Chuyên gia xác nhận Neymar bị phân biệt chủng tộc trận gặp Marseille

Thứ Hai, 21/09/2020 06:19 GMT+7

Một nhóm chuyên gia đọc khẩu hình khẳng định Neymar đã bị Alvaro Gonzalez phân biệt chủng tộc trong trận đấu giữa PSG và Marseille tại Ligue 1.
Neymar bị cấm thi đấu 2 trận, Di Maria cũng có thể nhận án phạt

Neymar bị cấm thi đấu 2 trận, Di Maria cũng có thể nhận án phạt

Neymar chính thức nhận án cấm thi đấu 2 trận từ Ủy ban kỷ luật của LFP vì có hành vi đánh nguội với Alvaro Gonzalez trong trận thua 0-1 trước Marseille. Di Maria cũng có thể bị phạt vì hành vi nhổ nước bọt về phía hậu vệ này.
Nhóm chuyên gia đọc khẩu hình gồm Luis Felipe Ramos, Felipe Oliver và Mikel Vidal đã thu thập hình ảnh trận đấu giữa PSG - Marseille hôm 14/9. Trên chương trình truyền hình Esporte Espetacular, phát sóng trên kênh Globo (Brazil) hôm 20/9, cả 3 chuyên gia khẳng định Alvaro Gonzalez của Marseille đã gọi Neymar là "mono", nghĩa là "con khỉ" trong tiếng Tây Ban Nha.
"Gonzalez vừa nói từ "mono" vừa quay đầu đi. Chúng tôi đã rất khó để xác định anh ta đã nói gì. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, chúng tôi đều thống nhất anh ta đã nói từ "mono"", ông Oliver cho biết.
Bong da, bóng đá hôm nay, Neymar, PSG, PSG vs Marseille, bóng đá Pháp, kết quả bóng đá hôm nay, Neymar bị phân biệt chủng tộc, Neymar bị thẻ đỏ, Neymar bị đuổi
Neymar và Gonzalez xích mích với nhau ngay trên sân
Kể từ khi vụ việc xảy ra, đây là nhóm chuyên gia đầu tiên lên tiếng xác nhận Neymar đã bị phân biệt chủng tộc. Trước đó, báo chí Tây Ban Nha tiết lộ rằng, trong cuộc khẩu chiến giữa Neymar và Gonzalez, cầu thủ người Brazil đã dùng giới tính để miệt thị đối phương.
Từ sau trận đấu, Gonzalez vẫn chưa lên tiếng thêm bất kỳ điều gì. Duy chỉ có chú của Gonzalez đã biện minh cho người cháu rằng cầu thủ này đã nói "bobo", nghĩa là "đồ ngu" trong tiếng Tây Ban Nha, chứ không phải "momo" như Neymar đã phát biểu.

Hai kênh truyền hình Telefoot và beIN Sports đã gửi những hình ảnh liên quan tới Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp để cơ quan có thẩm quyền nhận định. Ủy ban Kỷ luật sẽ họp bàn và đưa ra phán xét cuối cùng vào thứ Tư 23/9 tới. 
Quý Dậu
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*