Giành HCV thứ 7, Ánh Viên xuất sắc nhất lịch sử tham dự SEA Games của Việt Nam

Thứ Tư, 10/06/2015 19:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với việc giành huy chương vàng và lập kỷ lục ở nội dung 400m tự do nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên chắc chắn đã vượt qua huyền thoại làng thể thao Việt Nam – Nguyễn Mạnh Tường – để trở thành VĐV xuất sắc nhất lịch sử tham dự SEA Games của Việt Nam.
Vào lúc 19h10 ngày 10/6, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã bước vào thi đấu ở nội dung 400m tự do nữ. Đúng như dự kiến, Viên đã về nhất và giành chiếc huy chương vàng thứ bảy, phá kỷ lục lần thứ tám tại SEA Games 2015 lần này.

Ánh Viên đã phá kỷ lục, giành huy chương vàng nội dung 400m tự do nữ
Với thành tích giành 7 chiếc huy chương vàng trong một kỳ SEA Games, chắc chắn Ánh Viên giờ đây đã trở thành vận động viên số một Việt Nam trong lịch sử tham dự SEA Games.
Trước đây, tay súng Nguyễn Mạnh Tường là người nắm giữ danh hiệu này. Theo nguồn thống kê trên trang web chính thức của Ủy ban Olympic Việt Nam, VĐV kỳ cựu này đã giành 6 tấm huy chương vàng tại SEA Games 2003; trong khi đó trang web chính thức của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thì ghi nhận rằng Mạnh Tường giành 5 huy chương vàng trong đại hội thể thao khu vực năm ấy.
Như vậy, Ánh Viên đã chắc chắn nắm giữ danh hiệu không chính thức “VĐV giành nhiều huy chương vàng nhất trong một kỳ SEA Games” của Việt Nam.

Hiện tại, Ánh Viên vẫn còn 2 nội dung chưa thi đấu là 200m bơi ếch nữ và 100m bơi bướm nữ. Trong khi cự ly 200m bơi ếch nữ là sở trường của Ánh Viên thì ở nội dung 100m bơi bướm, Ánh Viên sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tao Li, kỷ lục gia của đoàn Singapore. Li đã giành được 7 huy chương vàng tại SEA Games 2011. Nếu thắng cả hai nội dung còn lại, Ánh Viên sẽ trở thành người thứ ba trong lịch sử đoạt được tới 9 HCV (kỷ lục) ở một kỳ SEA Games. Hai người kia là các VĐV bơi của Singapore.

Vượt qua Tao Li ở các nội dung còn lại, Ánh Viên sẽ đi vào lịch sử thể thao ĐNA
Vu Chân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay