Bi hài các chiêu "trốn" Valentine thời "khủng hoảng"

Chủ Nhật, 15/02/2009 01:26 GMT+7

Công văn giấy tờ chất đống chờ ký; một số khoản vay đến hạn trả làm sếp Hoàng chẳng còn đầu óc quan tâm tới Valentine. Sáng nay, ông vẫn đến cơ quan làm việc. Để tránh bà xã làm phiền, ông tắt di động và không quên nhắn cho cô bồ: "Anh đang công tác ở Singapore".
 
Khó khăn lắm mới liên lạc được với ông thông qua 3 tổng đài công ty có nhân viên trực. Vừa nhấc máy ông đã than thở chuyện thời buổi làm ăn khó khăn, công việc bận rộn, sức khỏe sa sút. Khủng hoảng khó khăn khiến nhiều doanh nhân quên cả thời gian, thậm chí ngay đến bản thân họ cũng chẳng có thì giờ để chăm sóc. Chính vì thế, khi đề cập đến ngày Lễ tình nhân sếp Hoàng gạt phắt: "Còn sức đâu mà yêu, mà Valentine".

Thấy ông vất vả, bà xã cũng chép miệng coi như thời buổi khó khăn, chồng đang căng sức lo công việc nên các thủ tục ăn uống mua sắm trong ngày lễ tình nhân như mọi năm, tạm thời được bỏ qua. Tuy nhiên, mảnh tình riêng của ông thì mè nheo đủ thứ, năm nào cũng đòi phải đưa đi chơi xa, ăn uống thỏa thích mới về. Những ngày ấy, sếp Hoàng cứ như sống ở trên mây, vừa phải lo đối phó với bà xã, vừa phải nghĩ cách làm đẹp lòng người yêu. Thành thử, sau ngày lễ tình nhân, ông tiền tiêu tốn ít mà sức lực tiêu hao nhiều.

Năm nay, ông đánh bài chuồn bằng cách cáo lỗi với người yêu là đi công tác Singapore tuần sau về, còn bà xã thì được dặn dò gọi điện tới văn phòng khi cần thiết. Thế là vừa toàn tâm toàn ý giải quyết công việc mà không sợ mất lòng cả hai.

Sếp Hoàng là một doanh nhân có tiếng đất Sài Gòn. Mấy năm trước, cùng với tình hình tăng trưởng kinh tế, công việc làm ăn của ông phất lên như diều gặp gió. Thời gian rảnh rang hơn nên ông thả sức cặp kè với vài cô em xinh đẹp dù có vợ con đề huề. Nhiều lúc thấy mình trẻ ra, song đôi khi cũng mang lại cho ông không ít rắc rối. Đó là khi ngày lễ Noel, ông phải phân năm sẻ bảy thân mình để gặp gỡ, tặng quà cho các em. Ấy là khi ngày Lễ tình nhân 14/2 hay ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ông bị vợ giận dỗi, bồ cằn nhằn vì không dành nhiều thời gian cho họ. Hai năm trở lại đây, sếp Hoàng quyết định "cai" và tự đề ra cho mình nguyên tắc là: Chung thủy với một vợ một bồ cho nó lành.

Lễ tình nhân năm nay rơi đúng vào thời kỳ khủng hoảng khó khăn, khiến nhiều sếp rơi vào tình trạng stress nặng. Hoàn tất hợp đồng, chạy thầu khiến họ mệt mỏi đến mức chẳng có thì giờ quan tâm hôm nay là ngày Lễ tình nhân.
Thời buổi khó khăn, sự lãng mạn của các doanh nhân cũng được biểu hiện theo cách khác. (Ảnh minh hoạ)

Ông Quang - Giám đốc một doanh nghiệp chuyên về nội thất thừa nhận dù đã được bà xã nhắc khéo từ mấy ngày trước, thế mà ông vẫn quên. "Tối qua, lái xe về đến tận cửa nhà tôi mới nhớ là chưa mua quà tặng cô ấy. Tôi vòng xe định ra Parkson gần nhà để mua tặng vợ một chiếc nhẫn bị bị kéo giật lại kèm theo một cái nguýt dài kiểu: Đây không cần nữa. Biết là có lỗi nên tôi chỉ biết cười trừ", ông kể.

Theo ông, nếu yêu thương nhau thực sự thì 365 ngày đều là ngày lễ tình yêu chứ đâu nhất thiết cứ phải hoa hồng hay chocolate. "Lấy nhau hơn 20 năm, cái tình gắn bền chặt với cái nghĩa. Mỗi ngày gia đình êm ấm trôi qua, các con tôi học giỏi đã là một món quà tuyệt vời nhất dành cho cả hai rồi. Sao cứ phải cầu kỳ làm chi", ông than thở.

Không ồn ào như bao bạn trẻ, không có hoa hồng và chocolate trong ngày lễ Tình yêu, nhưng hôm nay là ngày thứ Bảy nên ông Nam - phó giám đốc một doanh nghiệp viễn thông tại Hà Nội tạm gác công việc để dành quỹ thời gian ít ỏi của mình đưa vợ qua một số siêu thị để mua sắm các vật dụng cần thiết trong gia đình. Bà xã sẽ tự nấu nướng để cả nhà cùng quây quần bên bữa ăn. "Chúng tôi gọi ngày này là ngày của tình thương, tức là của tất cả mọi người chứ không phải chỉ dành riêng cho đôi lứa yêu nhau", ông Nam nói.

Thế nhưng, nhiều ông chủ doanh nghiệp sáng nay vẫn đi làm bình thường, họ coi đây là ngày thứ Bảy, giống như bao ngày cuối tuần khác. "Tôi cho rằng không nên quá cầu kỳ, chúng tôi là những chủ doanh nghiệp nên công việc bận tối mắt tối mũi, do vậy, nếu có quên tặng hoa và quà cũng là điều dễ hiểu" - một giám đốc ngành xây dựng tâm sự - "Một ngày chỉ có 24 giờ nếu ta chú trọng việc này thì bỏ bẵng việc khác, Valentine nếu quá chú trọng vào quà cáp hình thức thì không còn là tình yêu nữa", ông nhấn mạnh.
 
Theo VNE
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO