Cô bé 10 tuổi chính thức trở thành VĐV trẻ nhất trong lịch sử giải VĐ bơi lội thế giới

Cô bé 10 tuổi chính thức trở thành VĐV trẻ nhất trong lịch sử giải VĐ bơi lội thế giới

Thứ Sáu, 07/08/2015 16:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mới 10 tuổi, cao chỉ 1m30 nhưng cô bé Alzain Tareq đã thi tài ở Giải bơi lội thế giới đang diễn ra ở Kazan (Nga).
Alzain Tareq, con gái của cựu VĐV bơi chuyên nghiệp Tareq Salem, chỉ cao có 1m30 nhưng lại là nữ VĐV bơi nhanh nhất Bahrain.
Cô trở thành trung tâm của sự chú ý khi sáng nay (7/8) tham gia thi tài ở vòng loại nội dung 50m bơi bướm. Cô bé không thể phá được kỉ lục cá nhân của mình, đạt thành tích chỉ 41,13 giây.
Nhưng Tareq vẫn tỏ ra rất tự hào: “Tôi hạnh phúc”, cô bé trả lời phỏng vấn. “Thật thú vị. Bây giờ, tôi muốn hạ thấp mục tiêu của mình ở nội dung 50m tự do”.
Tareq, vừa chính thức trở thành VĐV trẻ nhất trong lịch sử từng tham dự giải VĐ bơi lội thế giới, vẫn chưa kể với bạn bè câu chuyện phi thường của mình: “Tôi là VĐV bơi giỏi nhất ở Bahrain. Tôi bơi nhanh nhất ở vòng loại. Giải đấu này toàn người lớn, dĩ nhiên là thế, nhưng tôi muốn vượt qua những bạn cùng trang lứa nên mới góp mặt ở đây”.

Tareq kể cô bé bơi lội từ năm 4 tuổi nhờ được sự ủng hộ của cha, một cựu VĐV bơi lội quốc tế: “Mục tiêu quan trọng nhất của tôi là tích lũy kinh nghiệm và dự những giải đấu hàng đầu, quan sát tài năng của những nhà vô địch Olympic nổi tiếng và có thể học hỏi thêm điều gì đó”.
DH
Tổng hợp


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7