CẢM ĐỘNG: David Silva đã ‘lột xác’ vì đấu với tử thần cùng con trai

CẢM ĐỘNG: David Silva đã ‘lột xác’ vì đấu với tử thần cùng con trai

Chủ Nhật, 29/07/2018 13:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mùa giải 2017/18, David Silva đăng quang chức vô địch Premier League với Man City nhưng anh từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn khi phải đấu tranh với tử thần cùng cậu con trai mới sinh Mateo.
David Silva chính là nguồn cảm hứng chính của Man City trên con đường giành chức vô địch Premier League 2017/18. Dẫu vậy, nửa xanh thành Manchester từng có thời điểm không thể có sự phục vụ của cầu thủ người Tây Ban Nha vì cậu con trai mới sinh Mateo của anh đang phải chịu chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Valencia.
“Đó quả thực là quãng thời gian khó khăn nhất tôi từng trải qua trong cuộc đời mình. Nó thậm chí còn khốc liệt hơn những gì diễn ra trên sân bóng. Con trai tôi đã phải đấu tranh với mạng sống khi mới chỉ 25 tuần tuổi”, David Silva chia sẻ.
Chú thích ảnh
Con trai Mateo của Silva đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn
“Tôi quay trở lại Tây Ban Nha và nói chuyện với các bác sỹ nhưng mỗi người lại có một câu trả lời khác nhau. Chúng tôi không biết chuyện gì có thể xảy ra vào ngày mai nữa. Tôi luôn cảm giác lo sợ nhưng thực sự không biết mình lo sợ trước điều gì. Mọi thứ bây giờ đã ổn định nhưng khoảng thời gian vừa qua khiến tôi gần như chết đi”, David Silva nhớ lại.
Vào tháng Năm vừa qua, Mateo đã được phép trở về nhà. Sức khỏe của cậu đang diễn biến tốt hơn. “Bác sỹ vẫn tiến hành nhiều xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe đối với Mateo nhưng mọi chuyện đang diễn biến tốt. Sức khỏe của Mateo đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn Chúa vì điều đó. “Mateo là một đứa trẻ mạnh mẽ. Đôi lúc tôi gần như đã bỏ cuộc nhưng Mateo thì không. Con trai tôi mang tinh thần của Man City, tinh thần của một chiến binh”, Silva chia sẻ đầy tự hào.
Chú thích ảnh
Tình hình sức khỏe con trai Mateo của Silva đang diễn biến tốt hơn
Sau chiến thắng trước tử thần cùng con trai, David Silva đã xăm lên cánh tay trái của mình khuôn mặt của Mateo cùng dòng chữ “Never surrender” (Không bao giờ đầu hàng). Bên cạnh đó, David Silva cũng chia sẻ chính các trận đấu với Man City trong quãng thời gian khó khăn trên đã giúp anh phần nào vơi đi gánh nặng.

“Nhờ có bóng đá, tôi có thể trút bỏ áp lực và những suy tư sang một bên. Bởi chỉ cần quay trở lại phòng thay đồ và cầm vào điện thoại, tâm trí tôi lại nặng trĩu với những câu hỏi “Mọi chuyện thế nào rồi? Mateo đã khỏe hơn chưa?”. Chơi bóng là sự giải thoát cần thiết cho tôi lúc đó”, Silva cho biết.
Chú thích ảnh
Bóng đá giúp Silva được thư giãn
Được biết, David Silva đã quyết định cắt ngắn kỳ nghỉ của mình để sớm tập trung cùng Man City vào Chủ Nhật 29/7. “Tôi sẽ cố gắng tập trung hết sức vào mùa giải tới và chơi mọi trận đấu của Man City. Tôi mong rằng Mateo có thể chứng kiến tôi thi đấu trong màu áo Man City”, Silva nói thêm.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên