Emmanuel Adebayor: Khoác áo Tottenham, vẫn nhận tiền của Man City

Emmanuel Adebayor: Khoác áo Tottenham, vẫn nhận tiền của Man City

Thứ Tư, 29/01/2014 19:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những điểm nhấn ở trận Man City - Tottenham là việc tiền đạo Emmanuel Adebayor có dịp gặp lại đội bóng cũ Man City. Dù đã rời sân Etihad từ năm 2011, nhưng tiền đạo Adebayor của Tottenham vẫn nhận đều đặn khoản tiền 40.000 bảng/tuần từ đội bóng cũ Man City.

Cơ hội để Man City chiếm ngôi đầu bảng Premier League trở nên lớn hơn bao giờ hết, khi Arsenal vừa để Southampton cầm hòa với tỷ số 2-2. Để đánh bại được Tottenham, một trong những nhiệm vụ mà đội chủ sân Etihad cần làm là chặn đứng sự nguy hiểm đến từ Adebayor. Sau một khoảng thời gian bị HLV Andre Villas-Boas hắt hủi, tiền đạo người Togo đã trở lại đội hình chính thức và liên tục nhả đạn trong thời gian gần đây. Anh chính là mối đe dọa lớn nhất đối với hàng phòng ngự của Man City.

Có một chi tiết thú vị là Adebayor vẫn nhận một khoản tiền không nhỏ từ Man City dù đã chính thức là người của Tottenham vào mùa hè năm 2012, sau một năm đến đây thi đấu dưới dạng cho mượn. Một số thông tin tiết lộ đội chủ sân Etihad phải trả đến hơn một nửa khoản tiền lương 170.000 bảng/tuần mà Adebayor đang nhận ở Tottenham (cụ thể là 95.000 bảng/tuần). Tottenham chỉ phải trả phần còn lại, sau khi bỏ ra 5 triệu bảng để mua đứt anh. Nhưng theo phía Man City, con số ấy chỉ là 40.000 bảng/tuần.


Adebayor vẫn nhận tiền từ Man City.

Tuy nhiên, điều này lại không hề vi phạm luật của Premier League. Bởi đây là một khoản tiền cố định mà Adebayor đồng ý nhận. Nó sẽ kéo dài đến hết mùa giải này, khi hợp đồng trước đây của anh với Man City hết hạn. Theo luật của Premier League, hai câu lạc bộ không được phép trả lương cho một cầu thủ trong cùng một thời điểm. Bản thân ban tổ chức giải đã kiểm tra chi tiết khía cạnh tài chính trong hợp đồng trước khi thông qua. Adebayor được nhận một khoản tiền trước khi rời Man City. Khoản tiền này sẽ được chi trả trong vòng hai năm hợp đồng còn lại của anh với Man City.

Bản thân những nguồn tin về mức lương của Adebayor cũng không thống nhất. Phía Man City cho rằng tiền lương họ trả cho Adebayor chỉ là hơn 140.000 bảng/tuần, chứ không phải là 170.000 bảng/tuần. Theo trang Daily Mail, Tottenham đồng ý trả cho Adebayor 101.000 bảng/tuần để chính thức mua đứt anh từ Man City. Không sẵn lòng hạ mức lương khủng nhận được ở sân Etihad, Adebayor đành chấp nhận khoản chi trả 4 triệu bảng trong vòng 2 năm từ phía Man City để được đến đội bóng mới.

Dù sao, việc Adebayor ra đi cũng giúp Man City tiết kiệm một khoản quỹ lương kha khá lên tới 10 triệu bảng. Còn bây giờ, đội chủ sân Etihad sẽ phải tìm cách vô hiệu hóa anh, nếu muốn có được 3 điểm tại White Hart Lane

H.Đức
Theo Daily Mail 

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay