Chỉ giành HCB nhưng không phải thất bại của Thu Thảo

Thứ Năm, 11/06/2015 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu có sự tiếc nuối lớn nhất trong ngày vàng của điền kinh, thì đó là câu chuyện của VĐV Bùi Thị Thu Thảo, người chỉ đoạt HCB nội dung nhảy xa với thành tích 6,65m.
Giành HCV ở nội dung này là VĐV Indonesia Maria Londa, đương kim vô địch ASIAD 17, người đã vượt qua chính Thảo năm ngoái.
Bùi Thị Thu Thảo nói như khóc: “Em đã rất cố gắng chị ơi, năm ngoái, để giành HCB ASIAD, em chỉ nhảy được 6m46, em đã tập luyện miệt mài và nhảy vượt gần 20cm rồi. Đó là thành công lớn về chuyên môn. Thế mà Londa lại tiếp tục vượt qua với 5cm “định mệnh”. Em buồn lắm chị ơi. Buồn vì không đạt được vàng. Nhưng vui vì đã vượt qua chính mình. Em không hối tiếc vì mình đã quá cố gắng”.
Đỗ Thị Thảo giành HCB 800m nữ - Ảnh: QK
Ngày hôm nay cũng là ngày Bùi Thị Thu Thảo mong muốn có HCV để tặng gia đình, người thân và đặc biệt là người yêu của cô. Ngày 10/6 là kỷ niệm tròn 2 năm ngày Thảo nhận lời yêu với mối tình đầu của mình.
Nhưng không sao, Thảo “bò vàng” (biệt danh của cô ở nhà) nói: “Dù HCB thôi nhưng tiền thưởng cũng tạm đủ để em phụ giúp bố mẹ xây sửa nhà cho đẹp. Chuyện cưới xin thì em chưa tính tới. Chắc khi nào em được HCV thì em sẽ suy nghĩ. Em tin là sẽ nhanh thôi.”

VĐV Nguyễn Thị Oanh giành HCĐ nội dung 200m nữ sau khi về đích thứ ba đợt chạy chung kết với thời gian 23,92 giây. Ở nội dung này, VĐV Quách Thị Lan về đích thứ tư với thành tích 23,98 giây. Hôm nay là một ngày thi đấu không tốt với Quách Thị Lan nhưng cô cho biết sẽ cố gắng hết sức ở nội dung “tủ” 400 rào của mình và các nội dung tiếp sức sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Triệu Ánh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên