Xuất hiện tại buổi livestream “Trò chuyện cùng sao” trong bộ đồ giản dị, nền nã. Nhìn Trương Ngọc Ánh cho người ta thấy ngay rằng, vì sao chị được mệnh danh là “người đàn bà đẹp”. Và rằng, sau 20 năm, giải Người mẫu ăn ảnh nhất tại cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á (1995) vẫn rất chính xác với chị bây giờ.

‘NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐẸP’ TRƯƠNG NGỌC ÁNH: KHÔNG CÓ GÌ LÀ TRỌN VẸN CẢ, VẪN MONG MỘT BỜ VAI ẤM ÁP

 

Xuất hiện tại buổi livestream “Trò chuyện cùng sao” trong bộ đồ giản dị, nền nã. Nhìn Trương Ngọc Ánh cho người ta thấy ngay rằng, vì sao chị được mệnh danh là “người đàn bà đẹp”. Và rằng, sau 20 năm, giải Người mẫu ăn ảnh nhất tại cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á (1995) vẫn rất chính xác với chị bây giờ.

Không cần phải gọi là hoa hậu, diễn viên, doanh nhân; cứ gọi tôi - Trương Ngọc Ánh - là đủ lắm rồi

Chương trình “Trò chuyện cùng sao” do báo Thể thao & Văn hóa(TTXVN) kết hợp cùng Truyền hình FPT thực hiện tại trường quay của Truyền hình FPT (TP.HCM). Sau đây là nội dung chính của cuộc trò chuyện:

Cứ gọi tôi - Trương Ngọc Ánh - là đủ lắm rồi

-Mọi người gọi chị bằng rất nhiều danh xưng khác nhau, từ một người mẫu, một diễn viên điện ảnh, một doanh nhân hay là một nhà sản xuất phim. Vậy chị muốn mọi người biết đến mình với danh xưng nào nhất?

Trương Ngọc Ánh: Trước khi mà Ánh nhận lời tham gia bất kì một chương trình gì, mọi người thường viết các danh xưng như hoa hậu, MC, diễn viên, nhà sản xuất phim,… nhưng tôi nghĩ rằng cứ gọi là Trương Ngọc Ánh là đủ lắm rồi.

-Hiện tại chị đang tham gia làm host của chương trình Vietnam Next Top Model phiên bản All Star, sau nhiều năm vắng bóng trên sàn catwalk thì lý do vì sao chị lại nhận lời quay trở lại chương trình này ở một vị trí rất khác? Tham gia ở vị trí này có điều gì khó khăn?

Trương Ngọc Ánh: Thực ra thì mùa All Star là mùa khó nhất trong chương trình người mẫu Việt Nam, sở dĩ chương trình đặt tên là Vietnam Next Top All Star vì chương trình hội tụ các người mẫu đã thành danh trên sàn catwalk hoặc đã có giải thưởng, nằm trong top trong 7 mùa Vietnam Next Top vừa qua.

Vì vậy, mùa thứ 8 này, các thí sinh đều là những người mẫu có cá tính khác biệt và họ không phải những người mới. Vì thế không cần phải dạy dỗ họ đi catwalk như thế nào nữa, mà chỉ cần bồi bổ thêm những kiến thức để họ có thể trở thành ngôi sao thực sự.

 

-Chương trình Next Top Model nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh sự đón nhận cũng có những ý kiến khác, đặc biệt là những lùm xùm về chương trình. Theo chị ngoài các vấn đề này ra thì chương trình mang lại điề gì?

Trương Ngọc Ánh: Bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào cũng luôn luôn có những ý kiến đa chiều khác nhau. Ngọc Ánh nghĩ rằng một chương trình được khán giả quan tâm là một điều may mắn. Có quan tâm mới có những ý kiến trái chiều tạo những hiệu quả cho chương trình. Tuy nhiên, chương trình nào cũng vậy, sau những mùa giải đi qua thì chúng ta luôn luôn phải lắng nghe để làm tốt hơn cho những mùa sau.

Và đặc biệt chương trình All Star năm nay giành được sự quan tâm rất đặc biệt, sự ưu ái lớn của khán giả. Cho dù có những tranh cãi nhưng với cương vị là host của chương trình cảm thấy rất vui. Chương trình năm nay còn dạy cho người mẫu về nhân cách sống, về cách để trở thành một ngôi sao. Và khi đã trở thành ngôi sao rồi thì họ phải đón nhận, đương đầu và xử lý nó ra sao, đối nhân xử thế như thế nào...

 

-Trong chương trình Vietnam Next Top Model, khán giả có thể nhìn thấy một vài sự thật trần trụi của giới người mẫu chuyên nghiệp, liệu điều đó có ảnh hưởng gì đến các bạn trẻ khi mà họ sắp bước chân vào nghề người mẫu?

 

Trương Ngọc Ánh: Ngọc Ánh nghĩ rằng bất cứ nghề nào cũng có mặt trái, mặt phải của nó. Khi các bạn trẻ bước chân vào đều phải tìm hiểu rất là kĩ, bởi vì nếu không biết trước thì lúc đó sẽ thấy hụt hẫng, thất vọng. Ngọc Ánh nghĩ rằng nghề nào nó cũng có sự thăng hoa, có cái đẹp và cái chưa được đẹp. Quan trọng là đối điện với nó như thế nào.

Hy vọng đến lúc sẽ viết được kịch bản và đạo diễn luôn

-Vừa rồi chúng ta đã trò chuyện với chị Ngọc Ánh về sàn diễn thời trang. Tuy nhiên nhắc đến Ngọc Ánh là thì phải nhắc đến nghề diễn viên điện ảnh. Với vai diễn Hương Ga trong bộ phim cùng tên, chị đã thể hiện một hình ảnh khác so với trong các bộ phim chị đóng ngày xưa như Áo lụa Hà Đông, Hạt mưa rơi bao lâu. Chị có thể nói gì về sư thay đổi này?

Trương Ngọc Ánh: Là một diễn viên, Ánh muốn được thử sức ở nhiều vai diễn khác nhau. Ánh muốn đa dạng hoá đồng thời khám phá năng lực ở bản thân. Điện ảnh đã cho Ánh trải nghiệm với nhiều cuộc đời khác nhau, giúp Ngọc Ánh biết trân quý hơn với những mảnh đời. Vì thế Ánh muốn thử sức với nhiều vai diễn khác nhau chứ không có ý định thay đổi hình tượng. Sắp tới đây, Ngọc Ánh sẽ tham gia 1-2 bộ phim mà các vai diễn không lặp lại.

 

-Tôi rất ấn tượng với chị trong bộ phim chiếu đã lâu có tên Đồng tiền xương máu, chị có nhớ gì về kỉ niệm khi đóng bộ phim đấy ko?

Trương Ngọc Ánh: Đồng tiền xương máu là bộ phim truyền hình được chiếu lại rất nhiều lần và cho đến bây giờ vẫn có rất nhiều người gọi mình là Lan Anh (tên nhân vật trong phim) mặc dù đã mười mấy năm rồi. Đây là điều Ánh vô cùng tự hào.

-Với vai trò diễn viên thì chị muốn trải nghiệm nhiều vai diễn khác nhau, còn đối vơi vai trò nhà sản xuất thì tại sao chị lại thử sức với vai trò này?

Trương Ngọc Ánh: Nói về vai trò diễn viên trong phim truyền hình thì đến giờ phút này có rất nhiều khán giả nói rằng tại sao Ánh không quay lại đóng phim truyền hình để cho bà con vùng sâu vùng xa không có điều kiện tới rạp cũng được xem.

Cho đến bây giờ, Ánh có công ty sản xuất phim, công ty TNA Entertaiment, đã sản xuất rất nhiều phim rồi. Ánh đang nắm giữ vai trò nhà sản xuất và đây là một công việc kinh doanh, Ánh cảm thấy rất vui vì được kinh doanh trên lĩnh vực mình yêu thích. Khi được làm nghề mình yêu thích thì Ánh thấy không phải mình “bị làm việc” mà chính là “được làm việc”. Đây là một điều vô cùng hạnh phúc và may mắn.

Hy vọng đến một thời điểm chín muồi, Ánh có thể sẽ viết kịch bản và đạo diễn luôn những bộ phim để cống hiến chút sức lực nhỏ bé cho điện ảnh Việt Nam cũng như cho quý vị khán giả luôn yêu thương Ánh.

Trương Ngọc Ánh
Trương Ngọc Ánh

 

-Một bộ phim do chị làm từ đầu đến cuối tất cả sao? Chị có tham vọng như vậy không?

Trương Ngọc Ánh: Điều này Ánh vẫn chưa dám mơ đến, bởi vì làm một nhà sản xuất hay một đạo diễn, có rất nhiều áp lực.

Làm phim bây giờ cũng rất cực, vì thế Ánh chưa dám mơ nhiều, nhưng nếu làm được như vậy thì quá tốt bởi vì mình cũng tiết kiệm được đáng kể (cười lớn).

-Trong thời gian tới, chị có định đầu tư cho dự án phim nào không?

Trương Ngọc Ánh: Trong thời gian tới thì công ty TNA Entertaiment cũng sẽ có đầu tư và triển khai cho một vài dự án, sẽ bấm may vào dịp Tết năm nay, vào giữa năm sau và cuối năm sau.

Vậy là cũng có một kế hoạch dài hơn đến tận năm sau nữa rồi.

Để là một người phụ nữ độc lập

-Sau đây là một số câu hỏi của độc giả tham gia chương trình. Câu hỏi thứ nhất. “Tôi muốn hỏi chị là từ đâu mà chị mạnh mẽ như vậy? Từ một người phụ nữ mà dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn luôn ngẩng cao đầu”?

Trương Ngọc Ánh: Ánh nghĩ rằng để là một người phụ nữ độc lập thì phải trải qua, phải chiêm nghiệm rất nhiều điều và cuối cùng là ở bản thân mình. Như Ánh đã nói, khi có những biến cố xảy ra trong cuộc sống thì mình phải sử dụng cái đầu tỉnh táo để “tịnh” nhất. Đừng quá vội vàng, hãy ngồi suy nghĩ nó, thấu hiểu nó, trải nghiệm nó, rồi từ đó tìm ra được hướng giải quyết một cách tốt nhất.

-Chị đã từng chia sẻ là một người phụ nữ có mạnh mẽ quyền lực như thế nào thì vẫn là một phụ nữ, cũng cần một người đàn ông, cần một chỗ dựa và che chở cho mình. Vậy chị đã có người đàn ông đó chưa, nếu có xin hãy bật mí một chút về người đó?

Trương Ngọc Ánh: Đúng là Anh từng chia sẻ như vậy và bây giờ vẫn giữ nguyên quan điểm như thế. Đến giờ này, Ngọc Ánh vẫn còn độc thân và đang trên đường tìm kiếm. Ánh đã từng nói “đủ gió thì mây sẽ bay” và “ đủ duyên thì chúng ta sẽ gặp nhau”, vì thế mọi thứ còn là do duyên số.

 

-Được đánh giá là một người tài sắc vẹn toàn, đạt được nhiều thành công không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống, có ước mơ gì đó giản dị thôi nhưng chị cảm thấy mình chưa đạt được và mong muốn có trong thời gian tới không?

Trương Ngọc Ánh: Thực ra trong cuộc sống không có gì là trọn vẹn cả. Đúng là Ánh đã tích luỹ, gặt hái được một số thành công nhất định. Nhưng chặng đường mình đi, không phải lúc nào cũng được trải hoa hồng, đôi khi có những thất bại, những vấp váp, những quyết định chưa đúng nhưng để có được ngày hôm nay, Ngọc Ánh luôn trân quý những điều đã xảy đến với mình để mình có một kinh nghiệm vững vàng hơn.

Bên cạnh đó, Ánh cho rằng không có cái gì là tròn trịa cả, giống như việc Ánh bây giờ vẫn là người độc thân, vẫn mong có một mái ấm gia đình, một bờ vai ấm áp, khi đông về, đôi khi lòng mình cũng mềm nhũn ra, để được dựa vào ai đó. Đó là điều Ánh nghĩ bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ cần.

Hồng Nhung (thực hiện)
Photo Văn Bảy & Sưu tầm Internet - Mỹ thuật Bách Việt
Theo Chương trình "Trò chuyện cùng Sao"

Hình ảnh, video về Người đàn bà đẹp” Trương Ngọc Ánh tại buổi livestream:

 Video "Trò chuyện cùng sao" với Trương Ngọc Ánh