Giao lưu trực tuyến với Nguyễn Trần Trung Quân, Phạm Toàn Thắng, Trương Thảo Nhi

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 10 năm 2015

Giao lưu trực tuyến với Nguyễn Trần Trung Quân, Phạm Toàn Thắng, Trương Thảo Nhi

06/04/2015 13:07
(Thethaovanhoa.vn) - Từ 9h30 đến 11h30 sáng nay, các tân chủ nhân của Giải Âm nhạc Cống hiến lần 10 - 2015 cùng đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng đã giao lưu trực truyến cùng độc giả www.thethaovanhoa.vn.BTC tặng hoa cho các khách mời

(Thethaovanhoa.vn) - 9h30 sáng nay, các tân chủ nhân của Giải Âm nhạc Cống hiến lần 10 - 2015 cùng đại diện Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ giao lưu trực truyến cùng độc giả www.thethaovanhoa.vn.

 Tham gia giao lưu sẽ có ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân, chàng trai trẻ vừa đoạt cú đúp Cống hiến (giải Nghệ sỹ mới của năm và Album của năm) một cách bất ngờ và đầy ngoạn mục. Có Phạm Toàn Thắng - chàng nhạc sỹ trẻ cũng "toàn thắng" ở hạng mục Bài hát của năm và Nhạc sỹ của năm. Ca sỹ Trương Thảo Nhi trong êkip "Bốn chữ lắm" giành giải Bài hát của năm cũng sẽ tới dự.

 Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến cũng sẽ góp mặt để giải đáp những thắc mắc, chia sẻ những kế hoạch về sự phát triển của giải Cống hiến trong tương lai.
Cuộc giao lưu sẽ kết thúc lúc 12h trưa.
Trân trọng kính mời quý vị theo dõi. Và ngay bây giờ quý vị có thể đặt câu hỏi dành cho các vị khách mời tại đây!

 

Duy Mạnh - Nam 25 tuổiXin hỏi Nguyễn Trần Trung Quân, Nghệ sĩ mới của Cống hiến về những dự định trong tương lai sau Khởi hành?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Khởi hành là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của Nguyễn Trần Trung Quân. Khởi hành đem lại cho Quân một hình ảnh mới, một con đường mới với một chất nhạc mới. Và thật may mắn khi Quân đoạt giải Nghệ sĩ mới của năm. Sau Khởi hành, Quân sẽ tiếp tục cùng nhạc nhạc sĩ Khắc Hưng (Nhạc sĩ sản xuất album Khởi hành) cho ra mắt một CD nhạc điện tử tiếp theo. Thời gian tới, Quân sẽ trích một phần số tiền bán được 10,000 đĩa Khởi hành để lập một quỹ mang tên Khởi hành, mang số tiền đó gửi tới những bạn trẻ đang có đam mê về âm nhạc trên vùng cao mà không có cơ hội được học nhạc một cách chuyên nghiệp.

Yên Thảo - Nữ 20 tuổiHình như người ta biết đến một Trương Thảo Nhi của ca khúc "Bốn chữ lắm" hơn là bản thân bạn. Nhi nghĩ thế nào khi mà cái tên Trương Thảo Nhi dường như vẫn còn xa lạ với nhiều người?

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Nhi chưa được biết đến nhiều khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt. Tuy nhiên, sau khi bước ra khỏi cuộc thi, Nhi may mắn gặp nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Chính anh Thắng đem đến cho Nhi cơ hội được đến gần hơn với tất cả các bạn. Vì thế, chính bản thân Nhi cần phải nỗ lực hơn rất nhiều để mọi người có thể biết đến mình không chỉ với "Bốn chữ lắm" mà còn là một ca sĩ: Trương Thảo Nhi. Cảm ơn bạn.

Dũng Minh - Nam 26 tuổiPhạm Toàn Thắng suy nghĩ gì về nên âm nhạc hiện nay khi có quá ít những sản phẩm được chăm chút mà chỉ chú tâm tới các chiêu trò?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Với Thắng thì thực ra âm nhạc Việt Nam có rất nhiều sản phẩm chất lượng và được chăm chút rất tỉ mỉ, tuy nhiên nó lại không gặp thuận lợi trên con đường đến với công chúng. Chúng ta thường chỉ quan tâm đến ca khúc "hot", đình đám trên mạng, mà quên đi những ca khúc có chất lượng nghệ thuật, nhưng nghệ sĩ tạo ra nó thì không có nhiều tiếng nói với truyền thông.

Thắng có nhiều người bạn đã tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, họ là những nghệ sĩ underground, độc lập, rất cá tính. Khán giả cũng như báo chí nên quan tâm đến họ nhiều hơn cũng như bỏ công sức tìm hiểu những tác phẩm đó để họ có thể bước ra ánh sáng và cống hiến nhiều hơn.

Lê Dung - Nữ 18 tuổiXin được hỏi Nguyễn Trần Trung Quân: Đạo diễn Lê Hoàng có liệt kê 10 loại buổi biểu diễn âm nhạc thời nay, trong đó có: Buổi diễn mà khán giả đi xem không phải nghe hát mà để chạm vào người thần tượng; buổi diễn mà ca sĩ không cần hát hay chỉ cần đẹp... Còn anh, các buổi biểu diễn mà anh tham gia thuộc dạng nào?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Các buổi biểu diễn mà Quân tham gia là những chương trình mà âm nhạc kết nối với những trái tim yêu nhạc một cách chân thành, là những không gian thưởng thức nghệ thuật một cách nghiêm túc.

Bùi Đắc Tuyên - Nam 40 tuổiGửi nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, hiện tại xuất hiện nhiều ca khúc "mượn" âm giai, cấu tứ của các ca khúc nước ngoài. Là người sáng tác, quan điểm của anh về vấn đề này?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Âm nhạc thế giới đã có một quá trình phát triển lâu đời. Việc các nhạc sĩ được thụ hưởng và bị ảnh hưởng bởi những tác phẩm ra đời trước là điều hoàn toàn bình thường. Giới sáng tác trẻ hiện nay vừa có thuận lợi và khó khăn: chúng ta đang có một nguồn tài nguyên âm nhạc dồi dào để vận dụng, nhưng cũng có những khó khăn để có thể khai triển ra những cái mới. Ví dụ như Truyện Kiều của Nguyễn Du, có cảm hứng từ Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân, tuy nhiên bằng tài năng cũng như trải nghiệm mà Nguyễn Du đã tạo ra một Truyện Kiều rất khác biệt.

Làm nghệ thuật giống như một phép tính 1+1=2 vậy. Để tạo ra số 2, ngoài số 1 có sẵn, chúng ta cần phải cộng thêm cả được số 1 Tâm hồn và Đam mê.

Trọng Tuệ - Nam 30 tuổiThảo Nhi có sợ sau này khi lớn tuổi hơn, bạn không còn phù hợp với phong cách, cách hát nhí nhảnh hiện giờ nữa không? Hay để bền nghề, thử hát kiểu Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền đi!

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Nhi nghĩ rằng ở mỗi giai đoạn của nghề, ở mỗi độ tuổi, mình sẽ có cách thể hiện cũng như là năng lực khác nhau. Vì ở mỗi độ tuổi sẽ có một sự sâu sắc khác nhau và Nhi hy vọng mọi người sẽ biết đến Nhi và đón nhận Nhi không chỉ với hình ảnh đáng yêu dễ thương mà còn là một Thảo Nhi biết hát cải lương, đọc rap  hoặc hát nhạc rock. Đến lúc đó chỉ hy vọng bạn sẽ còn bên cạnh Nhi và ủng hộ con đường mà Nhi đang theo đuổi. Cám ơn bạn rất nhiều.

Cao Bằng - Nam 28 tuổiAlbum Khởi hành là sản phẩm tập thể, trong đó không thể không nói đến nhạc sĩ Khắc Hưng. Lúc này Trung Quân muốn nói gì với ekip?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Nguyễn Trần Trung Quân thấy mình là một người quá may mắn khi có những người đồng hành, những người bạn đồng nghiệp tuyệt vời. Đặc biệt Quân muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người bạn thân, người anh trai, nhà sản xuất âm nhạc của Quân: nhạc sĩ Khắc Hưng. Chắc chắn rằng Nguyễn Trần Trung Quân và Khắc Hưng sẽ luôn song hành cùng nhau trong sự nghiệp âm nhạc.

Tân Kỳ - Nam 40 tuổiNhạc sĩ trẻ Toàn Thắng ơi, em có thể sáng tác được nhạc đỏ không?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng::D Nhạc Đỏ là nhạc Cách mạng, viết trong thời kỳ kháng chiến, khi người Việt Nam đổ rất nhiều máu để giành được độc lập. Thắng sinh ra trong thời bình nên không có những trải nghiệm để viết nên ca khúc về thời kỳ đó chân thật nhất. Do đó Thắng sẽ chọn viết nhạc Xanh, xanh như tuổi trẻ của Thắng và phản ánh được những quan điểm, cũng như cuộc sống của giới trẻ ngày nay.

Hoàng Anh - Nam 17 tuổiXin phép được hỏi cả 3 khách mời: Trong MV "Không phải dạng vừa đâu", Sơn Tùng nhại và chế giễu 2 nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Phó Đức Phương. Cả 3 khách mời ở đây đều là những nghệ sĩ trẻ, các bạn nghĩ sao về cách ứng xử của Sơn Tùng?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Tôi thực sự rất buồn khi biết MV này có hình ảnh chế diễu hai nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Phó Đức Phương. Là một nghệ sĩ trẻ, tôi nghĩ điều đầu tiên để xứng đáng là một người nghệ sĩ chân chính, nghiêm túc là phải biết tôn trọng những người trong nghề, nhất lại là những nhạc sĩ thuộc thế hệ tiền bối.
Tôi nghĩ rằng MV này đã đi quá giới hạn về mặt đạo đức của một ca sĩ trẻ. Tôi đã từng rất thân với Sơn Tùng - MTP và biết cậu bé này là một cậu bé ngoan. Tôi lại nghĩ rằng đây là lỗi lớn nhất từ đạo diễn và ekip của cậu bé, những người trẻ sẽ không bao giờ mắc sai lầm nếu như có những người dẫn đường đúng đắn. Tôi nghĩ Sơn Tùng - MTP cần tỉnh táo hơn và giữ mình. Tôi luôn đặt niềm tin vào tài năng của Tùng nhưng tôi tuyệt đối lên án những hành động trái với đạo đức của một người làm văn hóa.

Hoang Quan - Nam 17 tuổiXin lỗi Trung Quân, em gần như rất ít biết đến các bài hát của anh, thật ngạc nhiên khi anh giành tới 2 giải lớn của Cống hiến, cá nhân anh có thấy bất ngờ không?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Dù em ít biết đến những bài hát của anh nhưng em có biết anh vừa nhận được 2 giải Cống hiến là anh hạnh phúc lắm rồi. Anh hy vọng, nay mai, em sẽ search âm nhạc của anh để nghe. Và anh anh càng hạnh phúc hơn nếu em tìm ra được những cảm xúc rất riêng khi nghe nhạc của anh. Anh thật sự rất bất ngờ và ngạc nhiên khi được sự ủng hộ và đoạt giải Cống hiến.

M.C Hà Nam - Nam 30 tuổiTừ pop-ballad và từng được gọi "Hoàng tử nhạc pop-ballad", điều gì khiến Trung Quân thử nghiệm và gắn bó với chất nhạc điện tử. Phải chăng đó là cách dễ hơn để bạn khẳng định cá tính riêng biệt của mình, khi pop-ballad có vẻ "đằm" hơn, khó cá tính và nổi loạn hơn?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Chưa bao giờ Quân nghĩ rằng Pop Ballad là thế mạnh của mình. Quân tìm ra được con người của mình qua nhạc điện tử. Thực ra Quân là một người khá "điên" và "hâm" nên Quân không thực sự hợp với sự đằm của Pop Ballad mặc dù Quân có thể hát được thể loại này. Ở âm nhạc điện tử, Quân được quyện cùng với âm nhạc và được thể hiện tất cả cảm nhận qua giọng hát.


Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trả lời các câu hỏi của người hâm mộHoàng Dung - Nữ 21 tuổiXin hỏi Phạm Toàn Thắng: Anh nhận xét thế nào về Kpop? Anh có thấy bị Kpop "cướp" mất khán giả không?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Thắng cũng là người thích Kpop. Họ xinh đẹp, tài năng và được đào tạo rất bài bản trong một nền công nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp. Thắng nghĩ, đó là những điều chúng ta nên học tập.
Tuy nhiên, mỗi nền âm nhạc, mỗi nền văn hóa có nét đặc sắc riêng của nó và tinh thần dân tộc thì không bao giờ mất trong trái tim của mỗi con người Việt Nam. Mọi người có thể thích Kpop nhưng nếu có một ca khúc Việt thật hay, Thắng tin chắc mọi người sẽ luôn ủng hộ và nghêu ngao hát ca khúc đó.


Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng

Phạm Ngạn - Nam 52 tuổiCơ duyên nào để Trương Thảo Nhi kết hợp với Trúc Nhân trong "Bốn chữ lắm"?

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Nhắc tới cơ duyên để Nhi và Trúc Nhân cùng kết hợp với nhau trong "Bốn chữ lắm" thì Nhi muốn dành một lời cảm ơn chân thành đến "ông mối" Phạm Toàn Thắng. Cảm ơn anh (Phạm Toàn Thắng) đã cho cả em và anh Trúc Nhân cơ hội được hát, được thể hiện một bài hát tuyệt vời đến như vậy!!!


Ca sĩ Trương Thảo Nhi (trái) trả lời các câu hỏi giao lưu trực tuyến

bùi thị thanh phương - Nữ 21 tuổiĐâu là điểm tựa tinh thần vững chắc để gíup anh luôn luôn thành công trong sự nghiệp ạ?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Đó là từ sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, là sự ghi nhận của khán giả, giới chuyên môn và báo chí. Nhưng cái quan trọng nhất chính là niềm tin về việc tuổi trẻ mình phải làm được một điều gì đó khiến bản thân cảm thấy tự hào.

Vũ Ngọc Hà - Nữ 28 tuổiBạn viết ca khúc Bốn chữ lắm trong hoàn cảnh nào? Từ khi bài hát thành công, bạn có thêm chữ "lắm" nào không?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Thắng viết "Bốn chữ lắm" vào 2012, đó là một dịp tình cờ, vào sinh nhật ông ngoại cả nhà đi hát karaoke. Cả gia đình vào hát chung với nhau những ca khúc cũ, trong đó có ca khúc "Hòn vọng phu", khiến mình có cảm hứng viết ca khúc về tình yêu xa cách. Nhưng Thắng không muốn viết ca khúc mang âm hưởng buồn, mà muốn giữ lại cảm xúc đáng yêu, vui vẻ của gia đình lúc đó. "Bốn chữ lắm" ra đời như vậy.

Nguyen Minh Hieu - Nam 29 tuổiChào Trương Thảo Nhi, em rất xinh và duyên dáng, khi hát chung với Trúc Nhân em và anh ý có cảm tình gì với nhau không? 2 người có dự nào cùng nhau trong tương lai không?

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Tình cảm ở đây là tình cảm gì nè :3 anh em, đồng nghiệp hay cặp đôi nhỉ :D Chắc chắn một điều là Nhi rất quý anh Nhân, anh cũng giống như người anh, người hướng dẫn giúp Nhi rất nhiều trên con đường theo đuổi đam mê.
Nhân cơ hội này, Nhi cũng xin dành lời cảm ơn đến anh rất nhiều. Tương lai sắp tới thì không thể đoán trước được, cơ mà sắp tới chắc là 2 anh em sẽ tập trung cho những dự án cá nhân nhiều hơn ạ. Tất nhiên, sự kết hợp chắc sẽ cần phải có chữ "Duyên"nữa. Và hy vọng đến lúc đó, các bạn sẽ vẫn còn ủng hộ và bên cạnh anh em chúng tớ là Nhi vui rồi ^^ Cám ơn bạn nhé ^^

Don't Cry - Nam 21 tuổiTùng Dương là người đoạt nhiều giải Cống hiến nhất, tơi 7-8 giải. Xin hỏi Trung Quân có đặt mục tiêu là Tùng Dương khi đã có 2 giải làm vốn ở tuổi hai mươi?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Anh Tùng Dương là một ca sĩ mà Trung Quân rất yêu quý. Với một bảng thành tích giải thưởng Cống hiến rất "khủng" thì đó là điều đáng mơ ước của các ca sĩ trẻ. Nhưng với Quân, mục tiêu quan trọng nhất của Quân là làm những sản phẩm thực sự chất lượng.

Hoàng Đạt - Nam 37 tuổiCó hai thủ pháp sáng tác: Viết lời xong mới viết nhạc như Trịnh Công Sơn, và viết nhạc xong mới viết lời như Phú Quang. Vậy bạn theo cách nào?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Thắng không nghĩ hai cách sáng tác đó là cách mà hai nhạc sĩ đó thường vận dụng trong tất cả các tác phẩm của mình. Âm nhạc là cảm xúc, kết hợp với kĩ năng, và đôi khi nó tuôn trào một cách rất ngẫu nhiên và vô thức. Nhạc sĩ Phú Quang có rất nhiều bài hát phổ thơ, nên không thể nói viết nhạc xong mới viết lời được. Và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một nhà triết học trong âm nhạc, Thắng tin nhạc và lời sẽ xuất hiện cùng một lúc, theo cảm xúc của ông lúc đó. Và Thắng cũng chọn viết nhạc như thế.

Nguyễn Chỉnh - Nam 50 tuổiAlbum Khởi hành của Nguyễn Trần Trung Quân mang âm hưởng rất đặc sắc. Liệu anh sẽ giữ phong cách này hay sẽ thay đổi trong những album "Vượt chướng ngại vật", "Tăng tốc"...?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Quân nghĩ Khởi hành là một album để khẳng định phong cách âm nhạc của Quân. Chắc chắn Quân sẽ kiên định với con đường này của mình, đó là nhạc điện tử. Có thay đổi thì sẽ chỉ thay đổi về xu hướng trong âm nhạc điện tử bởi vì trong âm nhạc điện tử có rất nhiều nhánh khác nhau.

Lê Nghĩa Dũng - Nam 50 tuổiĐiều đầu tiên, chúc mừng cháu đã giành hai giải thưởng rất xứng đáng của Cống hiến năm nay. Chú có hai câu hỏi này thôi: Thứ nhất, cháu và ekip đã mất bao lâu để cho ra mắt album Khởi hành? Chú rất ấn tượng với Ảo ảnh trưa. Cảm hứng từ đâu đã giúp cháu viết nên ca khúc này? Thứ hai, cháu nghĩ sao về việc kết hợp với Nguyễn Đình Thanh Tâm? Chú nghĩ nếu hai cháu kết hợp với nhau sẽ rất thành công đấy. Chúc cháu và ekip sẽ thành công hơn nữa!

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Cháu rất vui khi nhận được câu hỏi của chú. Cháu và ekip đã mất 2 năm để cho ra mắt album Khởi hành từ lúc lên ý tưởng, tìm chất liệu, hình thành concept, thu âm và master hoàn chỉnh. Đối với cháu, 2 năm thực hiện Khởi hành là 2 năm lao động nghiêm túc, miệt mài cùng với ekip của mình. Đó là 2 năm của sự chờ đợi và trải nghiệm.
"Ảo ảnh trưa" là ca khúc đầu tay mà cháu viết trong sự nghiệp. Đó là một ca khúc chứa đựng rất nhiều câu chuyện cuộc đời của cháu. Cảm hứng giúp cháu viết được ca khúc này chính là một tình cảm chân thành nhất từ chính trái tim cháu. Và ca khúc này cũng là một món quà cháu gửi tới bà nội cháu.
Cháu nghĩ rằng kết hợp với ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm cũng sẽ là một dự án trong tương lai. Anh Nguyễn Đình Thanh Tâm là một ca sĩ cháu rất nể phục và yêu mến. Âm nhạc của anh phần nào cũng có nét tương đồng với âm nhạc của cháu. Ở một thời điểm thích hợp và chín trong âm nhạc hơn, có thể cháu sẽ kết hợp cùng với anh Nguyễn Đình Thanh Tâm để cùng cho ra mắt một sản phẩm chung.


Nguyễn Trần Trung Quân tiết lộ về "Ảo ảnh trưa"

Phùng Thu Phương - Nữ 29 tuổiGửi Phạm Toàn Thắng. Sau thành công của ca khúc Cứ thế trong phim Tuổi thanh Xuân bạn có hướng cho mình ở mảng sáng tác nhạc cho các bộ phim truyền hình hay không?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Thắng sáng tác nhạc phim từ rất lâu rồi, bởi vì Thắng có một nhóm làm phim ngắn với những người bạn của mình. Có rất nhiều ca khúc nổi tiếng của Thắng là nhạc phim như "Lạc" trong phim "Điều còn lại", "Tìm" trong phim "Cầu vồng 17". Nếu như có một bộ phim nào đó yêu cầu, Thắng chắc chắn sẽ tham gia nếu bản thân cảm thấy phù hợp và có nhiều cảm xúc.

"Cứ thế" là một ca khúc Thắng viết vào 2013 trên một chuyến tàu lửa đi từ Nha Trang về TP HCM. Thắng đã đưa ca khúc này cho ca sĩ Hà Anh Tuấn trình bày, và khi ca khúc được chọn là nhạc phim của "Tuổi thanh xuân", Thắng đã chỉnh sửa ca khúc cho phù hợp với nội dung phim.


Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng

Sơn Tùng - Nam 25 tuổiMình rất hâm mộ Thảo Nhi. Mình đặc biệt thích sự nhí nhảnh của bạn. Nhưng trên sân khấu, có phải lúc nào bạn cũng nhí nhảnh vậy không? Có khi nào bạn phải "giả bộ" nhí nhảnh không? Yêu Thảo Nhi lắm lắm lắm lắm...

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Chào bạn. Bản tính thì đã là bản tính. Bây giờ mà kêu mình giả vờ nghiêm mặt thì có lẽ Trương Thảo Nhi không còn là Trương Thảo Nhi nữa. Khi tiếp xúc với một người, Nhi luôn thể hiện con người thật, tình cảm thật. Vì khi bản thân đã thật thì mọi người cũng sẽ thật với mình. Sống thật rất là khó rồi, giờ giả vờ nữa, thì khó hơn rất nhiều. Nói chung là Nhi cũng yêu bạn lắm lắm lắm :)). Hy vọng bạn cứ... yêu Nhi hoài vậy nha.

Hoàng Thanh Bình - Nữ 23 tuổiAi cũng nhận xét Trung Quân là một ca sĩ rất thân thiện với fans, có lẽ vì vậy mà bạn được rất nhiều người yêu quý?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Đối với Quân, dù có nổi tiếng ở mức độ nào, sự thân thiện luôn luôn được Quân đề cao trong mọi cách hành xử. Chắc chắn rằng Quân không thể thành công nếu không có những người yêu quí và đồng hành cùng Quân.

Hoàng Thanh Bình - Nữ 23 tuổiHình như Nguyễn Trần Trung Quân có lực lượng fans rất có văn hóa, bạn có tự hào khi có những khán giả và fans văn minh ủng hộ mình?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Hơn tự hào thì là gì nhỉ?!

Hoàng Thanh Bình - Nữ 23 tuổiNguyễn Trần Trung Quân cảm thấy như thế nào khi rất nhiều khán giả so sánh Khởi Hành với Gặp tôi mùa rất đông của Thanh Tâm? Quân có tự tin với những fans đang ủng hộ mình?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Quân nghĩ cả hai album đều là những sản phẩm chất lượng và được đầu tư kỹ lưỡng. Có sự so sánh là một niềm vui chứ không có gì buồn!

Phan Vân Anh - Nữ 27 tuổiLà một ca sĩ trẻ đang trong quá trình khẳng định tên tuổi của mình trong làng nhạc Việt, sự tín nhiệm của các nhà báo, thể hiện qua giải bài hát của năm, có ý nghĩa thế nào với Trương Thảo Nhi? Định hướng phát triển sự nghiệp của bạn trong tương lai như thế nào?

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Được sự tín nhiệm của các nhà báo, đó không chỉ là niềm hãnh diện, mà còn là niềm hy vọng để tự tin hơn  trên con đường chông gai phía trước hơn. Và đó cũng là áp lực để không cho phép bản thân có một phút giây lơ là nào mà luôn luôn phải cố gắng hết mình cống hiến cho nền âm nhạc quốc gia :) Định hướng sắp tới của Nhi là hát những ca khúc do chính Nhi sáng tác. Đó là ước mơ từ rất lâu của mình rồi. Lúc ấy bạn nhớ lắng nghe và ủng hộ Nhi nha ^^

Văn Lâm - Nam 26 tuổiEm muốn song ca với ai nhất? Giữa Sơn Tùng MTP và Bằng Kiều, em chọn ai?

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Nhi chỉ muốn song ca với anh Trúc Nhân thôi =))


bùi thị thanh phương - Nữ 21 tuổiHiện tại có nhiều ca sĩ thực hiện các sản phẩm âm nhạc của mình nhưng họ lại cạy theo xu hướng thị trường mà không quan tâm đến chất lượng của nó. Vậy theo anh Nguyễn Trần Trung Quân, quan điểm của về nghệ thuật của anh, cũng như nguyên tắc làm việc ạ.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Quân nghĩ rằng mỗi người chọn cho mình một con đường và cách làm nghệ thuật riêng biệt. Với cá nhân Quân, Quân nghĩ mình không giỏi chạy nước rút mà mình phù hợp với chạy sức bền hơn nên Quân sẽ chọn cách đi từ tốn, chậm mà chắc.
Không phải Quân không dám mạo hiểm mà đơn giản là Quân biết mình phù hợp với cách đi nào đúng đắn nhất. Quân rất nể phục các bạn đồng nghiệp, các anh chị đi trước về sự thành công. Quan điểm của Quân về nghệ thuật là phải chọn cho mình một con đường phù hợp nhất với bản thân mình

Viết Tùng - Nam 32 tuổi1. Được ví như một giải Grammy âm nhạc của Việt Nam, vậy ngoài việc phát triển lên 7 hạng mục, trong thời gian tới BTC Giải Âm nhạc Cống hiến sẽ có những bước đi mới nào trong cả công tác tổ chức lẫn chuyên môn? 2. Được xem là nhịp đập của Âm nhạc đương đại Việt Nam. Tuy nhiên, dường như giải Cống hiến đang bỏ qua dòng nhạc thị trường vốn cũng có chỗ đứng khá vững trong đời sống âm nhạc nước nhà.

Ban tổ chức:Những đổi mới trong công tác tổ chức và chuyên môn, BTC luôn coi trọng. Tuy nhiên, việc đổi mới này còn tùy thuộc vào thực tiễn của đời sống âm nhạc và điều kiện của BTC.

Minh Dũng - Nam 32 tuổiKhởi hành thành công rực rỡ và được công chúng ghi nhận suốt thời gian qua. Và theo tôi những ghi nhận đó đã là giải cống hiến chân phương nhất mà khán giả dành tới anh. Nguyễn Trần Trung Quâncó nhất thiết phải xúc động thế không khi nhận được giải Cống hiến?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Thực sự nếu như em nhận được hai giải thưởng uy tín và lớn như vậy, thì em không thể không xúc động được. Bởi vì với em đây là một bước ngoặt trong sự nghiệp âm nhạc.

Kim Thu - Nam 29 tuổiXin chào Trương Thảo Nhi. Chúc mừng em đã đoạt giải Bài hát của năm. Em có thể chia sẻ cảm xúc với độc giả Thể thao & Văn hóa và bật mí những dự án âm nhạc của mình trong thời gian tới?

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Nhi cám ơn câu hỏi của bạn nhé ^^ Hiện tại thì không biết nên dùng từ ngữ gì để chia sẻ cảm xúc lúc này, tất cả những cảm xúc, những tâm tư tình cảm Nhi muốn nói chỉ có 2 từ " Cám Ơn ". Cám ơn báo Thể thao & Văn hóa đã cho anh em nghệ sĩ chúng tôi có cơ hội được thể hiện khả năng và sức lực của mình. Cám ơn các anh chị báo chí đã tin tưởng và ủng hộ cho anh em chúng tôi. Cám ơn anh Phạm Toàn Thắng, anh Trúc Nhân cùng toàn bộ ekip vì đã bỏ hết sức mình vì "Bốn chữ lắm". Cám ơn các bạn, trên con đường làm nghệ thuật, chúng tôi sẽ càng thêm cố gắng và thêm tự tin nhờ sự cổ vũ của tất cả các bạn. Còn rất nhiều lời cảm ơn mà Nhi không thể nói hết.
 Thật sự cám ơn tất cả. ^^ Dự án sắp tới thì hát những ca khúc cho chính Nhi sáng tác là ước mơ từ rất lâu của mình rồi ^^ Hy vọng các bạn sẽ luôn bên cạnh ủng hộ Nhi nhé :D

Mai Thị Quý - Nữ 19 tuổiXin chào mọi người. Em xin phép được gửi câu hỏi tới anh Quân - người vừa được nhận 2 giải thưởng Cống hiến danh giá. Anh Quân có thể cho em và mọi người biết, cảm xúc của anh khi vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để được xướng tên trong 2 hạng mục Nghệ sĩ mới của năm và Album của năm được không ạ. Em xin cảm ơn.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Trong âm nhạc và nghệ thuật không có đối thủ. Mỗi nghệ sĩ có khán giả của riêng mình. Xin cảm ơn bạn.

Lê Tuấn Anh - Nam 30 tuổiAnh đã theo dõi em rất lâu từ cuộc thi Sao Mai 2011. Có thể thấy rõ sự thay đổi của em trong từng ấy năm. Một sự thay đổi rất mới mẻ và tích cực. Nếu chọn ra 3 người có ảnh hưởng nhất đến sự nghiệp của em, em sẽ chọn ai? Chúc em thành công!

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân: 3 người thì hơi ít để nói tới sự ảnh hưởng :)
Em nghi rằng sẽ nhiều hơn thế Anh ạ.
+ Bố mẹ và anh trai
+ Những người bạn đồng hành trong âm nhạc và cuộc sống (nhạc sĩ Khắc Hưng, Huyền SamBi, Anh Đạt, Hồng Vân, Denis Đặng....)
+ Thầy cô giáo về thanh nhạc (Những người đã cho em một giọng hát hoàn thiện) 

Phạm Tấn - Nam 22 tuổiChúc mừng các bạn, các anh chị đã đoạt giải Cống hiến. Trẻ như vậy mà đoạt được giải danh giá của âm nhạc Việt Nam. Các bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình khi được đứng cùng với những nhạc sĩ Đức Trí, Anh Quân, Võ Thiện Thanh... những sản phẩm âm nhạc của Mỹ Linh, Tùng Dương...? Cảm ơn các bạn, các anh chị.

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Theo cá nhân Nhi nghĩ thì giải Âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao & Văn hóa không chỉ là niềm tự hào mà còn là Hy vọng và áp lực. Hy vọng là ở chỗ, giải sẽ tiếp thêm sức mạnh và động lực cho tất cả những bạn như Nhi, và sau Nhi, phấn đấu nhiều hơn nữa, đem tài năng và tâm huyết của mình cống hiến cho âm nhạc Việt Nam. Còn áp lực ở đây là chính bản thân không thể lơ là một giây phút cố gắng nào khi đã may mắn là một trong số những nghệ sĩ giành giải Cống hiến trong 10 năm nay.

Nguyễn Oanh - Nữ 19 tuổiChào anh Trung Quân! Em rất ấn tượng với album Khởi hành của anh. Nếu cho anh chọn một ca khúc tâm đắc nhất, anh sẽ chọn ca khúc nào? Và trong năm nay, anh có ra thêm những bài hát do anh sáng tác không? Cảm ơn anh. Chúc anh luôn thành công!

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Cám ơn câu hỏi của em nhé:)
Anh thực sự rất vui khi em yêu thích album Khởi hành của anh
Nếu nói một bài hát anh tâm đắc nhất thì chắc anh thích nhất là Ảo ảnh trưa bởi đó là ca khúc anh tự sáng tác và đặt nhiều tình cảm vào nhất.
Trong năm nay anh sẽ cố gắng để cho ra mắt thật nhiều ca khúc do mình tự sáng tác, cố gắng chờ đợi nhé.

Nguyễn Lộc - Nam 40 tuổiThảo Nhi có bạn trai chưa :(

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Nhi đã trả lời bạn Cuong Seven rồi. Haha, chắc có lẽ cứ tùy duyên đi bạn nhỉ.

Hoàng Tôn - Nam 26 tuổiĐầu tiên, cám ơn BTC vì đã bền bỉ 10 năm đồng hành cùng nhạc Việt. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết tới đây, BTC có mở một hạng mục riêng dành cho Nhạc sĩ phối khí không? Vì tôi thấy hạng mục nhạc sĩ có vẻ như chỉ căn cứ theo bài hát.

Ban tổ chức:Trong buổi họp báo công bố đề cử tại Hà Nội ngày 6/3 vừa qua, cũng có vài ý kiến đề cập đến việc mở thêm hạng mục Nhạc sĩ phối khí, BTC ghi nhận và đang xem xét. Tuy nhiên, việc mở rộng hạng mục cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là nó có đủ điều kiện để duy trì lâu dài hay không.

Thọ Hương - Nữ 20 tuổiĐêm trao giải hôm qua vinh danh nhiều ca sĩ trẻ. Song đêm nhạc có phần "già", thậm chí khô cứng. BTC nghĩ sao về điều này?

Ban tổ chức:Bên cạnh những người trẻ đoạt giải, Giai điệu tự hào là một chương trình với những ca khúc "không trẻ", nhưng cũng đoạt giải, những ca khúc trong chương trình này cũng đồng điệu với không khí âm nhạc của những ngày tháng 4 này. Vì vậy chương trình hài hòa giữa các ca khúc mang hơi thở đương đại và những bài ca gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đã và đang đi vào lòng người qua nhiều thế hệ.

Tống Văn Mạnh - Nam 25 tuổiChào Thảo Nhi. Chúc mừng Nhi giành giải Bài hat của năm. Nhi có thể cho biết ai là người được Nhi chia sẻ niềm vui này đầu tiên không? Nhi có thể bật mí với độc giả Thể thao & Văn hóa các dự án âm nhạc của mình trong thời gian sắp tới? Cảm ơn Nhi đã chia sẻ.

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Người được Nhi chia sẻ niềm vui đầu tiên là mẹ của Nhi. Bản thân Nhi thấy việc giành giải thưởng là một điều rất may mắn. Được chia sẻ điều đó với những người yêu thương, thực sự là một niềm hạnh phúc. 
Nhi có một ước mơ đứng trên sân khấu và hát ca khúc do mình sáng tác. Sắp tới, Nhi sẽ thực hiện album do chính mình sáng tác và thể hiện. Thông qua album này, hy vọng, các bạn hiểu hơn về con người và cá tính của Nhi. Hy vọng các bạn sẽ đón nhận nhé. Cảm ơn bạn^^

Hoàng Anh - Nam 17 tuổi"Yêu lắm, thương lắm, xa lắm, đau lắm" - câu hát trong bài hát của Trương Thảo Nhi đã thành câu cửa miệng của cộng đồng mạng, giống Sơn Tùng với "Không phải dạng vừa đâu". Điểm khác nhau trong âm nhạc của bạn với Sơn Tùng là gì?

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Bốn chữ lắm không chỉ là bài hát của Nhi, mà còn là bài hát của tất cả mọi người nữa ạ ^^ Nếu không có tài năng của Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, nếu không có chất giọng tinh quái của anh Trúc Nhân, nếu không có kịch bản MV hay của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, nếu không có sự bầu chọn của hội đồng nghệ thuật, các anh chị báo chí và các bạn khán thính giả từ khắp mọi nơi .... thì chắc có lẽ Bốn chữ lắm không được như giờ đâu ạ :)
 Mỗi người mang một cá tính âm nhạc khác nhau, mỗi cá thể sẽ có cách thể hiện âm nhạc khác nhau. Cho nên không thể so sánh cũng như tìm điểm khác nhau ở cá tính âm nhạc của người này hoặc người kia được. Cơ mà, bật mí một chút Nhi là fan của Sơn Tùng đấy :)) Và tất nhiên hy vọng  là các bạn sẽ luôn ủng hộ tất cả các cá tính âm nhạc của làng nhạc Việt nhé. ^^

Phạm Tấn - Nam 22 tuổiMình thấy Thảo Nhi xinh quá. Cho mình bày tỏ tình cảm của mình nhé. Mình ước mơ được hát cùng với Thảo Nhi một (vài) lần trong đời.

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Cảm ơn bạn đã khen Nhi xinh. Nhi biết mà :)). Hy vọng có một cơ hội nào đó Nhi sẽ gặp bạn, đến lúc đó Nhi sẽ hát bạn nghe đến khi bạn năn nỉ đòi về thì thôi nhé, hihi^^

Châu Minh - Nữ 20 tuổiXin Phạm Toàn Thắng chia sẻ một chút về cơ duyên khi sáng tác "Bốn chữ lắm"? Tại sao bạn lại chọn cái tên này, mà không phải là "Ba chữ lắm" hay "Hai chữ lắm"?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Về cơ duyên Bốn chữ lắm, Thắng đã trả lời ở câu hỏi trước, bạn chịu khó tìm đọc. Còn việc một chữ Lắm, hai chữ Lắm, hay 10 chữ Lắm... đôi khi nghệ sĩ không thể trả lời được đâu. Nó giống như cảm hứng bất chợt, và rõ ràng câu hát "Yêu lắm, thương lắm, xa lắm mà đau lắm" không thể là một con số khác được, đúng không nào?

Hoàng Quân - Nam 32 tuổiMột câu hỏi giành cho BTC là tại sao Sơn Tùng MTP lại không có trong đề cử?

Ban tổ chức:Tiêu chí của giải Âm nhạc Cống hiến là "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng". Sơn Tùng M-TP chưa đáp ứng tiêu chí nên không có mặt trong đề cử. BTC cũng đã một lần trả lời trước báo giới: Những ca khúc của Sơn Tùng M-TP năm 2014 hàm lượng sáng tạo không cao.


Ông Lê Xuân Thành, Trưởng BTC (phải) và ông Nguyễn Hữu Trịnh, Phó BTC, trả lời câu hỏi giao lưu trực tuyến

Mai Động - Nam 39 tuổiEm không sáng tác được nhạc Đỏ, vì chưa đi chiến trường. Thế em có nghĩ các nhạc sĩ trẻ, trong đó có em nên sáng tác về những người lao động khắc khổ bây giờ trong những giai điệu, tiết tấu và ca từ trẻ trung được không? Cuộc sống mà chỉ có tình yêu đôi lứa thì xã hội không ra sản phẩm được, đúng không?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Thắng là người viết rất nhiều ca khúc về chủ đề xã hội như "Ngôi nhà lạc lõng", "Uống trà", "Chạy mưa" chứ không đơn thuần chỉ là ca khúc về tình yêu đôi lứa.

Âm nhạc là trải nghiệm, và mỗi con người có một trải nghiệm khác nhau. Em viết về những điều xung quanh em, những gì gần gũi và tạo nhiều cảm xúc với em nhất. Nếu như có một lúc nào đó tâm hồn em thực sự rung động, chắc chắn em sẽ viết về những con người lao động, chứ em không thích viết theo kiểu hô hào và phong trào, bởi vì em tin vào sự chân thành. Nhưng em cũng biết có một nhạc sĩ trẻ viết về người lao động rất hay, anh hãy thử nghe bài "Ngôi sao trong đêm" của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng.

Phạm Bình Minh - Nam 42 tuổiXin chúc mừng thành công của Nguyễn Trần Trung Quân và ê kíp cùng dự án Khởi hành. Các bạn đã có một xuất phát xuất sắc. Vậy các bạn tính Tăng tốc, Vượt chướng ngại vật và Về đích thế nào?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Cảm ơn anh rất nhiều. Tiếp theo Khởi hành là gì thì Quân chưa biết chính xác nhưng chắc chắn rằng nó sẽ là một sản phẩm bất ngờ mà Quân luôn mong muốn dành cho người yêu mến mình.

Cuong Seven - Nam 28 tuổiNgười ca sĩ ngoài tài năng còn cần có may mắn, có tri âm trong đời sống âm nhạc của mình. Thảo Nhi có nghĩ mình may mắn khi gặp "Bốn chữ lắm", bản hit này góp phần làm nên tên tuổi Nhi? Nhi nghĩ mình đã gặp tri kỷ trong âm nhạc chưa? Bật mí một chút, người yêu Nhi như thế nào? hi hi

Ca sĩ Trương Thảo Nhi:Trong cuộc sống, ngoài khả năng, chắc chắn trong bất kỳ việc gì đều cần may mắn mới thành công. May mắn là hai chữ không thể nói hết khi Nhi "gặp" được "Bốn chữ lắm", mà đó là điều tuyệt vời trong con đường sự nghiệp của Nhi. Nếu như mà nói có tri kỷ ngay lúc này thì có lẽ còn quá sớm. Nhưng có thể nói anh Phạm Toàn Thắng giống như một người anh, người đồng hành cho tới thời điểm hiện tại giúp Nhi định hướng, cổ vũ con đường âm nhạc mà Nhi theo đuổi.
 Câu hỏi về người yêu khó trả lời quá. Nhi còn chưa có nụ hôn đầu thì làm sao có người yêu đây!!!???:((


Trương Thảo Nhi tiết lộ "Nhi còn chưa có nụ hôn đầu thì làm sao có người yêu đây"!

Nguyễn Thị Hồng Vân - Nữ 30 tuổiChào Trung Quân. Em từng trả lời trên báo rằng "Tôi và Khắc Hưng đã và luôn là một cặp tình nhân trong âm nhạc. Chỉ trong âm nhạc thôi", đó có phải là lý do dẫn đến sự kết hợp hoàn hảo là album Khởi hành?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Chính xác!

Hoàng Quân - Nam 18 tuổiĐóng vai trò là người đứng đằng sau tạo "hit" cho nhiều ca sỹ trẻ được nổi danh, vậy nguyên do đằng sau quyết định dự thi X-Factor của Phạm Toàn Thắng là gì?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Hát cũng là một niềm đam mê khác của Thắng, tuy nhiên Thắng là người thích hát chứ không ham hát, nên không đặt nặng chuyện phải trở thành ca sĩ. Đến với X-Factor, ngoài việc muốn cho mọi người thấy những thể loại âm nhạc khác nhau, Thắng còn muốn cho mọi người biết mặt của mình, vì mọi người chỉ nghe nhạc của Thắng mà ít người biết khuôn mặt của tác giả. Thường mọi người nghĩ Thắng phải trên 30 rồi, nhưng qua cuộc thi này, Thắng muốn cho mọi người biết mình còn trẻ lắm.

Gia Bảo - Nam 24 tuổiCác sáng tác của Phạm Toàn Thắng có ảnh hưởng từ ai không? Ai là thần tượng của bạn trong âm nhạc?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Thần tượng trong âm nhạc của Thắng là Nirvana, Alanis Morissette, nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ Trần Tiến. Việc có ảnh hưởng và học hỏi là chuyện đương nhiên, tuy nhiên mỗi người của chúng ta đều có cuộc sống khác nhau, và chính những trải nghiệm đó khiến cho tâm hồn trong mỗi bài hát của mỗi người là khác nhau.

Thu Thảo - Nam 19 tuổiXin chào anh Phạm Toàn Thắng! Từ hit đầu đời "Cô bé mùa Đông" cho đến thành công hiện tại với "Bốn chữ lắm", cảm xúc sáng tác của Phạm Toàn Thắng thay đổi như thế nào?

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng:Thắng đơn giản chỉ là đang lớn lên thôi. Thắng thích trung thực với lứa tuổi của mình, không cần phải cố tỏ ra sâu sắc, vì mỗi độ tuổi có một sự sâu sắc khác nhau và đến tận bây giờ "Cô bé mùa đông" vẫn là một kỉ niệm khó quên, một ca khúc đáng nhớ với Thắng.
"Bốn chữ lắm" sau này cũng như "Cô bé mùa đông" hay "Dấu mưa" đều là một trong những mảnh ghép đẹp đẽ trong bức tranh âm nhạc của Phạm Toàn Thắng. Và Thắng yêu từng mảnh ghép đó.

Thành Nam - Nam 32 tuổiGiai điệu tự hào xin rút khỏi đề cử nhưng cuối cùng vẫn được bầu và đoạt giải. Vậy điều đó nói lên đieu gì? Sự công tâm của phóng viên?

Ban tổ chức:Đối với tất cả những hoạt động âm nhạc đã được cấp phép phổ biến đến công chúng, thì những hoạt động đó phải chịu sự đánh giá của công luận báo chí. Giải Âm nhạc Cống hiến là sự đánh giá của báo chí mang tính chất biểu dương và tôn vinh. Đây không phải là sự tự nguyện tham gia hoặc không tham gia của thí sinh như ở các cuộc thi âm nhạc đang hiện hành. Điều này cũng được khẳng định một lần nữa qua sự đồng thuận của gần 100 phóng viên báo, đài tham gia Lễ bầu chọn Âm nhạc Cống hiến vào ngày 31/3/2015 vừa qua.
Vì vậy, dù Giai điệu tự hào xin rút khỏi đề cử giải thưởng, nhưng gần 100 phóng viên vẫn bầu chọn Giai điệu tự hào như tất cả các đề cử khác.
Còn Giai điệu tự hào đoạt giải vì nó xứng đáng đoạt giải.


Phó TBT báo TT&VH Đỗ Doãn Phương, Phó BTC của Giải thưởng

Tuấn Đức - Nam 25 tuổiTôi thấy Nguyễn Trần Trung Quân là cái tên quá mới trong làng nhạc, các hoạt động của anh cũng không nghe nói đến nhiều, hay như chú Dương Thụ nói trước khi đọc kết quả giải Ca sĩ mới của Năm, rang không hay xem truyền hình nhiều nên không biết anh. Vậy anh có thấy bất ngờ khi mình đoạt giải "đậm" tại lễ trao giải năm nay?

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân:Tôi không ngờ mình đoạt "cú đúp" giải Âm nhạc Cống hiến năm nay. Đó sự tin tưởng của các anh chị nhà báo dành cho tôi. "Công hiến" là con đường dài. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tên Nguyễn Trần Trung Quân quen thuộc với công chúng.

Cuộc giao lưu trực tuyến kết thúc tại đây. Ban tổ chức chân thành cảm ơn các vị khách mời cùng đông đảo quý độc giả đã đặt câu hỏi hoặc theo dõi cuộc giao lưu. Trân trọng.

 
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay