Maradona mừng sinh nhật thứ 50 ở Napoli

Thứ Ba, 07/09/2010 10:40 GMT+7

(TT&VH)- Huyền thoại người Argentina dự định sẽ kỷ niệm sinh lần lần thứ 50 của mình (30/10) tại Napoli, cho dù "Cậu bé vàng" vẫn đang nợ cơ quan thuế vụ Italia 37 triệu euro.

Maradona đã có những năm tháng vô cùng ngọt ngào khi còn khoác áo Napoli trong 7 mùa giải, và huyền thoại này luôn coi Napoli như quê hương thứ hai của mình. Phát biểu trên tờ La Gazzetta dello Sport, Maradona nói rằng anh muốn mời tất cả những người dân Napoli tới dự sinh nhật của mình, coi cả thành phố như một gia đình lớn. "Tôi chỉ có một mong ước là trở lại Napoli để đón nhận những cái ôm hôn nồng ấm", Maradona thổ lộ.


Maradona sẽ tổ chức sinh nhật tại Napoli- Ảnh Getty
Cậu bé vàng cũng có ý định sẽ tổ chức một trận giao hữu, với khách mời là những ngôi sao cùng thời để mừng sinh nhật. Những đồng đội cũ của Maradona là Bruno Giordano và cựu tiền đạo đội tuyển Brazil Careca đã cho biết họ sẽ đến dự trận đấu. Hiện CLB Napoli chưa có phát ngôn chính thức nào về chuyện này, nhưng hồi tháng 6, Chủ tịch CLB là Aurelio De Laurentis từng nói rằng ông luôn "chờ đợi Diego".


Mặc dù vậy, dự định trở lại Napoli của Maradona chắc chắn sẽ gặp nhiều trắc trở, bởi một khi đặt chân đến Italia, Maradona sẽ bị cơ quan thuế vụ truy thu khoản nợ lên tới hàng chục triệu euro.Trong chuyến đi tới Italia để chữa trị chứng béo phì cách đây vài năm, Maradona đã bị cảnh sát nước này tịch thu đôi khuyên tai gắn kim cương trị giá 11.000 euro để bù vào tiền nợ thuế. Đến năm ngoái, đôi hoa tai này đã được bán đấu giá, và tiền đạo Fabrizio Miccoli chi 25.000 euro để trở thành chủ sở hữu của chúng. Sau đó, Miccoli nói rằng anh dự định sẽ hoàn trả lại nó cho Maradona.

P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*