Neymar đã sai khi nói lời xin lỗi

Neymar đã khiến các fan tức giận, vì lời xin lỗi thực ra lại là một màn quảng cáo dao cạo râu!

Neymar đã sai khi nói lời xin lỗi

Thứ Năm, 02/08/2018 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì cảm thông, hàng triệu người hâm mộ thêm cuồng nộ khi biết rõ sự thật về lời xin lỗi của tiền đạo Brazil, Neymar.
200.000 bảng Anh cho một lời xin lỗi
“Mọi người nghĩ tôi phản ứng thái quá, và đúng là có lúc như vậy. Sự thật là tôi phải chịu đựng ở trên sân và mọi người không hiểu cách tôi đối phó với tất cả sau trận đấu. Khi tôi rời đi mà không trả lời phỏng vấn, là bởi vì tôi chỉ thích cảm giác thắng trận, là bởi vì tôi không muốn làm mọi người thất vọng. Khi tôi cư xử không thân thiện, không phải vì tôi là một đứa trẻ hư hỏng mà là tôi chưa học được cách đối phó với sự thất vọng của mình.
Bên trong tôi vẫn còn là một đứa trẻ. Đôi lúc đứa trẻ này khuấy động thế giới và lúc khác nó khiến mọi người bực tức. Nhưng trong con người tôi không phải như những gì bên ngoài bạn thấy. Mọi người nghĩ tôi nằm sân quá nhiều, nhưng thực tế là tôi đã sụp đổ. Tôi cần thời gian để chấp nhận những chỉ trích. Tôi cần thời gian nhìn lại bản thân để trở thành con người mới. Tôi đã ngã nhưng có thể đứng dậy. Mọi người có thể tiếp tục ném đá hoặc giúp tôi đứng dậy bởi khi tôi có thể đứng dậy, cả đất nước sẽ ủng hộ tôi”, nguyên văn lời xin lỗi được Neymar gửi tới người hâm mộ trên toàn thế giới thông qua một video chia sẻ trên Twitter cá nhân.
Một ngày sau, nhật báo O Globo (Brazil) phát hiện ra Neymar đã nhận 200.000 bảng Anh để xuất hiện trong video xin lỗi. Video này thực ra là màn quảng cáo của một hãng dao cạo râu. Những lời Neymar nói được soạn sẵn bởi công ty truyền thông có tên Grey.
Tiết lộ này tạo ra một cơn khủng hoảng truyền thông cho chính hãng dao cạo râu. Với Neymar, hình ảnh của cầu thủ này càng bị tổn hại nghiêm trọng. Trên khắp Brazil, người hâm mộ không còn gọi Neymar là kẻ ăn vạ. Họ gắn cho tiền đạo PSG biệt danh mới: “kẻ dối trá”.
Daniel Perrone, một bình luận viên bóng đá có tiếng bày tỏ sự bức xúc: “Hãy tưởng tượng một công nhân thức dậy lúc 5 giờ sáng và nghe một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới than phiền về cuộc sống vất vả. Và cậu ta còn được trả tiền để nói ra những lời đó”.
Neymar không còn ‘bất khả xâm phạm’ ở PSG, thời cơ lớn cho Real Madrid

Neymar không còn ‘bất khả xâm phạm’ ở PSG, thời cơ lớn cho Real Madrid

Neymar đã không còn là ‘bất khả xâm phạm’ bởi bây giờ Kylian Mbappe - nhà vô địch World Cup 2018 - đã trở thành ngôi sao số một ở PSG.
Neymar đã chọn sai cách

Đây không phải là lần đầu tiên Neymar sử dụng quảng cáo để xử lý một cuộc khủng hoảng hình ảnh. Năm 2011, trước những chỉ trích vì liên tục có cách hành xử không đúng mực, Neymar đã sử dụng quảng cáo của một hãng sản xuất điện thoại để giải quyết vấn đề. Giống như lần này, Neymar nói trong một video: “Các bạn nguyền rủa tôi khi tôi phạm sai lầm. Các bạn biết tôi là ai không. Tôi chỉ là cậu bé hạnh phúc khi được chơi bóng”.
Các chuyên gia truyền thông đánh giá, đó là một cách tiếp cận sai lầm khi giải quyết khủng hoảng. Đáng tiếc, cha Neymar là ông Neymar da Silva Santos và công ty quản lý cầu thủ này lại quá lạm dụng nó.
“Sau World Cup, Neymar đã trả lời một số cuộc phỏng vấn nhưng không hề thừa nhận hành vi ăn vạ của mình. Bây giờ, Neymar lại nấp sau một quảng cáo truyền hình để làm điều đó. Điều đó không hề tốt cho Neymar. Bây giờ, Neymar đang đối mặt với cuộc khủng hoảng hình ảnh lớn hơn”, Amir Somoggi, chuyên gia tư vấn tiếp thị hình ảnh, cho biết.
Đồng nghiệp của ông Somoggi, Erich Beting, thì cho rằng thời điểm phát đi thông điệp là sai lầm. “Vấn đề của Neymar xảy ra trên sân cỏ và cậu ta chưa ra sân ngay ngày mai để cho thấy mình đã thay đổi như video quảng cáo nói. Và thực tế, việc chọn video quảng cáo để xin lỗi là trống rỗng về mặt thông điệp cho tới khi Neymar có cơ hội để thể hiện mình đã thực sự thay đổi”.
Trong một cuộc khủng hoảng, cách tốt nhất là đối diện với nó và giải quyết vấn đề. Điều Neymar cần làm vào lúc này là tổ chức một cuộc họp báo trực tiếp. Ở đó, anh sẽ nhìn thẳng vào hàng trăm ống kính máy ảnh để nói lên lời xin lỗi. Sự chân thành luôn được chấp nhận dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.
Khánh Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên