Quang Đại bày triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành"

12/06/2023 17:30 GMT+7 | Văn hoá

Nghệ sĩ Quang Đại vừa kết hợp cùng Susan Baik từ Baik Art trưng bày triển lãm "Tình yêu là tất cả" diễn ra tại TP.HCM.

Ở "Tình yêu là tất cả", anh khám phá sự phức tạp, vẻ đẹp của tình yêu và muốn truyền cảm hứng cho người xem thông qua các tác phẩm. Với triển lãm lần này, Quang Đại mong muốn người xem có thể cảm nhận được câu nói: "Tôi cảm thấy được yêu thương!" khi trả lời câu hỏi "Bạn có hạnh phúc, khỏe mạnh và hài lòng về cuộc sống này không?".

Quang Đại mở triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành" - Ảnh 1.

Một góc triển lãm của Quang Đại nhìn từ trên cao

Quang Đại mở triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành" - Ảnh 2.

Tham quan triển lãm, người xem sẽ được trải nghiệm mùi hương, hình minh họa, phim ảnh, nội thất và âm nhạc chữa lành. Có thể kể đến: những chiếc gối hình trái tim được sắp xếp trong mê cung lấy cảm hứng từ Thành Cổ Loa. Những chiếc gối này tượng trưng cho sự mềm mại và dễ bị tổn thương của trái tim. Ngược lại, mê cung phản ánh sự bối rối và không chắc chắn của tình yêu.

Quang Đại mở triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành" - Ảnh 3.

Đông đảo khách tham quan triển lãm "Tình yêu là tất cả"

Bên cạnh tác phẩm nghệ thuật, triển lãm "Tình yêu là tất cả" còn có căn phòng khách sạn được Quang Đại biến thành một tác phẩm sắp đặt. Mỗi bức tranh sẽ là một lời hồi đáp cho trải nghiệm của chính Quang Đại với tình yêu và giúp người xem tương tác nghệ thuật, khám phá được những khía cạnh khác nhau và soi chiếu câu trả lời của mình trong không gian riêng tư này.

Quang Đại mở triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành" - Ảnh 4.

Rocker Nguyễn

"Tôi tin rằng những tác phẩm của tôi không cần phải thấu hiểu, nhưng có thể giúp người xem tìm thấy sự đồng cảm" - Quang Đại chia sẻ. Thông qua "Tình yêu là tất cả", anh muốn mang đến một hành trình dành cho tất cả các giác quan và khuyến khích người xem suy ngẫm về trải nghiệm của chính họ với tình yêu. Tình yêu là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và Quang Đại hy vọng rằng thông qua nghệ thuật của mình, khán giả có thể nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của thông điệp này. 

Quang Đại mở triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành" - Ảnh 5.

Quang Đại bày tác phẩm nghệ thuật trong căn phòng khách sạn

Quang Đại mở triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành" - Ảnh 6.

Quang Đại mở triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành" - Ảnh 7.

Quang Đại mở triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận, mang đến trải nghiệm "chữa lành" - Ảnh 8.

Triển lãm "Tình yêu là tất cả" mở cửa không thu phí tới 20/6. Toàn bộ tác phẩm trưng bày tại triển lãm nếu được mua, mọi chi phí sẽ dành tặng cho quỹ Operation Smile Vietnam.

Trước đó, triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận "Dạo này bạn thế nào?" của Quang Đại đã diễn ra với 13 lần trong một năm tại Việt Nam và Thái Lan. Anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có triển lãm cá nhân tại MOCA Bangkok (Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bangkok) và được giới thiệu trên Nowness Asia (nền tảng toàn cầu nhằm giới thiệu và chia sẻ những dự án thú vị liên quan đến văn hóa/nghệ thuật của Châu Á). Triển lãm đã thu hút gần 60 nghìn khách tham gia và tạo ra hơn 112 triệu phản ứng của cộng đồng mạng trên nhiều nền tảng trực tuyến.

Phương Anh. Ảnh: NVCC

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm