Vì sao 2 VĐV cùng giành HCV nhảy cao nam Olympic Tokyo?

Chủ Nhật, 01/08/2021 22:15 GMT+7

Gianmarco Tamberi của Ý và Mutaz Essa Barshim của Qatar đều giành huy chương vàng môn nhảy cao nam Olympic sau khi được trao cơ hội chia sẻ giải thưởng cao nhất.
TRỰC TIẾP Olympic Tokyo 2021 hôm nay (VTV5, VTV6)

TRỰC TIẾP Olympic Tokyo 2021 hôm nay (VTV5, VTV6)

TRỰC TIẾP Olympic 2021 hôm nay ngày 1/8. Xem trực tiếp bóng đá Olympic 2021 trên VTV5, VTV6.
 
* Xem bảng xếp hạng huy chương Olympic 2020 mới nhất TẠI ĐÂY:
 
 
Tamberi và Barshim đều thất bại trong 3 lần thử sức với độ cao 2,39m, cuối cùng họ hòa nhau và bắt đầu cuộc trò chuyện với một quan chức Olympic, người đầu tiên đề nghị họ cùng nhảy một lần nữa để phân thắng bại.
VĐV Qatar lúc đó đã hỏi: "Chúng tôi có thể cùng có HCV không?". Vị quan chức này trả lời: "Có thể nếu cả hai cùng quyết định như vậy". Và trước khi ông này nói xong, Barshim đã chìa tay cho Tamberi để đồng ý chia sẻ HCV và cặp đôi này sau đó đã chia sẻ một cái ôm tình cảm trước khi Tamberi quay ra ăn mừng một cách cuồng nhiệt.
Chú thích ảnh
Tamberi và Barshim ôm nhau ăn mừng sau khi cùng giành HCV môn nhảy cao
Cả Tamberi và Barshim đều không làm rơi xà lần nào trong các lượt nhảy của mình cho tới khi cùng thất bại trong việc chinh phục độ cao 2,39m, dẫn đến quyết định chia sẻ HCV như đã nói ở trên. Maksim Nedasekau của Belarus giành huy chương đồng. Anh cũng đạt kỷ lục quốc gia với 2,37m.
Barshim, 30 tuổi, là người giành huy chương bạc tại Thế vận hội Rio de Janeiro 2016 và cũng là người giành huy chương đồng ở Thế vận hội London 2012. Anh cũng giành huy chương vàng vô địch thế giới trên sân nhà tại Qatar vào năm 2019.
 
Khoảnh khắc 2 VĐV Ý và Qatar chia sẻ HCV
 
Thành tích cá nhân của Barshim, 2,43m, là bước nhảy cao thứ hai mọi thời đại và chỉ kém kỷ lục thế giới của Javier Sotomayor là 2,45m được thiết lập vào năm 1993.
Gianmarco Tamberi là nhà cựu vô địch thế giới trong nhà. Anh đã bỏ lỡ cuộc thi ở Rio cách đây 5 năm do chấn thương. Quyết định chia sẻ huy chương của họ đã được đón nhận nhiệt tình trên mạng xã hội.
Vận động viên Eilish McColgan của đội Vương quốc Anh đã tweet: "Thật là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc. Hai trong số những người tuyệt vời nhất trong môn thể thao của chúng tôi đã chia sẻ HCV".
Huấn luyện viên điền kinh Steve Magness cho biết trên tài khoản Twitter của mình: "Khoảnh khắc chia sẻ huy chương vàng Olympic từ Barshim và Tamberi và cảm xúc ngay sau đó từ cả hai đã nói lên tất cả. Một khoảnh khắc tuyệt vời của nhảy cao".
V.M
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay