Evergreen - trung tâm kính đầu tiên tuân thủ tiêu chuẩn khám mắt ICEE

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/11 vừa qua, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã làm lễ khai trương Trung tâm kính mắt Evergreen, nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ kính mắt, cũng như hoàn thiện dịch vụ chăm sóc nhãn khoa.

Trung tâm kính mắt Evergreen là thương hiệu trực thuộc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, bệnh viện chuyên khoa mắt tiên phong theo mô hình hợp tác liên doanh - ra đời năm 2017, đến nay là một trong những viện mắt hàng đầu của Thủ đô.

Cắt băng khai trương Trung tâm kính mắt Evergreen
 

Evergreen là trung tâm kính đầu tiên cam kết tuân thủ tiêu chuẩn khám mắt ICEE yêu cầu nghiêm ngặt về hệ thống máy móc, phòng khám, quy trình khám và chuyên môn của kỹ thuật viên khúc xạ.

Theo đó, Evergreen trang bị hệ thống thiết bị hiện đại nhất, như 100% sản phẩm của Evergreen là chính hãng; đầy đủ sản phẩm kính cho các đối tượng: Mắc các tật khúc xạ, kính thời trang; 100% khách hàng được thực hiện kiểm soát điều tiết trong quá trình đo cho bệnh nhân bằng soi bóng đồng tử, phương pháp sương mù (test +1.00D); triệt tiêu sai số khi đo độ cận, viễn, loạn... như khi sử dụng phương pháp truyền thống.

Hoa hậu Ngọc Hân, diễn viên Bình An và Lương Thanh tại buổi lễ khai trương Trung tâm kính mắt Evergreen
 

Nhà sáng lập tự tin, rằng Evergreen sở hữu lợi thế lớn nhờ có Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hậu thuẫn về chuyên môn. Evergreen sẽ sử dụng toàn bộ hệ thống máy móc chất lượng cao của bệnh viện cũng như tham vấn chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành đang làm việc cho bệnh viện, giúp nâng cao sự chính xác trong quy trình khám mắt, đo kính.

Giám đốc Trung tâm kính Evergreen - ông Trần Ngọc Khánh
 

Tại lễ khai trương Trung tâm kính mắt Evergreen, Giám đốc Trung tâm kính Evergreen - ông Trần Ngọc Khánh cho biết, sự ra đời của Evergreen nằm trong kế hoạch hoàn thiện dịch vụ chăm sóc nhãn khoa mà Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khởi xướng từ năm 2017, với tiêu chí chuyên môn được đặt lên hàng đầu. “Chúng tôi muốn Evergreen xây dựng quy trình khám nhãn khoa theo chuẩn quốc tế ICEE, làm được điều mà nhiều trung tâm kính khác chưa thật sự thành công. Với sự hậu thuẫn của các chuyên gia từ bệnh viện, chúng tôi có thế mạnh trong việc này”- ông Khánh nhấn mạnh.

PGS. TS Nguyễn Đức Anh - Trưởng khoa khúc xạ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2
 

Chia sẻ thêm về Evergreen, PGS. TS Nguyễn Đức Anh - Trưởng khoa khúc xạ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho hay, giai đoạn 2015-2016, một số đơn vị quốc tế từng đánh giá chất lượng dịch vụ kính mắt tại nhiều cửa hàng ở Việt Nam chưa đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, năm 2017, Tổ chức phi chính phủ Helen Keller International (HKI) và Quỹ Fred Hollows... đã hợp tác với Bệnh viện Mắt Trung ương để đánh giá về chất lượng kính mắt và dịch vụ khúc xạ ở một số tỉnh như Phú Thọ, Đà Nẵng. Năm 2018, trong báo cáo gửi lên Bộ Y tế, họ cho rằng 60% sản phẩm kính mắt tại Việt Nam chưa đạt; tư vấn viên ở các cửa hàng kính hầu như chưa đạt yêu cầu, không được đào tạo bài bản... Do đó, việc thành lập trung tâm kính của các bệnh viện rất được khuyến khích, với lợi thế chuyên môn rõ rệt.

Diễn viên Lương Thanh trải nghiệm dịch vụ khám mắt chuyên sâu của Evergreen
 

Về quy trình khám, kỹ thuật viên khúc xạ tuân thủ kiểm soát nhiễm khuẩn vệ sinh máy móc, vệ sinh tay trước khi khám. Kết quả khúc xạ tiêu chuẩn là kết quả sau liệt điều tiết, theo như các nghiên cứu khoa học trên Thế giới. Thực hiện kiểm soát điều tiết trong quá trình đo cho bệnh nhân bằng soi bóng đồng tử, phương pháp sương mù (test +1.00D).

Đối với trẻ dưới 15 tuổi lần đầu đi khám mắt, những người dưới 30 tuổi lần đầu cấp kính, đã có kính nhưng đeo quá số (kết quả khúc xạ khách quan và chủ quan khác nhau) thì người khám sẽ thực hiện nhỏ thuốc liệt điều tiết Cyclogyl 1% tại chỗ, tra 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút. Bệnh nhân sẽ ngồi đợi hơn 1 tiếng để kiếm tra khúc xạ sau liệt.

PGS. TS Nguyễn Đức Anh soi bóng đồng tử cho bệnh nhân ngay tại Trung tâm kính Evergreen trong ngày khai trương
 

Đối với trẻ em có viễn loạn bẩm sinh, bệnh nhân có lác, rối loạn điều tiết, tăng độ cận thị nhanh thì người khám sẽ kê Atropin 0.5% cho bệnh nhân về nhà tra 5 ngày (mỗi ngày 1 giọt). Sau 5 ngày bệnh nhân đến khám lại và kiếm tra khúc xạ sau liệt. Từng bước của quy trình khám mắt đều được các kĩ thuật viên khúc xạ giải thích, hướng dẫn đầy đủ để bệnh nhân hiểu và phối hợp, mang lại hiệu quả khám tối ưu.

Nhân dịpsự kiện khai trương ngày 25/11/2021, Evergreen miễn phí trải nghiệm quy trình khám mắt ICEE đến hết ngày 09/12/2021, giảm đến 50% khi mua tròng kính, gọng kính tại trung tâm.

Một số hình ảnh Khai trương Trung tâm kính Evergreen:

Diễn viên Bình An thăm quan Trung tâm kính Evergreen
 
Hoa hậu Ngọc Hân và diễn viên Lương Thanh thử các sản phẩm kính của Evergreen
 
Hoa hậu Ngọc Hân và diễn viên Lương Thanh đặc biệt háo hức với các sản phẩm kính mắt cao cấp và rất chăm chú nghe các chuyên gia giải thích về lợi ích của nước mắt nhân tạo và cách dùng nước mắt nhân tạo đúng cách hàng ngày
 

Diễn viên Lương Thanh, Bình An nói gì về Evergreen

Diễn viên Lương Thanh: Evergreen giúp Thanh hiểu cách chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt mình

“Thanh bị cận nhẹ, chắc khoảng 2 độ gì đó, nhưng cũng không đeo kính áp tròng, kính cận hay các loại kính điều chỉnh gì cả. Vì quá bận, mình thậm chí không nhớ mình cận chính xác bao nhiêu độ. Đến Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và Trung tâm kính Evergreen là lần hiếm hoi mình dành thời gian chăm sóc, thăm khám cho đôi mắt của mình.

Sau đó mới giật mình khi các bác sĩ nhận định rằng kết quả khám chủ quan của mình lệch khá nhiều so với khám khách quan. Các trung tâm kính thường chỉ khám chủ quan, tức cho khách hàng đọc bảng chữ, dựa trên câu trả lời để kết luận. Trong khi Evergreen, sau khi được khám khách quan bằng soi bóng đồng tử, với hệ thống máy móc tại đây, Thanh mới biết sự chênh lệch giữa hai kết quả khám. Có thể vì trước đây, có một thời gian mình đeo kính sai độ do không được chỉ định chính xác từ đầu”.

Cảm ơn Evergreen và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã tận tình khám và chỉ ra tình trạng sức khỏe đôi mắt của Lương Thanh, giúp Thanh hiểu cách chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt mình.

Diễn viên Bình Anh: Evergreen cần thiết với sức khỏe đôi mắt của mọi người

“Tần suất làm việc với thiết bị điện tử của mình rất nhiều, gần như gắn liền với thiết bị điện tử nên mình thấy mắt bị ảnh hưởng rõ rệt, nhìn mờ, lóa, đặc biệt vào buổi tối khó chịu, cay mắt khiến tôi phải chớp mắt và nheo mắt nhiều, ảnh hưởng rất nhiều khi làm việc, quay phim. Trong quá trình quay phim, đôi khi mắt tôi bị chớp mắt nhiều làm gián đoạn quá trình và phải quay lại rất nhiều, đạo diễn khiển trách”.

Bình thường tôi cũng không chăm sóc bảo vệ mắt gì cả, khi nào thấy khó chịu quá thì sẽ nhờ trợ lý ra hiệu thuốc mua tạm thuốc gì đó theo đúng triệu chứng. Vì bận bịu, mình cũng không đi khám và đi kiểm tra khúc xạ được, nên hôm nay được đi khám bác sĩ bệnh viện Mắt Hà Nội 2, được bác sĩ tư vấn chu đáo, Bình An mới giật mình nhận ra thời gian qua đã quá chủ quan.

Tôi cứ nghĩ mắt mình không gặp vấn đề gì nghiêm trọng, cho đến khi khám chuyên sâu, soi bóng đồng tử bằng phương pháp của Evergreen, mới phát hiện ra lòng đen mắt mình bị tổn thương nhẹ, bị bong biểu mô, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dễ bị kích thích và chảy nước mắt. Một phần cũng vì tôi hay dùng điện thoại, máy tính và thức khuya, làm việc thiếu điều độ.

“Sau khi khám, được nghe các chuyên gia giải thích, tôi mới hiểu tác hại ghê gớm của việc khám ở những địa chỉ bán kính thiếu uy tín và lợi ích to lớn của những trung tâm kính chuyên nghiệp. Tại Evergreen, Bình An khám qua 4 phòng mà chỉ mất chưa đầy 10 phút để có đầy đủ kết quả về mắt của mình. Do vậy, Bình An thấy rằng, sự ra đời của Trung tâm kính Evergreen với quy trình khám chuẩn quốc tế rõ ràng cần thiết với sức khỏe đôi mắt của mọi người”.

Hải Hậu

 

Chủ Nhật, 28/11/2021 07:05 GMT+7