Ngẩn ngơ trước vườn cải rực vàng trên những triền núi Fansipan

14/03/2018 07:53 GMT+7 | Tin tức du lịch

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải đợi tới cuối đông để ngắm những vườn hoa cải rực rỡ. Lên Sun World Fansipan Legend ngay những ngày cuối xuân này, cả một vườn cải khổng lồ đang trải thảm vàng trên những lối đi, triền núi, du khách tha hồ sống ảo.

Chú thích ảnh

Ở Sun World Fansipan Legend mùa nào hoa nấy, khi những ngày tháng 1 du xuân được ngắm hoa đào, hoa mai bung nở, sang đến tháng 2 đã thấy rực rỡ cải vàng. Khác với tiết trời ở miền xuôi, trên rẻo cao Tây Bắc, hoa cải mèo ở Sa Pa nở rộ nhất vào tháng 3.

Chú thích ảnh

Tiết xuân vẫn còn vương vấn, trong những làn sương mù bảng lảng lúc sớm mai ở Sa Pa. Nhưng khi mặt trời lên cao, nắng lấp lánh, màu cải vàng như thắp sáng núi rừng Tây Bắc.

Chú thích ảnh

Sun World Fansipan Legend đã “nhuộm vàng” không gian bằng vườn hoa cải rộng 11.000m2, trải dài từ dọc đường Nguyễn Chí Thanh vào cổng khu du lịch, trải dài xuống ga Mường Hoa mới, nơi đây trong tương lai sẽ có tuyến tàu hỏa leo núi đặc biệt đi từ thị trấn Sa Pa đến khu du lịch.

Chú thích ảnh

Vườn cải ở Sun World Fansipan Legend được trồng thành từng bậc, khiến ta liên tưởng đến “mùa vàng” Sa Pa giữa độ lúa chín trên các ruộng bậc thang.

Chú thích ảnh

Những lớp lớp sóng vàng đổ dài theo triền núi, trai làng, gái bản dập dìu check-in với hoa cải, như đi trảy hội cuối xuân.

Chú thích ảnh

Bừng sáng theo những thác vàng ngợp ngời ấy là những nụ cười như mùa xuân tỏa nắng của thiếu nữ xuân thì, giữa đất trời Tây Bắc khoáng đạt.

Chú thích ảnh

Cây cải mèo ở Sun World Fansipan Legend được những người chăm sóc cây xanh ở đây tính toán trồng sao cho hoa bung nởvào tháng 3, trùng với dịp lễ hội hoa Đỗ Quyên.

Thế nên, ở miền xuôi, hoa cải mùa này có khi đã đơm hạt giống thì tại Fansipan, cây cải mèo mảnh mai lại bật căng sức sống, vươn lên cao quá đầu người và bung nở những sắc vàng sặc sỡ.

Chú thích ảnh

Những lối đi được viền vàng hoa cải, đẹp như lối dẫn lên thiên đường. Du khách mê mải bước bên triền vàng ấy, để ghi lại những khoảnh khắc không dễ gì có được trong màu xuân Tây Bắc.

Chú thích ảnh

Sun World Fansipan Legend trải hoa cải vàng đón khách, và không quên mời gọi những bước chân lữ khách hành hương vượt qua những chặng cáp treo xuyên mây, để đến với đỉnh thiêng Đông Dương, chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc trong quần thể văn hóa tâm linh kỳ vĩ như Bảo An Thiền Tự, tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam, hay bảo tháp 11 tầng… trên khu vực đỉnh.

Chú thích ảnh

Mùa tháng ba, hoa cải nở vàng dưới chân núi. Theo cáp treo qua những vạt rừng Hoàng Liên, thấy những khoảng rực đỏ, tím hồng, trắng muốt của hoa đỗ quyên. Thứ hoa đặc sản chỉ của núi rừng Tây Bắc cho du khách những rung động không dễ quên.

Chú thích ảnh

Đích đến cuối cùng của hành trình về miền Tây Bắc ấy chính là đỉnh cao 3143m. Chạm tay vào chóp tháp, ghi dấu một chuyến đi để đời với đủ sắc màu và xúc cảm, đủ cung bậc trải nghiệm, nếu không phải là Sun World Fansipan Legend thì chắc khó có điểm đến nào có nhiều quyền năng đến thế.

Ngắm nhan sắc rực rỡ của những nàng Tiên hoa ở Sun World Ba Na Hills

Ngắm nhan sắc rực rỡ của những nàng Tiên hoa ở Sun World Ba Na Hills

Một vương quốc hoa rực rỡ dưới sự thống trị của Hoàng hoa Đào chuông huyền bí và câu chuyện về cuộc thi chọn nàng tiên hoa tài sắc vẹn toàn khiến Lễ hội hoa Sun World Ba Na Hills trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết với du khách.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm