U23 Việt Nam nín thở chờ đổi giờ thi đấu

Chuẩn bị kỹ về thể lực, nhưng U23 VN vẫn muốn đá muộn - Ảnh: Quốc Khánh

U23 Việt Nam nín thở chờ đổi giờ thi đấu

Thứ Sáu, 12/06/2015 05:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, tại khách sạn Marina Bay Sands (Singapore) sẽ diễn ra buổi họp kỹ thuật của 2 cặp đấu bán kết môn bóng đá của SEA Games 28, và ngay sau đó là buổi họp báo trước trận tại khách sạn Ramada.
Theo lịch của BTC SEA Games, trận bán kết 1 giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 14h00 giờ Singapore (tức 13h00 giờ Việt Nam).
Đá lúc 14h00 là phản khoa học
Tuy nhiên, khung giờ thi đấu này đã vấp phải sự phản đối của trưởng đoàn U23 Việt Nam là ông Dương Vũ Lâm cũng như HLV trưởng Toshiya Miura. Ông Lâm cho rằng việc bắt các cầu thủ thi đấu vào lúc 14h00 là phản khoa học, vì sau khi ăn trưa cầu thủ cần được nghỉ ngơi rồi mới ra sân thi đấu vào buổi chiều.
Chưa kể suốt cả vòng bảng U23 Việt Nam có tới 4 trận đấu vào lúc 20h30 giờ Singapore (tức 19h30 giờ Việt Nam) và chỉ có một trận vào lúc 16h00 (tức 15h00 giờ Việt Nam), nên U23 Việt Nam chưa từng có kinh nghiệm thi đấu vào khoảng thời gian ngay sau bữa trưa.
Ông Lâm nói rằng ông đã lường trước được khó khăn phải gặp khi đề nghị thay đổi giờ thi đấu của trận bán kết 1 môn bóng đá, bởi bóng đá chỉ là một trong nhiều môn của SEA Games nên không được tạo điều kiện tối đa.
Tuy nhiên ông Lâm khẳng định sẽ nêu vấn đề này trong cuộc họp kỹ thuật của 4 đội tham dự bán kết diễn ra vào trưa nay (12/6). Ông Lâm cũng cho biết U23 Việt Nam sẽ bàn bạc với U23 Myanmar để được lùi giờ thi đấu trận bán kết xuống muộn hơn ít nhất là một giờ.
Khung giờ ra sân mong muốn của U23 Việt Nam là 16h00 hoặc 17h00 giờ địa phương (tức 15h00 hoặc 16h00 giờ Việt Nam), bởi trận bán kết 2 diễn ra vào lúc 20h30 giờ địa phương (tức 19h30 giờ Việt Nam), và nếu theo lịch thi đấu hiện hành của BTC thì khoảng cách 6 tiếng rưỡi giữa 2 trận bán kết là quá dài, quá khó hiểu.
Sân vận động quốc gia Singapore, nơi diễn ra 2 trận bán kết, trận tranh HCĐ và trận chung kết môn bóng đá tại SEA Games 28, có mái che nhưng thời tiết Singapore những ngày hiện tại cực kỳ nóng nực, và việc phải thi đấu vào lúc gần giữa trưa thực sự là thử thách quá mức khắc nghiệt cho các cầu thủ.
Và phải đá trên sân cỏ nhân tạo
Điểm thiệt thòi nữa cho các đội bảng B như U23 Việt Nam và U23 Thái Lan là 2 đội chỉ thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên ở sân Bishan trong suốt vòng bảng, còn các đội bóng ở bảng A lại được thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo ở sân Jalan Besar tại vòng bảng, nên khi chuyển sang chơi bóng ở mặt cỏ nhân tạo trên sân vận động quốc gia Singapore, U23 U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ gặp vô vàn khó khăn.
Ngay trong hôm qua, U23 Việt Nam đã liên hệ với đoàn thể thao Việt Nam để nhờ trưởng đoàn thể thao Việt Nam liên hệ với BTC chủ nhà nhằm đưa ra yêu cầu đổi lịch thi đấu trận bán kết 1.
Trao đổi với Thể thao & Văn hoá, ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, xác nhận ông đã chuyển yêu cầu đổi lịch thi đấu trận bán kết 1 môn bóng đá tới BTC SEA Games nhưng chưa biết được thời gian chính xác sẽ nhận được câu trả lời.

Ông Phấn cũng cho biết đoàn thể thao Việt Nam đã làm hết sức để vận động đổi  lịch thi đấu trận bán kết 1 cho U23 Việt Nam, nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn thuộc về BTC SEA Games 28.
Trả lời câu hỏi về việc liệu đã chứng kiến BTC một Đại hội thể thao quốc tế thay đổi lịch thi đấu trong thời gian diễn ra giải đấu, ông Phấn cho biết: “Tôi chưa từng gặp chuyện như vậy khi tham dự các kỳ Đại hội thể thao. Tôi rất mong muốn BTC sẽ đổi lịch thi đấu cho U23 Việt Nam nhưng tôi biết đây là chuyện không đơn giản vì nó liên quan tới nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có công tác phát hành vé”.
0 – Đã không còn chấn thương nào ở U23 Việt Nam hiện nay. Toàn bộ các cầu thủ ông Miura có trong tay đều ở trong tình trạng sẵn sàng xung trận. Đây có thể coi là tín hiệu tốt lành trước trận gặp U23 Myanmar.
3 – Ước tính phải có tới 3 ngàn khán giả Việt Nam đã tới sân Bishan xem U23 Việt Nam đấu với Thái Lan. Con số còn có thể tăng lên vì nhiều CĐV Việt đang rục rịch sang Singapore cổ vũ.
14 – Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa khi nào các cầu thủ phải đá lúc 14h chiều. Sớm nhất cũng là 15h, và khung giờ quen thuộc là 16-17h.

Hoàng Huy (từ Singapore)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên