Hậu SEA Games, VĐV nhảy cầu Malaysia đối diện cảnh 'vô gia cư'

Hậu SEA Games, VĐV nhảy cầu Malaysia đối diện cảnh 'vô gia cư'

Thứ Năm, 11/06/2015 11:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – VĐV thi đấu các môn dưới nước của Malaysia sắp rơi vào cảnh “vô gia cư”, không có nơi luyện tập.
Nhà thi đấu dưới nước quốc gia ở Bukit Jalil sẽ phải đóng cửa trong 1 năm để nâng cấp và điều này khiến các VĐV bơi lội, nhảy cầu, các môn thể thao dưới nước không có nơi luyện tập.
Hội đồng bơi lội nghiệp dư Malaysia (Asum) vừa thông báo thông tin này và đang lo ngại việc thiếu nơi luyện tập sẽ ảnh hưởng đến giải nhảy cầu châu Á vào tháng 9 và giải bơi thế giới World Grand Prix vào tháng 10.
Giải nhảy cầu châu Á sẽ chọn ra các VĐV xuất sắc cả nam và nữ dự Olympic và các giải châu lục. Thư ký của Asum, Mae Chen, hy vọng các quan chức sẽ trì hoãn việc sửa chữa lại cho đến sau tháng 10.
“Chúng tôi được thông báo là địa điểm tập luyện sẽ đóng cửa trong vòng 1 tháng”, bà Mae nói. “Chúng tôi đã ký hợp đồng để đăng cai những giải đấu quốc tế. Vấn đề là địa điểm tập luyện của chúng tôi tại Bukit Jalil và đây là nơi duy nhất có đủ cơ sở vật chất cho các VĐV trong nước”.
“Các VĐV bơi có thể tập ở những bể bơi khác nhưng các VĐV nhảy cầu cần có phòng thể lực khô ráo, thoáng đãng. Có một phòng tập thể lực trên cạn ngay bên cạnh bể bơi ở Bukit Jalil và điều này rất tiện lợi cho các VĐV nhảy cầu”.
“Chúng tôi phải đến Trung Quốc thường xuyên để có địa điểm rèn luyện phù hợp. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra giải pháp cho khó khăn này”.
Hội đồng thể thao quốc gia sẽ gửi các VĐV nhảy cầu đến tập luyện tại Quảng Châu (Trung Quốc) để chuẩn bị cho giải vô địch các môn thể thao dưới nước ở Kazan (Nga) từ 24/7 đến 11/8.
“Ngoại trừ Traisy Vivien Tukiet, toàn đội nhảy cầu đang dự SEA Games ở Singapore sẽ đến Trung Quốc trong tuần tới”, HLV trưởng Yang Zhuliang nói.

“Họ đã thi đấu tốt ở SEA Games nhưng chúng tôi sẽ bắt đầu tập luyện lại từ đầu ở Trung Quốc. Giải vô địch thế giới dĩ nhiên ở đẳng cấp khác SEA Games và chúng tôi hy vọng các VĐV nhảy cầu sẽ giành vé dự Olympic 2016 ở Rio”.
Các nam VĐV nhảy cầu Malaysia là Ooi Tze Liang, Ahmad Amsyar Azman, Chew Yiwei và Muhd Syafiq Puteh đã giành 4 HCV cho đoàn Malaysia ở SEA Games 2015. Đây là môn thể thao mũi nhọn của Malaysia.
Ở nội dung của nữ, Pandelela Rinong, Leong Mun Yee, Wendy Ng Yan Yee, Cheong Jun Hoong, Nur Dhabitah Sabri và Loh Zhiayi cũng sẽ thi đấu ở SEA Games.
Riêng Traisy sẽ dự giải các trường đại học thế giới ở Gwangju (Hàn Quốc), từ ngày 3-14/7 cùng với Jasmine Lai và Kam Ling Kar.
DH
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên