Tàu hỏa '5 sao' hiện đại nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

15/01/2018 12:03 GMT+7 | Tin tức du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 10/1/2018, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức đưa 6 đoàn tàu khách chất lượng “5 sao” vào khai thác trên tuyến đường sắt Thống Nhất.

Đây là đoàn tàu khách đóng mới thế hệ 3 khai thác trên tuyến đường sắt Thống Nhất Hà Nôi - Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Các đoàn tàu này là sản phẩm hợp nhất của 4 ngành cơ khí: Đường sắt, Hàng không, Công nghiệp tàu thủy và Công nghiệp ô tô. Đoàn tiếp viên trên tàu được huấn luyện để có thể hướng dẫn và phục vụ hành khách tận tình và chu đáo nhất.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Toa ghế ngồi mềm điều hòa có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước. Hệ thống điều hòa không khí được đưa tới từng vị trí ghế ngồi để hành khách có thể tự điều chỉnh

Đoàn tàu có 4 toa xe ghế mềm với 56 ghế mỗi toa. Các toa giường nằm được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại. Toa căngtin được đặt ở giữa đoàn tàu để dễ dàng phục vụ hành khách từ hai đầu.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Mỗi phòng giường nằm có 4 giường chia làm 2 tầng và được bố trí đèn đọc sách tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng thí điểm phục vụ suất ăn hàng không miễn phí trên các đoàn tàu.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Đây là một trong các dịch vụ mới mà đường sắt phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) thực hiện. Suất ăn hàng không phục vụ trên tàu được chế biến sẵn, việc kiểm soát chất lượng và bảo quản theo quy trình chặt chẽ.

Mỗi bữa ăn sẽ có nhiều thực đơn cho hành khách lựa chọn như: Gà kho, cá basa kho, thịt kho tiêu...; bữa sáng thì có bánh bao, mì xào. Giá vé trên các tuyến tàu 5 sao này không đổi so với giá vé tàu Bắc Nam thông thường.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm