúng tôi phải chơi ở Wembley.
* Có phải là sau trận bán kết World Cup 1966, tuyển Anh có đi xem phim ở quảng trường Leicester và ông đã đứng ở ngoài cửa chờ để tặng Bobby Charlton một chai rượu như quà chúc mừng?
Đó chỉ là tin đồn thôi! Bobby Charlton là một người bạn rất tốt của tôi nhưng chờ ông ấy và tặng rượu, ồ, chuyện đó không có thật.
Tôi có những người bạn tuyệt vời tại Anh như Bobby Charlton, Denis Law, George Best, rất tiếc đã qua đời, Alex Stepney..., cả đội hình ở thời gian đó. Manchester United là đội bóng của tôi ở Anh và chúng tôi vẫn là những người bạn. Đó là điều khiến tôi rất hài lòng. Trong làng túc cầu, tôi có nhiều người bạn tuyệt vời. Khi sức khỏe của tôi không ổn, Cruyff, Beckenbauer, Pele và Charlton đã gọi điện cho tôi. Nhiều người từ khắp nơi trên thế giới gọi để hỏi tôi thế nào rồi. Điều đó thật xúc động, một hành động thật dễ thương.
Trần Khánh An (theo FourFourTwo)
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên