(Thethaovanhoa.vn) - Chiến dịch chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam đã chính thức được khởi động kể từ ngày 11/10 bằng buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang Seo tại Hà Nội. Sau hàng loạt kết quả khả quan mà bóng đá Việt Nam giành được trong thời gian qua, sự tự tin là điều dễ cảm nhận thấy ở đội tuyển lúc này.

 

CẢM HỨNG TỪ U23

ĐTVN với nòng cốt là các chân sút xuất sắc nhất của đội tuyển U23 quốc gia với nhiều thành tích ấn tượng tại sân châu lục, kết hợp cùng với những cựu binh giàu kinh nghiệm đang có phong độ tốt ở V-League đã chính thức hội quân để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018.

Nhìn vào lực lượng của ĐTVN lần này, nhiều tín hiệu tốt đẹp đang được thắp lên nhờ sự kết hợp hài hòa giữa sức trẻ và kinh nghiệm, giữa các chân sút tài năng đang có phong độ tốt với các cựu binh đã khẳng định được trình độ dưới màu áo đội tuyển nhiều năm qua.

Nhưng quan trọng hơn cả, đó chính là nguồn cảm hứng mang tên U23 Việt Nam sau những thành tích vượt ngưỡng trên đấu trường châu lục mà nhà cầm quân người Hàn Quốc đã thổi vào đội tuyển, với mong muốn, các học trò của ông hội tụ đủ mọi yếu tố quan trọng khi bước vào chinh phục đỉnh cao ở sân chơi khu vực.

KHÔNG SỢ ÁP LỰC

Trở lại với đấu trường quen thuộc tại Đông Nam Á, rất nhiều áp lực đang đè nặng lên đôi vai của thầy trò HLV Park Hang Seo bởi ở sân chơi này, bởi lần duy nhất bước lên bục vinh quang của ĐTVN cũng đã cách đây tròn 1 thập kỷ. Thậm chí, sau hàng loạt thành tích ấn tượng tại đấu trường châu lục của đội tuyển U23 Việt Nam, khát vọng lên ngôi tại AFF Suzuki Cup lại càng trở nên mạnh mẽ hơn trong tâm khảm các cầu thủ, cũng như hi vọng của hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Tuy nhiên, ở ĐTVN lúc này, mọi áp lực dường như chỉ khiến thầy trò nhà cầm quân người Hàn Quốc trở nên quyết tâm hơn. Bởi ngoài sự tiến bộ về chuyên môn, sự tự tin trong tâm lý thi đấu, những kết quả vượt ngưỡng trong thời gian qua cũng đã chứng minh, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng biến những ước mơ thành hiện thực. Vấn đề còn lại chỉ là thầy trò HLV Park Hang Seo cần có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, tinh thần và giải pháp hiệu quả cho từng đối thủ cụ thể.

Hi vọng đem về chiếc Cúp danh giá nhất của bóng đá khu vực đang được thắp lên đầy mạnh mẽ sau tròn 1 thập kỷ đội bóng áo đỏ bước lên ngôi vị cao nhất. Và với những gì HLV Park Hang Seo đang có trong tay, hi vọng ấy có nhiều khả năng trở thành hiện thực.

Phúc Hưng

Thứ Ba, 16/10/2018 15:21 GMT+7