'Những khoảng trôi' của Lương Huệ Trinh và những người bạn

Thứ Tư, 14/07/2021 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình âm nhạc thể nghiệm Những khoảng trôi do Lương Huệ Trinh khởi xướng cùng với 4 nữ nghệ sĩ Eva Zöllner, Séverine Ballon, Ute Wassermann và Ngô Trà My sẽ diễn ra vào 19h ngày 17/7 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Nhạc sĩ trẻ Lương Huệ Trinh: Thân gái một mình độc đạo

Nhạc sĩ trẻ Lương Huệ Trinh: Thân gái một mình độc đạo

Nữ nhạc sĩ trẻ Lương Huệ Trinh sẽ thể hiện điều đó qua tác phẩm nhạc điện tử thể nghiệm Trở lại trong triển lãm Trang sức sống, khai mạc vào 18h ngày 12/9 tại sảnh Khán phòng Ngụy Như Kon Tum (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội).
Sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Jazz Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2010, Lương Huệ Trinh bắt đầu theo đuổi con đường là nhà soạn nhạc đa phương tiện và nghệ sĩ biểu diễn điện tử ứng tác.
Năm 2015 đến 2018, cô đoạt học bổng toàn phần của chính phủ Đức, chương trình học chuyên sâu về sáng tác đa phương tiện và giành được tấm bằng xuất sắc chương trình thạc sĩ tại Hochschule fur Musik und Theatre Hamburg.
Chú thích ảnh
Trước khi tham gia chương trình này, Huệ Trinh đã có nhiều cuộc lưu diễn, triển lãm và biểu diễn trực tiếp trên các sân khấu tại châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ.
Nằm trong dự án hiện thực hóa cơ hội giao lưu văn hóa xuyên quốc gia bằng hình thức cộng tác trực tuyến Reconnect của Viện Goethe, Những khoảng trôi của 5 nữ nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế sẽ đem đến không gian giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau bằng âm nhạc.
Theo chia sẻ của Lương Huệ Trinh, sẽ có 5 phần trình diễn ở các hình thức khác nhau như độc tấu, song tấu, tam tấu đến ứng tác. Chất liệu trong mỗi phần trình diễn là những góc nhìn cá nhân về văn hóa đất nước của mỗi nhà soạn nhạc. Từ các đầu cầu Việt Nam, Đức, Pháp và Ghana. Trong đó, nhạc mục hấp dẫn nhất của chương trình chính là phần ứng tác giữa các nghệ sĩ khi đây là cuộc đối thoại hoàn toàn tự do qua âm thanh.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*